Sau nhiều năm 'chinh chiến' ở môi trường ngoại quốc, chân dài gốc Việt này đã nhận được danh hiệu 'Siêu mẫu quốc tế' một cách đầy thuyết phục.

Jenny Lê Nguyễn - một cái tên vừa quen vừa lạ của làng thời trang Việt. Sở dĩ nói như vậy vì cô từng là thí sinh thuộc top 5 Siêu mẫu Việt Nam 2012 và đã được giải Siêu mẫu phong cách trong năm đó.

Hiện tại, Jenny Lê Nguyễn đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Los Angeles, và theo học tiếp ngành Thiết kế thời trang tại Istituto Marangoni - top 5 ngôi trường về thời trang và kinh doanh thời trang lớn nhất thế giới tại Paris, Pháp.

Sau cuộc thi năm 2012, cô quyết định sẽ dấn thân sang thị trường quốc tế, với hy vọng mở mang thêm được nhiều kiến thức. Vượt qua được những thử thách và biết nắm bắt cơ hội, cô liên tục gặt hái nhiều thành tích.

Với ngôi vị Quán quân Luxury Brand Model Award 2017, Jenny Lê Nguyễn đã vinh dự trở thành người mẫu Việt Nam đầu tiên được International Model Association (Hiệp hội người mẫu quốc tế - viết tắt là IMA) cấp giấy chứng nhận là Siêu mẫu quốc tế.

Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m75, cùng hình thể 3 vòng chuẩn và một gương mặt lai Tây. Chân dài còn chia sẻ rằng rất nhiều đồng nghiệp ở nước ngoài không tin cô là người Việt. Chính vì thế mà cô đã càng chứng minh cho mọi người thấy, người mẫu Việt cũng có thể sánh ngang tầm thế giới.

Bằng tất cả kinh nghiệm đã tích lũy trong suốt khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài, Jenny Lê Nguyễn tự tin có đủ khả năng để trở về tham gia các hoạt động trong nước. Nhưng đâu đó trong cô vẫn còn nhiều áp lực, vì xa quê hương đã lâu nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ.

Cô đã có những chia sẻ rất chân thành về lần trở lại này:

Tôi đến với con đường người mẫu bắt nguồn từ sự đam mê nhiều hơn chứ không nghĩ đến việc cạnh tranh sự nổi tiếng. Nếu không có niềm đam mê rất lớn từ thuở nhỏ thì tôi bỏ cuộc từ lâu vì thấy môi trường người mẫu ở Việt Nam khá phức tạp!

Tuy nhiên, may mắn là thị trường người mẫu ở nước ngoài cạnh tranh khá công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Dẫu biết ở đâu cũng có sự ganh tị, nhất là trong môi trường này. Thế nhưng khi ra nước ngoài làm việc, tôi chưa từng bị “chặt chém”, hay bị ăn hiếp trong những cuộc thi lẫn chương trình của nước ngoài, lúc nào tôi cũng được đồng nghiệp hỗ trợ

Tôi thấy nghệ sĩ Việt Nam phải chịu nhiều áp lực từ khán giả Việt, công chúng cứ phải chê trước đã rồi mới xét đến tài năng của nghệ sĩ. Điều này khác với khán giả nước ngoài, họ hiếm khi phê phán nghệ sĩ thẳng thừng mà luôn dựa trên cống hiến cùng tài năng để trao gửi tình cảm.

Bôn ba ở xứ người và trở về nước với tâm thế còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng Jenny Lê Nguyễn tiết lộ mình khá quyết liệt, nhất là đối với đam mê của bản thân. Có thể nói lần trở về này, cô không chỉ là một đóa hoa lạc lõng giữa vườn hoa, mà cô sẽ nỗ lực hết sức để ghi lại dấu ấn trong lĩnh vực thời trang trong nước.

Với việc gia nhập Hiệp hội diễn viên điện ảnh Hàn Quốc, Jenny Lê Nguyễn sẽ có cơ hội được mời tham gia đóng phim tại xứ Hàn. Cô cũng tiết lộ rằng mình muốn thử sức ở vai trò diễn viên, nhất là những vai cá tính mang hơi hướng "đả nữ".

Với sự trở lại này, đặc biệt khi mang danh hiệu Siêu mẫu Quốc tế, Jenny Lê Nguyễn hẳn sẽ là một ẩn số thú vị của làng thời trang Việt.

Nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng như siêu mẫu của nhà thiết kế được mệnh danh "nữ thần"

Video đang hot