Chị Vinh Tôi thấy hoa vàng: "Tôi có nhiều đại gia theo đuổi nhưng..."

Tham gia nghệ thuật 5 năm, nhưng Khánh Hiền vẫn được xem là tân binh mới của điện ảnh Việt với hình ảnh đẹp nhẹ nhàng và lối diễn không ồn ào. Bước ra từ sân khấu kịch, trải qua nhiều thăng trầm trong nghề để từ một diễn viên quần chúng, Khánh Hiền trở thành cái tên được các nhà sản xuất săn đón mời làm nữ chính trong nhiều bộ phim ăn khách hiện nay. Nhất là sau vai chị Vinh trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Khánh Hiền lại được nhận thêm nhiều cơ hội và tình cảm của khán giả.

Có thể nhìn vẻ bề ngoài, khán giả dễ bị nét đẹp mong manh dễ vỡ của cô "mê hoặc", tuy nhiên Khánh Hiền lại là cô gái có nghị lực vô cùng mạnh mẽ và thích mạo hiểm.

Tôi đã từng bị chèn ép rất nhiều khi vào nghề

- Chào Khánh Hiền, thành công của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hẳn là bước đệm hoàn hảo cho những dự án sắp tới của chị?

Chắc là vậy, vì qua bộ phim này có nhiều cơ hội đến với Hiền hơn. Hiền cảm thấy may mắn, dù xuất hiện khá ít (và có vài phân cảnh bị cắt) nhưng khán giả vẫn chú ý và dành nhiều tình cảm cho nhân vật chị Vinh (Cười).

- Chị có thấy tiếc khi lần đầu đóng phim điện ảnh mà thời gian diễn xuất lại hơi ngắn không?

Khánh Hiền không thấy tiếc. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bước đệm và là sự khởi đầu cho Hiền trong phim điện ảnh, nên Hiền muốn mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng. Nếu Hiền được giao một vai chính mà không thể làm tròn thì quả thật đây là một trọng trách lớn, chứ chưa nói đến ê kip hay khán giả. Hiền vẫn đang tích lũy kinh nghiệm sống bằng những trải nghiệm hằng ngày.

Hiền yêu nhân vật chị Vinh trong phim, đó là một vai mà Hiền không phải diễn quá nhiều, mà đúng hơn chỉ cần mang con người thật vào nhân vật là đủ.

- Chị đã tham gia nghệ thuật 5 năm rồi, và đã tham gia khá nhiều phim truyền hình, phim ngắn, nhưng phải nhờ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chị mới được nhiều khán giả biết đến hơn cả. Phải chăng những bộ phim trước chưa bộc lộ hết được tài năng của chị?

Trước bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Khánh Hiền đã được khán giả nhớ đến khi vào vai Kim Susu trong bộ phim Lớp học 102 rồi, đó là một vai lém lỉnh và lanh lợi. Khi đi quay “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng có khán giả nhớ đến và gọi tên nhân vật khi gặp, điều đó làm Khánh Hiền rất vui. Đến hiện giờ thì ngoài cái tên Kim Susu, Hiền còn được khán giả gọi nhiều là chị Vinh, có bộc lộ hết được tài năng hay không còn phải do nhận xét của khán giả, bởi khi vào một vài diễn nào đó, Hiền đều cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt.

- Chắc đạo diễn Victor Vũ rất mát tay?

Chắc anh ấy mát tay thật (cười lớn). Vì nhờ vai chị Vinh mà cái tên Khánh Hiền được khán giả biết đến nhiều và gặp nhiều may mắn hơn.

- Từng có thời gian là diễn viên kịch tại sân khấu kịch Idecaf, chị đã học được những gì từ nơi này?

Hiền đã diễn ở Idecaf 3 năm, nhưng chỉ là những vai nhỏ. Hiện tại thì do lịch phim khá bận rộn, Hiền đã nghỉ được 2 năm rồi. Tại đây Hiền học được rất nhiều kinh nghiệm đủ để có thể làm hành trang cho mình bước sang một môi trường mới.

- Bước chân từ sân khấu ra điện ảnh hẳn là việc rất khó?

Đúng, Hiền phải tiết chế rất nhiều. Ở sân khấu kịch phải diễn thật hơn, còn ở điện ảnh và truyền hình thì lại khác. Nhưng Hiền đã nhanh chóng cân bằng được.

- Thời gian này thấy chị rất bận rộn với công việc? Có bao giờ chị bị quá tải chưa?

Luôn luôn là quá tải. Hầu như ngày nào thời gian của Khánh Hiền cũng bắt đầu từ 5-6 giờ sáng cho tới 1 giờ sáng hôm sau. Ngoài quay phim cùng đoàn, Hiền còn có lịch quay quảng cáo, chụp hình nữa. Nói vui là ngày nào cũng bị đoàn phim bắt cóc khi Hiền có công việc khác hay tối muộn mới được thả ra. Nhưng dù bận rộn Hiền vẫn cảm thấy rất vui, vì Hiền còn có việc để làm.

-Vậy chắc cát xê của chị cũng không ở mức bình thường?

Đủ với công sức Khánh Hiền đã bỏ ra.

- Chị đã phải đánh đổi những gì khi chọn theo nghiệp diễn?

Hiện tại Khánh Hiền chỉ phải đánh đổi công sức và thời gian, nhưng nghệ thuật là đam mê của mình, dù phải đánh đổi những điều đó để đem lại niềm vui cho bản thân thì tại sao không làm?

Ngay cả thời gian đi chơi hay giải trí cho bản thân Hiền cũng không có như bao bạn cùng trang lứa, nhưng Hiền không thấy tiếc gì cả, vì Hiền đang sống một tuổi trẻ có ý nghĩa.

-Từng ấy năm trong nghề, hẳn chị đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn?

Đúng vậy, lúc mới vào nghề Khánh Hiền đã phải đối mặt với rất nhiều chuyện buồn, với vai diễn, với nghề. Nhưng rồi Hiền nghĩ mình cứ làm bằng sức lực của mình thì sẽ thành công, vì thế nên bước đi có phần hơi chậm so với người khác.

Trong showbiz, mọi thứ đều được phân biệt rạch ròi, ngay cả việc make up trước khi lên diễn cũng vậy. Trước đây khi mới vào nghề, những nghệ sĩ lớn hơn sẽ có cả ê kip hay có chỗ chuẩn bị đàng hoàng, nhưng Hiền và một số người mới vào thì phải ngồi ở gốc cây hay bất cứ nơi nào có thể để chuẩn bị, lúc đó Hiền thấy tủi thân vô cùng. Nhưng Hiền nghĩ để được một chỗ ngồi đàng hoàng thì các anh chị đó cũng phải trải qua rất nhiều thăng trầm, cũng từ vị trí như mình mà đi lên, vậy họ làm được thì sao mình không thể. Lúc đó Hiền mới đặt cho bản thân một mục tiêu phải cố gắng hết sức và không nản lòng trước bất cứ một khó khăn nào.

Từ một vai quần chúng chúng lên một vai có thoại, vai phụ và vai chính. Đến giờ Khánh Hiền vẫn chưa thấy thực sự hài lòng với bản thân, vì Hiền vẫn chưa là gì cả, có thể điều này hơi tham vọng nhưng đó là động lực để Hiền phấn đấu và dám thử thách. Hiền không thích những gì bày sẵn, mà muốn tự mình làm ra và không nhờ vả đến ai, khi đó đạt thành công mình cũng cảm thấy tự hào.

- Đã có bao giờ chị bị chèn ép?

Rất nhiều, từ lịch quay đến các mối quan hệ. Hiền từng phải bỏ đi rất nhiều cơ hội vì không thể ôm một lúc quá nhiều thứ. Đôi khi có những khó khăn không ai hiểu khiến Hiền khóc rất nhiều, cho cả bản thân và vai diễn. Nhưng đó chỉ là thời gian trước đây, còn bây giờ Khánh Hiền đã mạnh mẽ và nghị lực hơn. Hiền nghĩ khi mình sống với nó, tập làm quen với nó thì mình sẽ sống tốt.

Nếu trước đây Hiền không có tiếng nói trong nghề, thì giờ Khánh Hiền đã khác. Và cũng không bao giờ có quan niệm trước mình bị chèn ép ra sao thì giờ mình chèn ép lại những người mới như vậy, vì Hiền hiểu hoàn cảnh và cảm giác của những người mới vào nghề.

Bị la hay trách móc Khánh Hiền đều đã được nhận đủ, ngay cả khi đó không phải lỗi của mình. Nhưng qua mọi chuyện, Hiền thấy phải cảm ơn những điều đó đã giúp bản thân mạnh mẽ và vững vàng hơn.

- Có khi nào chị nghĩ mình sẽ sử dụng chiêu trò để nổi tiếng?

Khánh Hiền chưa bao giờ nghĩ tới điều đó, tạo scandal hay bất cứ cách gì để nổi tiếng, mọi thứ đến thì sẽ đến và mình thích sống thật, không giả dối. Chiêu trò hay scandal không hợp với Khánh Hiền và Hiền không thích nghi được.

- Được nhận xét là ngọc nữ mới của điện ảnh Việt, chị nghĩ sao về danh xưng mà khán giả dành cho chị?

Hiền thấy rất ngại, vì thực ra Hiền chưa có gì để được nhận danh xưng đó cả. Rất nhiều nghệ sĩ khác tài năng và xinh đẹp hơn, và Hiền còn phải cố gắng nhiều lắm.

- Vậy chị định nghĩa thế nào là “ngọc nữ”?

Đó là một người tài năng, xinh đẹp, thanh thoát và yêu nghề. Khánh Hiền thì chỉ có yêu nghề, nhưng không đẹp (cười).

- Chị có nghĩ hình ảnh nhẹ nhàng hiện giờ của mình sẽ thiếu điểm nhấn để nổi bật giữa dàn diễn viên trẻ trung xinh đẹp trong showbiz?

Khánh Hiền không nghĩ như vậy, vì mỗi người đều có một hình ảnh riêng. Tuy vẻ bề ngoài Hiền có phần nhẹ nhàng nhưng bên trong Hiền là người khá mạnh mẽ, thích thử thách bản thân và chinh phục những điều khó khăn. Hiền cũng không bao giờ ép mình phải “sexy”, quyến rũ để nổi bật, vì Hiền thích sự mộc mạc, chân thật, khi mà cuộc sống của Hiền cũng khá nhẹ nhàng và có thể nói là an toàn.

Đại gia với tôi không quan trọng

- Hiện giờ chị đã có người yêu chưa? Không khi nào thấy chị nhắc tới một nửa của mình cả?

Nếu trả lời vẫn chưa có người yêu thì độc giả có tin không nhỉ? (cười).

Trước đây từng có nhưng vì dành quá nhiều thời gian cho công việc, không có thời gian cho tình cảm cá nhân nên đã chia tay. Đó cũng một phần là lỗi do bản thân Hiền, quá yêu công việc để bỏ bê cuộc sống riêng tư, vì thế nên hiện giờ Hiền vẫn chọn sống một mình. Bởi Hiền muốn đầu tư cho công việc nhiều hơn, đến một thời điểm nào đó mình sẽ nghĩ đến chuyện tình cảm. Và quan trọng là khi Hiền tìm được một người hiểu mình.

- Người ta thường nói giới nữ khi làm nghệ thuật thường không được hạnh phúc trong tình yêu, chị nghĩ sao về điều này?

Có lẽ là vậy, thường thường người ta mặc định rằng làm trong nghệ thuật sẽ được nhiều người chú ý tới. Những người đàn ông không hiểu mình sẽ nảy sinh nhiều bất đồng, như vậy mình sẽ không thể tập trung cho công việc được.

- Xinh đẹp, tiềm năng, hẳn là chị phải có nhiều đại gia theo đuổi?

Có đấy, nhưng với Khánh Hiền đại gia hay không, không quan trọng. Quan điểm tình yêu của Hiền vẫn là cần người hiểu mình, tôn trọng và yêu mình thật lòng là được. Đôi lúc đại gia cũng đâu thể mang lại hạnh phúc cho mình như một người đàn ông bình thường.

- Nếu được mời tham gia một vai diễn có cảnh nóng, chị sẽ đồng ý chứ?

Nếu đó là vai diễn hay và phù hợp thì Khánh Hiền sẵn sàng hy sinh. Thực ra cảnh nóng cũng đều có kỹ xảo, diễn viên cũng không phải khó khăn quá nhiều, nhưng nếu có một lúc nào đó, được mời tham gia một vai diễn như vậy trong thời gian mình có người yêu thì Hiền sẽ cân nhắc và hỏi ý kiến người ấy, vì Hiền tôn trọng người yêu mình.

Cám ơn Khánh Hiền!

Photo: Lê Thiện Viễn
Stylist: Đinh Thanh Long
Make up: Kuny Lee
Video đang hot
Lại thêm 1 cặp đôi hôn nhau giữa quán trà sữa, thậm chí chàng trai còn cho tay 'tự do đi chợ' trong áo bạn gái

Thêm một quán trà sữa ở TP HCM trở thành không gian lý tưởng cho đôi bạn trẻ ‘thò tay khám phá’

Vinh Trần - Từ chàng trai sáng tạo nội dung trở thành 'anh áo hường' được CĐM yêu mến

Không lạ gì với những tiểu phẩm, phim ngắn, tình huống đầy éo le nhưng cũng mang nhiều giá trị nhân văn...

Bé trai 12 tuổi vượt 490km để đến nhà bạn gái, quan hệ rồi đăng lên mạng xã hội gây náo động dư luận

Được biết, hai người đã gặp nhau trong một trò chơi điện tử online và sau đó, cậu bé kia đã...

Phạm Hương hời hợt trả lời về chuyện đính hôn với đại gia bên Mỹ khiến công chúng hoang mang

Giữa những lời khen có cánh dành cho nàng hậu, nổi lên một bình luận thu hút sự chú ý từ người hâm mộ và...

MC ruột của VTV3 trên sóng mặc quân phục, ngoài đời lại cực kì gợi cảm

Ấn tượng của khán giả về Hoàng Linh là một nữ MC luôn mặc quân phục chỉnh chu, giọng nói lưu loát, truyền...

Lộ diện hình ảnh mới nhất tài xế vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trường Gateway

Hình ảnh mới nhất về tài xế xe buýt trường Gateway Doãn Quý Phiến

Tài xế vụ đuổi thai phụ xuống xe giữa đường làm tử vong cháu bé lên tiếng giải thích

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: 'Tôi thấy máu nên lái xe không nổi'

Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

Đang trong kì nghỉ nhưng BTS vẫn chăm chỉ "đóng phim", bất ngờ xuất hiện trên "Hotel De Luna"

BTS khiến các fan vô cùng thích thú khi xuất hiện trên bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay - "Hotel De...