CEO Razer gọi chính phủ Singapore là “đồ điên” vì Pokemon GO

Chính phủ Singapore bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra từ game Pokemon GO và úp mở khả năng có thể kiểm duyệt gắt gao trò chơi này. Ý kiến này lập tức vấp phải phản đối quyết liệt từ CEO hãng Razer Min-Liang Tan.

Chính phủ Singapore bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra từ game Pokemon GO và úp mở khả năng có thể kiểm duyệt gắt gao trò chơi này. Ý kiến này lập tức vấp phải phản đối quyết liệt từ CEO hãng Razer Min-Liang Tan.

CEO Razer gọi chính phủ Singapore là “đồ điên” khi muốn kiểm soát game Pokemon GO - hình ảnh 1

Ngày Chủ nhật vừa qua (24/7), Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Singapore Yaacob Ibrahim đã đưa bình luận khi được hỏi lúc game Pokemon GO ra mắt, chính phủ nước này có ban hành các biện pháp gì để kiểm soát người chơi hay không.

Câu hỏi này được nêu ra trong bối cảnh có rất nhiều tình huống xấu xảy ra với người chơi Pokemon GO khắp thế giới: người thì đụng xe, người thì té xuống vực, người thì bị cảnh sát thẩm vấn do nghi ngờ hành vi mờ ám, người xâm nhập gia cư bất hợp pháp, v.v.

Ông Ibrahim trả lời như sau:

Chúng tôi phải nghiên cứu rất, rất kỳ bất kỳ thứ gì du nhập vào Singapore. Chúng tôi sẽ giám sát kỹ tình hình, cách mà mọi người chơi game này một cách cụ thể, cũng như cách nó tác động đến đời sống xã hội.” Ông cũng nhấn mạnh những thứ như game Pokemon Go không được để xảy ra những tác động tiêu cực đến lối sống cư dân Singapore.

Và nếu nó thực sự là thứ đáng lo ngại, tôi nghĩ MDA (Ủy ban phát triển truyền thông) sẽ có quyền quyết định trò chơi có thực sự cần thiết được vận hành (tại Singapore) hay không, dĩ nhiên biện pháp thực thi phải trên cơ sở win-win (đôi bên cùng có lợi)”.

Phát biểu này của ông Ibrahim đã vấp phải sự phản đối của các game thủ Singapore. Thậm chí, cả CEO hãng Razer, Min-Liang Tan, vốn là người Singapore, cũng chỉ trích rất gay gắt.

CEO Razer gọi chính phủ Singapore là “đồ điên” khi muốn kiểm soát game Pokemon GO - hình ảnh 2

Tan thẳng thừng bình luận thái độ như trên của chính phủ Singapore đối với game Pokemon Go là… “tâm thần” và “các vị cứ như đang sống trong thời thế kỷ 19”.

Nếu các vị không nhớ, thì xin nhắc game là một hình thức nghệ thuật, nó còn hơn cả điện ảnh và âm nhạc. Nếu vẫn muốn tìm cách kiểm duyệt và cấm đoán thì các vị cứ việc. Nhưng sẽ chẳng đi đến đâu, bản thân game sẽ tự tìm lối thoát cho nó”.

Min-Liang Tan chốt bằng câu nói khá hài hước “Hãy thôi làm Jon Snow đi và hãy giữ cho mình một đầu óc rộng mở (trước những cái mới mẻ”.

CEO Razer gọi chính phủ Singapore là “đồ điên” khi muốn kiểm soát game Pokemon GO - hình ảnh 3
(Ảnh: Reuters)

Jon Snow là một trong những nhân vật chính trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Game of Thrones. Anh chàng này hay bị trêu chọc là “You know nothing” (anh chẳng biết cái gì cả).

Pokemon GO vừa ra mắt tại Hồng Kông vào thứ hai 25/7. Đây là nước Châu Á thứ 2 vận hành game này, sau Nhật Bản.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...