Chỉ vì cover tệ ca khúc huyền thoại của Brown Eyed Girls, Lovelyz bức xúc khi bị "ném đá" cả về đời tư

Điệp Phan 14:39 27/09/2019

Màn cover "Sixth Sense" gây tranh cãi của Lovelyz trên "Queendom" đã kéo theo nhiều bình luận tiêu cực ngoài kiểm soát.

Tuần vừa rồi, vòng 2 của chương trình sống còn dành cho các nhóm nhạc nữ "Queendom" đã diễn ra với sự tranh tài gay gắt của 6 đội tham gia. Chủ đề của tuần này là cover lại các ca khúc của đối thủ, theo đó (G)-IDLE đã biểu diễn "Fire" của 2NE1, ngược lại Park Bom cũng cover "Hann", MAMAMOO cover hit của AOA - "Good Luck", AOA cover ngược lại "Egotistic", Oh My Girl trình diễn "Destiny" của Lovelyz, tuy nhiên ở vòng này Lovelyz đã sử dụng đặc quyền không cover ngược lại nhạc của Oh My Girl mà chọn một ca khúc khá khó nhằn - "Sixth Sense" của Brown Eyed Girls. Lý do được Lovelyz đưa ra đó là sự trùng lặp concept với Oh My Girl nên các cô nàng muốn thử sức ở phong cách girl crush mạnh mẽ thông qua bản hit huyền thoại của Brown Eyed Girls. 

Chỉ vì cover tệ ca khúc huyền thoại của Brown Eyed Girls, Lovelyz bức xúc khi bị ném đá cả về đời tư

Không muốn trùng lặp concept với Oh My Girl, Lovelyz mạo hiểm chọn "Sixth Sense" của Brown Eyed Girls

Tưởng chừng như Lovelyz sẽ gây được ấn tượng mạnh với khán giả vì sự thay đổi phong cách lần đầu sau nhiều năm debut này, nhưng sau khi sân khấu cover "Sixth Sense" được phát sóng, Lovelyz đã phải nhận một rổ "gạch đá" vì phần thể hiện được đánh giá quá tệ so với bản gốc. Đa phần ý kiến cho rằng Lovelyz còn khá "non" để có thể cover trọn vẹn thần thái mà Brown Eyed Girls đã thể hiện cực kỳ thành công, thậm chí được công nhận là huyền thoại trước đó. Trong khi các đội khác tập trung biến các ca khúc cover theo phong cách của mình thì Lovelyz lại mạo hiểm với một concept hoàn toàn không phải thế mạnh, và sân khấu bị chê "tơi bời" tuần vừa rồi chính là hệ quả cho điều này. 

Chỉ vì cover tệ ca khúc huyền thoại của Brown Eyed Girls, Lovelyz bức xúc khi bị ném đá cả về đời tư

Lovelyz bị cho rằng còn khá "non" để có thể cover trọn vẹn thần thái mà Brown Eyed Girls đã thể hiện cực kỳ thành công trước đó

Phản hồi về những tranh cãi xung quanh sân khấu "Sixth Sense" vừa rồi, Lovelyz chia sẻ: "Cho tới bây giờ, chúng tôi chưa từng quan tâm tới những bình luận ném đá. Bình luận về ngoại hình thì chín người mười ý nên tôi cũng không bị tổn thương bởi chúng, nhưng những bình luận về màn biểu diễn của chúng tôi trên Queendom thực sự kinh khủng, có cảm giác như cả cuộc sống của chúng tôi bị lôi ra để ném đá vậy. Tôi không quan tâm người khác muốn đánh giá gì, nhưng những chuyện cá nhân mà cũng bị lôi lên để chửi bới chỉ vì một sân khấu thì thật sự đáng sợ."

Chỉ vì cover tệ ca khúc huyền thoại của Brown Eyed Girls, Lovelyz bức xúc khi bị ném đá cả về đời tư

Qua sân khấu "Sixth Sense" vừa rồi chắc chắn Lovelyz đã có những kinh nghiệm đắt giá khi lựa chọn ca khúc để biểu diễn

Sau khi chia sẻ này được công khai, không những không được thông cảm, Lovelyz tiếp tục bị chỉ trích vì bị cho rằng không biết tiếp thu ý kiến để cải thiện khả năng. Thêm vào đó, hành động không lựa chọn cover ngược lại hit của Oh My Girl của Lovelyz cũng bị đánh giá rằng không tôn trọng đối thủ. Qua sân khấu "Sixth Sense" vừa rồi chắc chắn Lovelyz đã có những kinh nghiệm đắt giá khi lựa chọn ca khúc để biểu diễn.