"Cháy" nước sạch, người dân Hà Nội có nguy cơ mua nước giả với giá thật

Thu Trang 10:32 18/10/2019

Một chủ đại lí nước tại Hà Nội cảnh báo: "Nếu chỗ nào bán nhiều, giao số lượng bao nhiêu cũng có, giá lại rẻ hơn thông thường thì khách hàng nên xem lại có phải đúng Lavie “xịn” không".

Thời gian gần đây, vụ việc người dân Hà Nội thiếu nước sạch do nhiễm bẩn của nhà máy nước sông Đà đang gây xôn xao dư luận. 

Thiếu nước sạch, người dân đổ xô đi mua nước bình để dùng. Vì vậy, tại các đại lí bán lẻ, hệ thống siêu thị như Vinmart, siêu thị Big C...các loại nước đóng chai, đóng bình nổi tiếng như Lavie , Aquafina... đã rơi vào tình trạng cháy hàng, cung không đủ cầu.

Cháy nước sạch, người dân Hà Nội có nguy cơ mua nước giả với giá thật

Người dân đổ xô đi lấy nước sạch

Trước tình hình này, nhiều cá nhân, tập thể sản xuất nước giả, dán mác thương hiệu để bán cho người dân với giá hời. Điều đáng nói là người tiêu dùng sẽ không thể biết được nguồn gốc các loại nước đó ở đâu? Các loại nước ấy có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay không?

Nhiều người dân tại quận Nam từ liêm cho biết một bình nước lavie 19l có giá trung bình khoảng 115 nghìn (cả vỏ). Vậy mà họ nghe có người nói: "Mua chỗ khác với giá 90.000 đồng/ bình cả vỏ". Nhiều người tỏ ra nghi ngờ với mức giá này, nhất là trong tình trạng khan hiếm nước đóng chai, giá nước tăng như trong thời gian này.

Cháy nước sạch, người dân Hà Nội có nguy cơ mua nước giả với giá thật

Cũng cùng quan điểm trên một chủ đại lí ở quận Hoàng Mai cảnh báo: "Nếu chỗ nào bán nhiều, giao số lượng bao nhiêu cũng có, giá lại rẻ hơn thông thường thì khách hàng nên xem lại có phải đúng Lavie “xịn” không".

Trước tình trạng thiếu nước trầm trọng như hiện nay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ người dân Hà Nội mua phải nước giả, nước kém chất nước, không rõ nguồn gốc. Người dân nên cảnh giác, tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh "tiền mất, tật mang".