"Cầu thủ Chelsea đó không phải một hậu vệ bình thường"

Cỏ 17:59 16/09/2019

Trung vệ trẻ của Chelsea đã thi đấu rất ấn tượng trong trận thắng Wolves.

Hậu vệ trẻ Fikayo Tomori của Chelsea đã nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ chuyên gia bóng đá Garth Crooks sau màn trình diễn mới đây của anh trước Wolves. Cầu thủ 21 tuổi có vẻ như đã chính thức được trao cơ hội tại Stamford Bridge sau hai mùa giải bị đem cho mượn ở Hull City và Derby County.

Tomori từng được làm việc chung với huấn luyện viên của Chelsea hiện tại ở Derby là Frank Lampard. Và đây cũng được xem như "cầu nối" cho sự tin tưởng mà Lampard dành cho anh tại Stamford Bridge. Trong trận thắng 5-2 trước Wolves, Tomori đã góp công với một "siêu phẩm". Qua đó, anh cũng lọt vào đội hình tiêu biểu tuần vừa rồi của Crooks.

Cầu thủ Chelsea đó không phải một hậu vệ bình thường

Phân tích về màn trình diễn của trung vệ này, Crooks chia sẻ trên BBC Sport:

"Một bàn thắng tuyệt vời. Nhưng nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn nữa. Tomori đã thi đấu xuất sắc và pha lập công đó chỉ thể hiện được một nửa câu chuyện. Anh ấy thật tuyệt khi chơi trong hàng phòng ngự 3 người."

"Việc Tomori tự tin để đưa bóng vào vòng cấm và kiến tạo cho Tammy Abraham cho thấy chàng trai này không phải là một hậu vệ bình thường. Đây là người mà tôi có ý định sẽ để mắt đến."

Người hâm mộ Chelsea dĩ nhiên đồng tình với chia sẻ của Crooks. Và có vẻ như Lampard đã tìm ra thêm một "viên ngọc quý" nữa sau Mason Mount và Tammy Abraham.