CEO Microsoft: Cortana sẽ giết chết các trình duyệt web

CEO Satya Nadella của Microsoft là người ủng hộ chính cho Cortana. Nadella giải thích rằng, Cortana và các trợ lý cá nhân khác đang được các công ty công nghệ phát triển sẽ sớm thay thế các trình duyệt web trong các thiết bị yêu thích của người dùng, như PC, laptop và tablet.

Tuy nhiên, các trình duyệt web truyền thống có lẽ sẽ không hoàn toàn biến mất, mà chỉ có giao diện người dùng của chúng ra đi. Về cơ bản, các trợ lý cá nhân như Cortana có thể đảm nhiệm việc tìm kiếm web và tiếp cận thông tin cho bạn, vậy tài sao lại cần đến một giao diện mà bạn phải tương tác khi bạn đã thực sự có "một ai đó" làm tất cả những việc đó?

Cortana hiện đang có trên tất cả thiết bị chạy Windows 10, và nó có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, tất cả đều bằng giọng nói. Trợ lý cá nhân này tiếp tục phát triển, học hỏi không chỉ những điều mới mà nói cả những ngôn ngữ mới, vì thế ngoài tiếng Anh, nó có thể dùng tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức,…

Đồng thời, Microsoft cũng đang nghiên cứu đưa Cortana lên các thiết bị không dùng Windows khác, và trợ lý cá nhân này hiện đã có bản beta trên Android và iOS. Chức năng của nó không giống trên Windows, song rõ ràng Microsoft đang thách thức Google Now cũng như Siri và cho thấy những người không dùng Windows cũng có thể sử dụng "cô trợ lý ảo" kỳ diệu này.

Nadella nói chẳng có gì kỳ lạ khi chúng ta bước đi trên đường phố và nói chuyện với trợ lý cá nhân cả. Ông cho rằng dù chúng ta có đồng ý với vấn đề này hay không, nó cũng sẽ xảy ra. Hiện tại, không phải ai cũng quen dùng trợ lý cá nhân, song với sự tiến triển của thị trường, hãy đừng quá ngạc nhiên nếu Cortana trở thành điều bạn "không thể sống thiếu" trong vài năm tới.

Video đang hot
Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp