Định mệnh đã đưa những chú boss này tới với bạn như thế nào?!

Bạn đã bắt đầu cuộc sống với những chú mèo ra sao? Tuy có thể đôi khi bạn chẳng phải là người chủ động muốn rước một em mèo về chung nhà, chỉ là định mệnh đưa đẩy thế thôi.

Với những ai yêu mèo thì đơn giản rồi, còn với những người không mấy dành tình cảm cho "cục bông" này, thì hai chú mèo từ trên trời rơi xuống sẽ khiến họ dở khóc dở cười chứ chẳng chơi.

Bọn mèo cứ giương đôi mắt ngây thơ ra nhìn, làm cho trái tim bạn cảm thấy vô vàn tội lỗi. Đó chắc chắn là "tuyệt chiêu" của chúng rồi, chúng nó sẽ trông như thật ngoan ngoãn và vô tội. Nhưng rồi bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra mình đã lầm!

Rồi nhé, sau khi đã được nhận nuôi, chúng sẽ chẳng mấy chốc mà giở bộ mặt thật của mình ra đâu. Mua cho một cái toilet thiệt xịn, mấy boss cũng chẳng thèm quan tâm, vì "ta sẽ đi bất cứ chỗ nào ta thích".

Học được cách nuôi mèo là cả một vấn đề, cuốn sách dạy làm thế nào để chăm được boss chắc phải dày ngàn trang mất thôi. Ấy vậy mà không phải chú nào cũng giống chú nào, nên cứ phải chiều từng con một!

Người mới nuôi mèo sẽ bắt đầu học mọi thứ, học làm thế nào để thỏa mãn bọn bất trị này. Phải tìm hiểu hết người này đến người khác để hỏi kinh nghiệm, dạo hết các cửa hàng thú cưng để sắm sửa phụ kiện cho boss ở nhà.

Và như thường lệ, chúng chẳng thèm quan tâm. Cái ghế hay cái thảm đắt tiền vẫn thích hơn cái bàn cào móng chứ nhỉ. Thế là chúng cứ mặc sức phá hoại thôi.

Ôi giấy cuộn là cuộc đời của bọn mèo đấy! Có thể các cậu không biết, tuy chúng chẳng cần sử dụng giấy cuộn đâu nhưng trên đời này không còn gì thú bằng phá nát cuộn giấy kia thành trăm mảnh.

Chúng sẽ trèo, sẽ leo, sẽ cào cấu mọi vật, từ cái ghế đến cái quần. Đừng nghĩ đến chuyện bạn sẽ dạy dỗ được các boss nhé! Bạn càng cấm điều gì, chắc chắn chúng sẽ làm cho kỳ được mới thôi.

Mèo là loài quái đản nhất thế gian. Không cần chăn bông xịn, chúng thích đôi dép đi trong nhà hơn. Không cần đồ chơi, chỉ thích cái thùng giấy cũ chật chội để chui vào cho ấm.

Và, bất kể bạn có đang làm gì, chúng luôn sẵn sàng tiến đến trước mặt, nằm chễm chệ lên laptop, lên tay, lên đùi. Đơn giản chỉ vì, "boss buồn ngủ rồi sen ơi!"

Boss là vũ trụ quả không sai, mặc kệ bạn có ưa thích vật gì đến đâu đi chăng nữa, chỉ cần không hợp mắt boss, vật đó không được phép tồn tại trên đời.

Bọn mèo cũng sử dụng múi giờ của người ngoài hành tinh nữa đấy. Ban ngày chúng sẽ cuộn mình ngủ suốt, ban đêm mới bắt đầu đi khám phá xung quanh để thâu tóm hành tinh này. Nhưng hôm nào lười, chúng sẽ chỉ ở nhà và... phá giấc ngủ của bạn.

"Phận làm sen, phải thức chơi với boss chứ nhỉ?", bọn mèo nói.

Nhưng sáng rồi thì phải im lặng cho hoàng thượng ngủ thôi. Ôi, việc hầu hạ mèo quả chẳng hề đơn giản.

Phát điên vì mấy hoàng thượng là chuyện thường tình nhé! Học cách sống chung mới là đỉnh cao của chịu đựng.

Bình thường phá phách là thế, rồi bỗng một ngày chúng chả thèm quan tâm, cứ ủ rủ, thậm chí cả buồn ăn nữa kia. Thôi, boss ốm mất rồi!

Lại phải tất tả đưa đi bác sĩ, lầm bầm tự an ủi rằng chúng sẽ chẳng làm sao đâu. Thật sự lo lắng chứ chẳng đùa!

Bình thường thấy bọn mèo sao mà phiền đến thế, cái lũ điên này cứ làm bực mình cơ. Nhưng mà, thật sự có chút nhớ lũ nghịch kia rồi...

Ôi, làm thế nào khi mà cuộc sống hằng ngày đã lỡ có boss rồi. Giờ đây, không được làm sen nữa thật không vui như tưởng tượng.

Ôi rồi ngày ấy cũng đến, hoàng thượng đã trở về nhà. Không biết tại sao lại cảm thấy hạnh phúc đến kỳ lạ. Chỉ hy vọng rằng các boss đừng bao giờ bệnh nữa, mình chịu hành hạ chút chẳng cũng chả sao.

Đấy, boss đã rơi xuống cuộc đời như thế đấy. Ấy vậy mà giờ đây có thể dễ dàng chấp nhận làm sen trọn đời miễn phí cho bọn chúng mà chẳng thèm kêu ca nữa. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nuôi mèo là một cách giúp ta biết sống yêu thương hơn, biết chăm sóc và cả... nhẫn nhịn nữa.

Sống chung với mèo là chuyện cực kỳ thú vị và hạnh phúc. Nếu bạn đang có một chú mèo để chăm sóc, hãy cố gắng sống hòa thuận và yêu chiều chúng nhé!

Wonder Woman của con!

Video đang hot