Cha đẻ PUBG Brendan Greene: 'Đúng là đại đa số hacker đến từ Trung Quốc'

"Chỉ vì có một vài quả trứng thối, bạn không thể phản ứng quá mức bằng cách cấm cả một quốc gia chơi game,” Brendan bình luận.

Rất đông game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds đổ tội lỗi hack, cheat trong game lên đầu người Trung Quốc, trong khi nhiều game thủ Việt chúng ta nói rằng “trẻ trâu” cũng hack chẳng kém gì. Cha đẻ PUBG, Brendan Greene cũng đã đứng ra làm rõ vấn đề này, và theo thông tin từ Brendan cũng như BattlEye, 99% gian lận trong game đến từ Trung Quốc.

“BattlEye đã tweet điều đó, và tôi nghĩ khoảng 99% gian lận trong game đến từ Trung Quốc,” Brendan xác nhận. “Trung Quốc có một thị trường gian lận khổng lồ không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Nhưng việc gian lận trong game được xem là “có thể chấp nhận được” hơn một chút ở Trung Quốc. Thêm vào đó nước này có nhiều người hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.”

Trong những tháng gần đây, “dân số” cheater trong PUBG đã không ngừng nâng cao, một phần là nhờ đội ngũ… tiếp thị các phần mềm hack ngay trong game chẳng khác gì đội ngũ phát tờ rơi quảng cáo.

“Ê bồ tèo, gấp hả? Không sao, cứ lái và nghe tao nói. Muốn xài mod mới toanh này không? Đang giảm giá đấy. Thấy chưa, tao chạy nhanh hơn xe của mày nè!”

Một số kẻ khác chọn cách stream sniping các streamer nổi tiếng để tiếp thị trực tiếp phần mềm hack của mình, chẳng hạn Ninja bị hạ gục bởi một kẻ đặt tên “Divine Cheats”:

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Shroud đã phải thốt lên rằng mình ước gì giá PUBG tăng cao và không bao giờ được đem ra khuyến mãi. “Những kẻ mua cheat CSGO được tặng kèm một bản game để xài cheat. Vì thế tôi hi vọng rằng Bluehole sẽ chẳng bao giờ giảm giá PUBG. Thật ra tôi ước gì game đắt hơn.”

Quả thật ở Trung Quốc có một nền công nghiệp viết phần mềm hack, cheat để kiếm tiền, nhưng thật ra những game thủ chân chính cũng căm ghét hack, cheat như chúng ta. Nhiều game thủ đã tự tay “xử” cheater (dù có thể họ sẽ gặp rắc rối với pháp luật), các quán net đặt bảng “nếu cheat sẽ bị truy lùng”, còn dịch vụ stream DouYuTV của Trung Quốc đã đuổi thẳng cổ một streamer có tiếng nhưng cheat trong PUBG.

"Mày sẽ bị săn lùng và cấm cửa nếu cheat ở tiệm net này."

“Đúng vậy, đại đa số kẻ gian đến từ Trung Quốc, nhưng nó không có nghĩa toàn bộ game thủ Trung Quốc là kẻ gian. Chỉ vì có một vài quả trứng thối, bạn không thể phản ứng quá mức bằng cách cấm cả một quốc gia chơi game,” Greene cho biết.

Ông cũng không quên quảng cáo cho thành quả chống gian lận của mình. Các hệ thống chống cheat mới của PUBG đã cắt giảm số cheater trong game xuống khoảng 67% trong vài tháng qua, nhưng cuộc chiến còn lâu mới kết thúc. Đội ngũ Bluehole đang huấn luyện những hệ thống tự động mới có khả năng phát hiện và tóm kẻ gian chính xác hơn ngay khi chúng bắt đầu sử dụng phần mềm gian lận, bằng cách sử dụng “chỉ số và nhiều thứ khác.”

Nhưng trong khi chờ đợi Bluehole, bạn hãy tự bảo vệ mình. Mỗi khi bị hạ, hãy xem lại Kill Cam mới của game và tố cáo tất cả những kẻ gian. “Nếu bạn không tố cáo, chúng tôi sẽ chẳng làm gì được cả.”

PUBG: Tổng hợp những địa điểm nhặt đồ tốt nhất trong bản đồ mới Miramar

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/cha-de-pubg-brendan-greene-dung-la-dai-da-so-hacker-den-tu-trung-quoc-40964.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham