Chiều ngày 16/12, người dân xung quanh vụ cháy nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ vẫn chưa hết bàng hoàng và xót xa cho gia đình nạn nhân.

Vụ hỏa hoạn khiến 6 người chết, trong đó nạn nhân là 5 người trong 1 gia đình gồm hai vợ chồng trẻ, 3 đứa con gái (đứa lớn nhất 7 tuổi, nhỏ nhất gần tròn 1 tuổi) và một cô cháu gái khác.
Những chiếc xe máy bị thiêu rụi được đem ra dựng trong hẻm.
Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM nhận định, tại tầng trệt có 6 chiếc xe máy đậu chật kín bên trong bị cháy trơ khung. Xăng từ các xe này cháy lan lên trần nhà la phông và tấm nệm gần đó khiến khói nghi ngút bốc lên. Những người ở tầng trệt bị ngạt khói tử vong trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
Cơ quan chức năng phong tỏa cả con hẻm, người dân buộc phải di chuyển bằng những tuyến đường khác.
Chị Lan (54 tuổi), người sống trong con hẻm 453 chia sẻ: "Lúc đó gia đình tôi còn thức, bỗng nghe tiếng la hét lớn, chạy đến xem thấy lửa bao trùm cả khu nhà, nhìn cả gia đình đều chết mà thương lắm, vợ chồng hiền lành lo làm ăn". 
Căn nhà phát cháy được vợ chồng ông Văn thuê lại để bán cà phê, trên lầu cho sinh viên thuê trọ. 
Đám cháy lan ra những ngôi nhà bên cạnh, may mắn mọi người xung quanh chạy thoát không gây thiệt hại nhiều về tài sản và người.
Người dân xung quanh khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng đám cháy đã gây ra thương vong quá lớn.

Người dân chia sẻ về vụ cháy khiến 6 người tử vong. Video: Nguyễn Đạt

TP. HCM: Cháy nhà giữa đêm, 6 người tử vong

Video đang hot