Tỷ lệ như thế nào được gọi là chân dài?

Kiểu NV 18:26 18/11/2019

Tuy "Chân ngắn đáng yêu mà, chân ngắn thông minh mà" nhưng đối với phái đẹp, một đôi chân dài, thon và thẳng luôn là điều mơ ước của tất cả mọi người. Vậy đối với các bạn gái, chân dài bao nhiêu là đủ và như thế nào được gọi là một bạn nữ "chân dài"?

"Nhất dáng, nhì da, ba nét" - đây là một câu thành ngữ quen thuộc của các cụ khi nói về nét đẹp của người phụ nữ.

Trong chữ dáng thì ngoài cổ cao ba ngấn, eo thắt lưng ong thì một cặp chân thon và dài cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá một bạn nữ có dáng chuẩn và đẹp.

Tuy nhiên, chỉ một từ "chân dài" thôi thì mọi thứ quá chung chung, không làm rõ được câu hỏi "chân dài là thế nào".

Vậy, đối với phái đẹp, chân dài bao nhiêu là chuẩn?

Tỷ lệ như thế nào được gọi là chân dài?

Chân dài bao nhiêu là chuẩn?

Bạn có để ý rất nhiều cô gái có chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn được mọi người khen là "chân dài"; trong khi có những bạn nữ rất cao ráo nhưng lại không có được lời khen đó không?

Rất đơn giản, mọi thứ đều có những thước đo để so sánh, và khi đôi chân của bạn vượt qua một con số nào đó, bạn sẽ bước vào tập hợp những người có đôi chân dài.

Theo trung tâm Thông tin Công Nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, chân chúng ta có chiều dài bề ngoài và chiều dài thực tế.

Trong đó, chiều dài bề ngoài được đo từ rốn đến mắt cá chân bên trong còn chiều dài thực tế của chân được đo từ xương hông đến mắt cá chân phía trong cùng bên của chân đó.

Tiếp theo, để đánh giá được bạn có phải là một cô nàng "chân dài" hay không, bạn cần xác định chỉ số Skelie của bản thân. Đây là chỉ số dùng để xác định được tỷ lệ giữa đôi chân và chiều cao của thân người.

Công thức: Chỉ số Skelie = (Chiều cao đứng – chiều cao ngồi) / chiều cao ngồi  x 100

Với chiều cao đứng là chiều cao đo từ nền nhà đến đỉnh đầu khi bạn đứng thẳng; chiều cao ngồi là chiều cao tính từ nền nhà đến đỉnh đầu khi bạn ngồi thẳng lưng và gót, mông, lưng chạm nhẹ vào tường.

Tỷ lệ như thế nào được gọi là chân dài?

Chỉ số này sẽ có đơn vị trong khoảng từ 70 đến 100. Nếu như chỉ số nhỏ hơn 84.9, bạn là một cô gái có đôi chân khiêm tốn, dễ thương; chỉ số từ 85 - 89 bạn là một bạn gái có đôi chân chuẩn chỉ; Còn nếu vượt qua ngưỡng 89, xin chúc mừng, bạn là một người có đôi chân dài tuyệt đẹp.

Do vậy, câu hỏi trên đã có câu trả lời, chân phái đẹp nếu có chỉ số skelie từ 90 trở lên thì sẽ là một cặp chân dài.

Cách có được một cặp chân thon dài, đẹp không tì vết

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn có được một cặp chân dài và đẹp đẽ, nhưng tựu trung lại, bạn đều phải ăn uống vào hoạt động thể dục thể thao hợp lý thì mới đạt được mong ước, bởi không có cố gắng thì không thể đạt được thành quả.

  • Tập bơi là cách dễ nhất và tốn thời gian ít nhất để bạn có được một đôi chân khỏe mạnh và đẹp đẽ. Không những giúp tăng chiều cao, bơi còn khiến cho các khớp xương của bạn rắn chắc hơn, da dẻ mịn màng hơn và có một sức khỏe tốt hơn.
  • Tập yoga: Yoga từ lâu đã là một bài tập mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Điều đặc biệt hơn cả, một số bài tập của yoga như rắn hổ mang cũng tác động rất tích cực đến chiều dài đôi chân của phái đẹp.
Tỷ lệ như thế nào được gọi là chân dài?
  • Chạy bộ: Hoạt động mạnh mẽ của đôi chân chính là cách tốt nhất để bạn có được một đôi chân khỏe mạnh, rắn chắc. Thường xuyên chạy bộ ngoài việc cho bạn một đôi chân mạnh khỏe, hoạt động này còn tác động rất tích cực đến sự phát triển của xương đùi, xương cổ chân khiến chân bạn dài hơn.