Chính khách Iran đầu tiên tử vong vì Covid-19

Thao Nguyet 00:00 01/03/2020

Truyền thông Iran đưa tin ông Mohammad Ali Ramazani Dastak qua đời giữa bối cảnh số bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới ở nước này tăng nhanh.

Theo hãng thông tấn ISNA, nghị sĩ Dastak - người vừa được chọn làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh hồi tuần trước - "đã phải nhập viện do cúm và các vết thương hóa chất" từ thời chiến tranh Iran - Iraq. Sau đó, ông được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus corona cách đây ít ngày.

Chính khách Iran đầu tiên tử vong vì Covid-19 Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran xác nhận dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã cướp đi mạng sống của 43 người ở nước Cộng hòa Hồi giáo, với 593 người được xác nhận nhiễm bệnh.

"Thật không may, 9 người đã chết vì virus trong 24 giờ qua", ông Kianush Jahanpur thông báo trên Đài Truyền hình Iran. "Số người tử vong hiện là 43. Số người nhiễm mới là 205, nâng danh sách tổng lên 593 người".

Đến nay, Iran là nước có số người tử vong vì Covid-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc. Quốc gia Hồi giáo đã đóng cửa các trường học, cho sinh viên nghỉ thêm và dừng mọi sự kiện hòa nhạc, thể thao trong một tuần.

Phó Tổng thống Iran, Thứ trưởng Y tế cùng một số quan chức khác cũng có tên trong danh sách người bị nhiễm Covid-19.

  Theo Thanh Hảo/ Vietnamnet