Sử dụng công nghệ chụp ảnh hiện đại nhất bằng flycam, anh chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã thu hút được số người theo dõi "khủng" trên Instagram bằng những bức ảnh siêu đẹp của mình.

Được biết, anh chàng nhiếp ảnh gia này có tên là Chase Guttman, 20 tuổi, sinh viên đa tài điển trai của một trường đại học tại Pháp.

Hẳn nhiều người không nghĩ rằng, sở thích chụp ảnh bằng flycam của anh chàng được bắt nguồn từ chính tuổi thơ rong chơi đầy thú vị của anh với ba mẹ mình.

Chase Guttman có một niềm đam mê đặc biệt với những chiếc flycam hiện đại.

Chase đã đi qua 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi điểm đến anh đều ghi lại câu chuyện của mình bằng những bức ảnh chụp từ flycam.

Dù còn khá trẻ, nhưng Chase đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng danh giá về nghệ thuật nhiếp ảnh từ trên không. Anh cũng là một trong những người đi đầu cho các hội thảo và giảng dạy về nhiếp ảnh du lịch.

Chase bắt đầu với máy ảnh đồ chơi sau đó mới tiến đến những máy ảnh kĩ thuật số chuyên nghiệp.

Mọi lời khuyên về cách chụp ảnh của Chase luôn trở thành tâm điểm của nhiều tờ báo và các chuyên gia du lịch. Có thể nói anh là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến truyền thông xã hội về nhiếp ảnh hiện đại.

Chase bắt đầu sử dụng chiếc flycam của mình hơn hai năm trước.

Anh cho biết cha mình là ông Peter Guttman, một nhiếp ảnh gia du lịch nổi tiếng vẫn thường tụ họp mọi người trong gia đình lại để kể về những chuyến đi của mình thông qua những bức ảnh.

Có lẽ chính những câu chuyện và bức ảnh của cha mình đã giúp Chase có được một đam mê thật sự với nghề nhiếp ảnh

Những chiếc máy bay mà anh sở hữu có giá từ 500 USD (DJI Phantom) tới 5.000 USD (Inspire 1 Pro).

Chase chia sẻ rằng việc học sử dụng một chiếc flycam cũng giống như khi người ta tập chạy xe đạp, một khi đã thành thục thì dễ bị nghiện và không thể nào quên được.

Với chiếc flycam của mình, Chase thu thập được những góc nhìn mới và thú vị hơn từ hình ảnh trên cao mà nó mang lại.

Những chiếc flycam có thể tiếp cận được với khoảng không gian gần và xa nhất mà các thiết bị tự sướng khác không thể làm được.

Chase cho rằng không có một thiết bị nào có thể lấy được những góc nhìn xa như flycam và nó là một thiết bị tạo nên làn gió mới trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Những bức ảnh của Chase có được tầm nhìn mà mắt thường không bao giờ thấy được. Thông qua flycam anh có thể thấy được những chuyển động qua lại của các vật thể trong khung hình.

Những bức ảnh bao quát cảnh quan sâu rộng như thế này được Chase tận dụng như một công cụ kể chuyện hấp dẫn. "Mỗi lần ngồi trên máy bay bạn sẽ có cảm giác mình thật bé nhỏ trong thế giới rộng lớn này", Chase nói.

Chase đã 3 lần liên tiếp nhận được giải nhiếp ảnh gia trẻ tuổi của năm. Anh cũng là người Mỹ đầu tiên được chọn vào top nhiếp ảnh gia du lịch xuất sắc của Viện Nhiếp ảnh New York.

Hiện tại anh có hơn 60.000 người theo dõi và được đưa vào danh sách người dùng nổi tiếng trên Instagram. Chase thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt và giao lưu về nhiếp ảnh du lịch với nhiều người cùng sở thích.

Anh nói: "Điều khiến tôi ngạc nhiên khi đi du lịch là sự đa dạng của các nền văn hoá, kinh nghiệm và lối sống tồn tại trên khắp thế giới”.

Vừa mới đây, Chase đã cho ra mắt cuốn sách nói về cách sử dụng flycam với tên gọi "The Handbook of Drone Photography".

Ảnh: Chase Guttman

Xem thêm bộ ảnh flycam của Chase Guttman tại đây.

Cả thế giới trở nên nhỏ bé trong bộ ảnh flycam của chàng sinh viên người Pháp

Video đang hot