Chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên: "Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con"

Hoang hang 14:06 27/12/2019

Những người thân của Cao Mỹ Duyên cho biết, họ vô cùng mệt mỏi, đau buồn vì những lời bàn tán của người dân đến theo dõi phiên xử.

Sáng sớm 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tụ phần xét hỏi bị cáo Vì Văn Toán, người được xem là chủ mưu trong vụ bắt cóc, hiếp dâm, cướp tài sản, sát hại dã man nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

7h30', cha đẻ Duyên là ông Cao Văn Hường và chị gái Duyên là Cao Thảo Loan lững thững bước vào hội trường nằm trong sân vận động tỉnh. Một ngày trước, cả hai cha con đã vô cùng mệt mỏi xen lẫn bức xúc vì phải nghe các bị cáo thuật lại từng chi tiết, những lần hãm hiếp rồi sát hại con em mình.

Không chỉ có vậy, hai cha con chị Loan chia sẻ, họ còn buồn vì bị người khác dị nghị, cho rằng cái chết của em gái là do mẹ mình không thương con, coi tiền quan trọng hơn. 

Chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con

Hàng trăm người dân đến theo dõi phiên xử.

Chị Loan chia sẻ, kể từ khi em gái bị sát hại, mẹ bị bắt giam vì dính líu tới buôn bán trái phép chất ma túy, cuộc sống của gia đình chị bị đảo lộn, không khác gì địa ngục. Chị Loan ví nó là một thảm kịch mà chưa biết bao giờ mới thấy hồi kết.

Chị Loan sút cân, ăn không ngon, giấc ngủ cũng chập chờn, phải bỏ dở công việc cùng cha đi tìm công lý cho mẹ và em gái. Cuộc sống của hai cha gần như khép kín, họ ít tiếp xúc với hàng xóm.

Nói về việc mẹ mình là bà Trần Thị Hiền bị nhiều người chửi bới, trách móc khi gián tiếp gây ra cái chết của chính con gái vì không khai báo thành khẩn với công an, chị Loan bảo không muốn giải thích nhiều, chỉ có người trong cuộc mới hiểu chuyện như thế nào.

"Họ không phải là những người trong cuộc nên không hiểu được những gì mà gia đình tôi đang phải trải qua. Dự phiên tòa của em gái, tôi cũng bị một số người dân hỏi han về điều này nhưng thật sự không muốn trả lời.

Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con, nhưng họ chẳng biết rõ tường tận vụ việc là như thế nào. Nhiều người ác ý quá, giờ tôi và bố chỉ biết im lặng, động viên nhau sống tiếp, gia đình thật sự đã quá mệt mỏi rồi, xin mọi người đừng công kích thêm nữa", chị Loan nói.

Chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con

Vì Văn Toán, người được xem là chủ mưu vụ án.

Nhắc lại phiên xử hôm qua khi nghe những kẻ gây án khai nhận hành vi tội ác với em gái, chị Loan nói với bố rằng "đau xót lắm". Không hiểu sao sinh mạng một con người mà sao chúng nhẫn tâm làm như vậy, ở hội trường, chị Loan đã cố gắng kìm nén nước mắt.

Ngồi cạnh con gái, ông Hường tiếp lời, từ ngày xảy ra chuyện, mọi công việc của gia đình đều đình trệ, ông bỏ bê hết, không ai thiết tha làm gì nữa. Việc trồng long nhãn hàng năm thu gần 300 triệu năm nay mất trắng, cũng không nuôi gà bán.

Nhắc đến người vợ đang vướng vòng lao lý, ông Hường cho rằng, do bị oan sai, hiện tại đang cố gắng cùng luật sư thu thập chứng cứ, minh oan cho vợ. 

Theo Hoàng An-Hoàng Hải/Trí thức trẻ