Chỉ cưỡi ngựa tạo dáng dưới nước, ngôi sao Instagram bị CĐM ném đá tấn công?

Kulvn 09:47 14/07/2019

[Kul.vn] Cũng theo BuzzFeed, loài ngựa rõ ràng là có thể bơi dưới nước. Thậm chí, một nghiên cứu khoa học tại đảo Jeju, Hàn Quốc chỉ ra rằng các con ngựa được cho đi bơi khá thích thú với việc đó và giúp chúng tạo ra tác động tâm lí tích cực. Vì vậy, chẳng có lí do gì để chỉ trích cô gái trẻ khi cưỡi ngựa dưới biển cả.

Sau nhiều lần phát hiện và "ném đá" đúng người đúng chỗ, giúp tẩy chay những hành động khiếm nhã, thậm chí gây nguy hiểm của các travel blogger, ngôi sao MXH... thì trong trường hợp mới đây, dường như nhiều dân mạng đã đánh mất lí trí, lao vào xỉa xói một ngôi sao Instagram dù cô ấy chẳng làm điều gì quá đáng.

Chuyện bắt đầu khi Kristen Hancher - một YouTuber kiêm ngôi sao Instagram có 5,8 triệu người theo dõi - đăng lên bức ảnh cưỡi ngựa dưới biển kèm theo dòng chú thích "Old Town Road" ("Đường thị trấn xưa", cũng là tên một bài hát).

Bức ảnh ngay sau đó đã có gần 370k lượt thích nhưng điều đáng nói là lượt bình luận tăng vọt dành cho tài khoản của Kristen, lên đến hơn 8k lượt. Trong đó, rất nhiều ý kiến chỉ trích cô nàng không tiếc lời, cho rằng Kristen có hành vi ngược đãi, bắt ngựa là động vật trên cạn phải lội xuống biển để chụp ảnh "câu like".

"Tại sao con ngựa phải ở dưới nước chứ?"
"Ngược đãi động vật" - Bình luận này đã nhận về 60 lượt thích.

3 trong số hàng loạt bình luận chỉ trích nhận về nhiều like ủng hộ: "Đây KHÔNG phải là cách mà cô ngồi trên lưng ngựa như vậy"; "Tôi có thể nghe tiếng nứt xương sống rồi đấy"; "Đừng làm bộ cưỡi ngựa sexy nữa... bước xuống tự đi đi".

Trước sự quá khích và tấn công dồn dập của dân mạng, đội ngũ của Kristen đã phải lên tiếng thông qua trang tin BuzzFeed News. Người đại diện nói: "Kristen là một người yêu động vật. Chú ngựa trong ảnh luôn được giữ an toàn suốt buổi chụp, hôm ấy biển không có sóng mạnh và cũng chẳng có mối nguy nào đáng lo ngại".

Cũng theo BuzzFeed, loài ngựa rõ ràng là có thể bơi dưới nước. Thậm chí, một nghiên cứu khoa học tại đảo Jeju, Hàn Quốc chỉ ra rằng các con ngựa được cho đi bơi khá thích thú với việc đó và giúp chúng tạo ra tác động tâm lí tích cực. Vì vậy, chẳng có lí do gì để chỉ trích cô gái trẻ khi cưỡi ngựa dưới biển cả.

(Ảnh: Instagram)

Mặt khác, cách tạo dáng của Kristen có đẹp hay không là do đánh giá của mỗi người, nhưng nhìn chung cô ấy không vi phạm điều luật Instagram thì tại sao lại phải nhận nhiều lời bình ác ý ngay tại trang cá nhân của mình? Có phải các "anh hùng bàn phím" nên cân nhắc, suy xét cẩn trọng hơn trước khi lao vào phán xét, dạy đời Kristen và nhiều người khác trên mạng xã hội rồi hay không? Một bình luận xấu xí có thể không khiến người khác bị lung lay gì nhưng chắc chắn khiến người chỉ trích trở nên xét nét và hẹp hòi hơn nhiều đấy.

Bên cạnh đó, sau khi BuzzFeed đăng tải về trường hợp của Kristen, nhiều bình luận cho rằng cô ấy chẳng làm gì quá đáng khi cưỡi ngựa, họ cũng làm vậy suốt vào những chiều mùa hè, tuy nhiên cần chú ý không dùng yên ngựa quá nặng nề khi di chuyển dưới nước để tránh gây áp lực cho con vật.

(Theo BuzzFeed)