Chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Hội Tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 cùng Chương trình giao lưu Sinh viên với Sáng tạo, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Sự kiện này được phối hợp tổ chức trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội.

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT-TT, có các sản phẩm/ ứng dụng di động được lập trình, xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android.

Chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Cuộc thi diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/09/2015 đến ngày 10/11/2015. Theo đó, các thí sinh đăng ký dự thi, đăng tải sản phẩm/ ứng dụng di động dự thi của mình trên website của Cuộc thi, tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.net. Cũng trong thời gian này, cộng đồng trực tuyến tham gia bình chọn sản phẩm/ ứng dụng tại website của Cuộc thi và nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức. Lễ trao giải Cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’15).

Chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Điểm mới của Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 là Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cộng đồng xã hội và của cuộc sống như: học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai những sự hợp tác, hỗ trợ này.

Chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Cũng nhân dịp này, Huawei Việt Nam công bố Chương trình “Mua 1 máy smartphone Honor 4C dành 1 USD cho chương trình công ích (CSR)” kể từ ngày hôm nay. Theo đó, các khách hàng khi mua mỗi máy smartphone Honor 4C của Huawei sẽ được công ty trích lại 1 USD để thực hiện một hoạt động công ích (CSR). Số lượng máy Honor 4C tham gia chương trình này là 10.000 máy. Các sinh viên đoạt giải của Cuộc thi năm nay sẽ là những “đại sứ ICT” cùng thực hiện chương trình CSR này với Huawei Việt Nam. Nội dung cụ thể của chương trình sẽ được Huawei Việt Nam công bố trong thời gian tới.

Chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu: “Các bạn trẻ Việt Nam đã dần từng bước hội nhập quốc tế, điều đó được khẳng định qua các cuộc thi giải thuật và lập trình ở Olympic quốc tế, Olympic Tin học sinh viên và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Qua đó sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định vị trí số 1 ở Đông Nam Á về kỹ năng lập trình. Qua cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động dành cho sinh viên lần thứ 2 này, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hãy tự tin hơn để sáng tạo theo xu thế nền tảng công nghệ mới trên nền tảng di động. Sản phẩm Busmap đoạt giải nhất của Sáng tạo di động năm 2014 của sinh viên Lê Yên Thanh đã được Sở Giao thông TP. Hồ Chí Minh ứng dụng cho thấy tiềm năng sáng tạo hiệu quả của sinh viên được khởi tạo ngay từ trên ghế nhà trường. Qua sân chơi vừa thú vị, bổ ích và rất hiệu quả này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ là các chủ nhân của sáng tạo, khởi nghiệp mang thương hiệu Việt trong thế giới công nghệ ngày nay”.

“Thế giới trong mạng di động không chỉ nâng cao hiệu quả liên kết người với người, kết nối con người với vạn vật, mà quan trọng hơn hết là nó mang đến cho cuộc sống mỗi con người để nâng cao thêm 1 loại khả năng mới. Khả năng của con người là nguồn tài nguyên và tài sản lớn nhất”, ông Tony Lee, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam phát biểu. “Việt Nam hiện nay có kết cấu nhân khẩu có độ tuổi thanh niên cao nhất thế giới, là cơ sở cơ bản nhất để sáng tạo ra khả năng của con người. Tuổi thanh xuân mà các bạn đang có là khả năng to lớn nhất, nắm bắt được nó, khống chế được nó, làm cho những khả năng mình có được trở thành sự thật (Make it possible) chính là thông điệp lớn nhất mà chúng tôi hy vọng Cuộc thi này sẽ mang đến cho các bạn”.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17