Chàng tân sinh viên 'sấp mặt' vì tin anh chị nói đại học toàn 'màu hường'

Tưởng rằng đại học chỉ là một màu "hường" như người ta vẫn nói, đúng là đời không như mơ khiến cho chàng trai chỉ còn biết thở dài.

Thời cấp 3, bất cứ bạn học sinh nào đều lo "cày cuốc", quên ăn, quên ngủ để có thể có cho mình "tấm vé vào đại học". Không ít bạn đã nghĩ rằng, cái ngày vào đại học cũng chính là lúc mình có thể vẫy cánh bay xa trong môi trường mới, cơ hội mới.

Không ít những lời "động viên" của các tiền bối đi trước: "Gắng học để vào đại học, lên đại học thoái mái yêu đường, ăn chơi bù nhé"; "Học bây giờ rồi lên đại học quẩy cho đã"; "Đại học sướng lắm, thích thì học, không thích ở nhà"... Nhưng đến khi vào rồi mới biết, đại học không phải chỉ là màu hồng như "người ta nói". Chính bởi vậy, không ít cô, cậu tân sinh viên tỏ ra buồn chán và cảm thấy mình bị lừa.

Mới đây, cư dân mạng đang xôn xao với câu chuyện trên Neu Confessions của một cậu sinh viên mới "chân ướt, chân ráo" vào đại học. Chả là cậu bạn cảm thấy "bị lừa" khi tưởng rằng đại học là một thiên đường đang chờ cậu, ấy vậy mà đời không như mơ, cậu đang tải qua những chuỗi ngày "sấp mặt" trên đại học.

Tâm sự "đau lòng" của chàng trai "vỡ mộng" khi đại học. (Ảnh: chụp màn hình)

Những dòng tâm sự như sau:

Có anh chị nào mới lên đại học vỡ mộng như em không?

Em K59 thì mới là tân sinh viên thôi, ngày xưa hồi học cấp 3, anh chị học đại học rồi với lại anh chị đi trước nữa, đều bảo kiểu là "Thôi em ơi, yêu làm gì, chơi làm gì, tiêu tiền làm gì...v..v...lên đại học thì thoải mái tha hồ em nhé, tập trung vào mà học mà đỗ đại học".

Vâng em thành con mọt sách, may thay em cũng đỗ được NEU, nhưng từ khi em lên NEU em vỡ mộng.

- Yêu đương ấy về cơ bản đến giờ này mặc dù chưa tìm hiểu nhiều nhưng em đoán sơ sơ con gái tầm ngang tuổi em nó thích đứa nào đẹp trai, không đẹp trai thì nhà giàu, không nhà giàu thì học giỏi, cái thằng nửa mùa như em nó cứ thế nào ấy.

- Học tập, anh chị bảo lên đại học học dễ lắm, à vâng em học mấy môn kiểu Triết sấp mặt luôn, chả hiểu cái gì, lại còn toán cao cấp 1 nữa. Không học nghe nói trượt môn học lại thì cả đống tiền.

Tưởng răng đại học là thiên đường ai dè... địa ngục trần gian chào đón em! (Ảnh: Internet)

- Lên đại học muốn ăn gì cũng đc...sai, quá sai, làm gì có tiền. Ở trên nay cái gì cũng đắt, bỏ tiền ra ăn cái này cái kia mà sốt cả ruột. Ăn xong mấy bữa sau nhịn luôn.

- Lên đại học chơi thoải mái, sai tiếp, em mới bỏ thử 2 buổi học để đi chơi điện tử nhưng trong đầu em lúc nào cũng nỗi lo " Không biết bỏ học đi chơi như này có sao không?" Và ôi thôi, em hối hận luôn anh chị à, ăn điểm danh 2 buổi liền.

- Lên đại học tiền nong thoải mái, muốn làm gì với số tiền ấy thì làm. Có mà thoải mái con cua có càng ấy. Đóng tiền điện nước cáp nét, tiền linh tinh còn lại là tiền ăn, muốn ăn cái này cái kia thì phải nhịn mới có, không nhịn thì chỉ có đại gia mới ăn uống thoải mái như em mà thoải mái thì nghèo kiết xác...

Tạm thời đến giờ này, em mới cảm nhận được những sự đổi thay như vậy. Em bị lừa, anh chị à em bị lừa rồi. Em biết là bị lừa vẫn phải tồn tại nhưng mà sao anh chị khóa trên, anh chị đi trước không nói toẹt ra nó là như vậy, em cứ nghĩ đại học nó là 1 màu hồng hoặc chí ít ra cũng phải là màu hường chứ. Cuộc sống đầy rẫy những cạm bẫy mà."

Có lẽ câu chuyện trên cũng chính là tâm tư của không ít cô, cậu sinh viên khi mới rời trường cấp 3 lên học đại học. Không ít người bị choáng bởi "tại sao nó khác thế", không như người ta nói hay như những gì mình tưởng tượng đại học chỉ là màu hồng.

Ngay sau khi đăng tải, những dòng tâm sự của chàng tân sinh viên này đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Chắc bởi cậu bạn này đã nói lên "tiếng lòng" của không ít tân sinh viên nên bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận tỏ ra đồng cảm với dòng tâm sự của cậu bạn.

Những bình luận hài hước của cộng đồng mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

Bạn T.Đ.V bình luận: "Mới có thế mà đã kêu ầm lên. Đến lúc em vừa có người yêu, vừa đi làm thêm, vừa hết tiền, vừa nợ môn. Trong khi chúng bạn đang nhận bằng tốt nghiệp đó mới là thảm họa nhé. Còn giờ ngừng than vãn. Lo học đi. Nứt mắt ra mới 18 tuổi, yêu đương cái gì? Yêu cái gì?"

Bạn L.T.A tếu táo: "Thực ra mấy anh chị khóa trên lừa em cũng là do họ bị khóa trên nữa lừa thôi em đừng để bụng chuyện đấy. Chuyện em để bụng bây giờ là đi lừa bọn khóa dưới ấy hihi".

Nam thanh niên xông thẳng vào KTX trường NEU sàm sỡ nữ sinh

http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/chang-tan-sinh-vien-sap-mat-vi-tin-anh-chi-noi-dai-hoc-toan-mau-huong-35333.html

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...