Là một ngành công nghiệp trị giá lên đến 1 tỷ USD, marketing trên Instagram đang được rất nhều công ty quan tâm. Và bạn cũng có thể kiếm tiền từ nó thông qua cách dưới đây.

Bạn không cần phải sở hữu lối sống sang chảnh hay những con thú cưng xinh đẹp trên Instagram để tham gia cuộc chơi này. Theo một cuộc điều tra mới đây, người dùng có thể tự tạo một tài khoản Instagram và tự giúp nó nổi tiếng.

Cụ thể, công ty marketing Mediakix đã tiến hành một thử nghiệm, trong đó họ đã tạo 2 tài khoản Instagram ảo, một tài khoản dạng lifestyle (phong cách sống) và thời trang , một tài khoản tập trung vào du lịch và phiêu lưu.

Ở tài khoản thứ nhất, Mediakix đã thuê một người mẫu để chụp ảnh trong vòng một ngày, sau đó họ đăng bộ ảnh đó Instagram theo một lịch trình đã đề ra trước. Thế là xong phần nội dung. Tên tài khoản đó là calibeachgirl310.

Ở tài khoản thứ hai, công ty đã lựa chọn những thắng cảnh đẹp trên khắp thế giới, đi cùng với đó là hình ảnh những cô gái tóc vàng,với khuôn mặt được đặt cách xa hoặc quay lưng về phía máy ảnh. Tên tài khoản này là wanderingggirl .

Sau khi hoàn thành phần nội dung giả, họ bắt đầu mua số lượng người theo dõi (follower). "Chúng tôi bắt đầu với việc mua 1.000 follower mỗi ngày bởi vì lo ngại rằng quá nhiều người theo dõi ngay khi tài khoản vừa mới tạo sẽ dẫn đến việc Instagram nghi ngờ.", Mediakix nói.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng có thể mua được tới 15.000 người theo dõi ở cùng một thời điểm mà không gặp bất cứ vấn đề gì". Và nó tốn hết bao nhiêu tiền? Từ 3 đến 8 USD cho mỗi 1.000 người theo dõi.

Về cơ bản, nếu những người theo dõi không thích hoặc bình luận về các bài viết thì cũng trở nên vô giá trị. Vì vậy bước tiếp theo là mua bình luận giả mạo. Mediakix trả khoảng 12 cent cho mỗi bình luận, và từ 4-9 USD cho mỗi 1.000 lượt thích.

Đối với mỗi bức ảnh, họ đã mua từ 500 đến 2.500 lượt thích và khoảng 10 đến 50 bình luận. Toàn bộ cuộc thử nghiệm kết thúc với chi phí mà phải Mediakix bỏ ra khoảng 1.000 USD (khoảng 700 USD để thiết lập "calibeachgirl310" và khoảng 300 USD cho "wanderingggirl") tương đương 20 triệu đồng.

Sau khi cả hai tài khoản đạt tới khoảng 10.000 người theo dõi (ngưỡng mà nó có thể đăng ký nhận quảng cáo trên Instagram), Mediakix bắt đầu sử dụng chúng để kiếm tiền.

"Chúng tôi đã có được 4 hợp đồng quảng cáo, mỗi tài khoản gồm hai cái. 'calibeachgirl310' có được hai hợp đồng từ một công ty áo tắm cùng với một công ty thực phẩm và nước giải khát đa quốc gia."

"Còn tài khoản du lịch nhận được hợp đồng từ một công ty sản xuất rượu và một cái nữa cũng từ công ty thực phẩm ở trên. Khi quảng cáo kết thúc, 'người nổi tiếng' sẽ được đề nghị thanh toán bằng tiền mặt hay nhận sản phẩm tặng thay thế, hoặc họ cũng có thể lựa chọn cả hai. "

Kết quả điều tra này cho thấy sự thật đáng lo ngại rằng, các công ty đang quảng cáo trên Instagram nhiều khả năng đã bị lừa từ những tài khoản "nổi tiếng" giả mạo, với số tiền họ có thể mất lên đến hàng triệu USD.

Mời bạn đọc cùng xem qua những hình ảnh đẹp được đăng tải trên hai tài khoản thử nghiệm này.

Sau tất cả, Apple cũng đã lập Instagram chuyên dùng để đăng ảnh chụp đẹp từ iPhone

Video đang hot