Câu chuyện về chú chó "anh hùng" cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Nhờ hành động kịp thời của chú chó đã giúp bà của một bạn trẻ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và thoát khỏi cơn nguy kịch. Kể từ đó, chú cún này đã trở thành một thành viên "không thể tách rời" và là "người hùng" của cả gia đình.

Chúng ta vẫn thường được nghe chuyện về những chú chó anh hùng, cứu chủ khỏi cơn nguy kịch, báo động kịp thời nhà có cướp, có cháy, hay có người đang lâm nguy. Những câu chuyện đẹp ấy luôn khiến mối dây tình bạn giữa người và cún cưng thêm khăng khít. Mới đây nhất, cư dân mạng Việt Nam truyền tay nhau một câu chuyện chú cún cứu chủ cũng kỳ diệu như vậy, câu chuyện chính của một bạn trẻ người Việt và gia đình của mình, cùng chú cún cưng nay đã thành "người hùng".

Có bạn này có tên Kỳ Duyên, hiện đang sống tại thành phố Kraków, Ba Lan. Câu chuyện gây sốt trên khắp mạng xã hội của Kỳ Duyên chỉ vừa xảy ra cách đây hai ngày, khi người bà bị ngất trong nhà tắm trong lúc không một ai hay biết. Nhờ vô tình đi ngang qua và phát hiện, ngay lập tức chú chó đã liên tục sủa và chạy loanh quanh để thu hút sự chú ý và tìm người giúp đỡ. Chính vì hành động này mà người nhà trong gia đình mới phát hiện ra bà bị đứt mạch máu não đang nằm ngất trên sàn mà đưa đi cấp cứu kịp thời.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Kiwi chú chó "anh hùng" của gia đình bạn Kỳ Duyên.

"Hôm đó là ngày mùng 5/7 sau khi mình về Việt Nam được 5 ngày. Vì là chủ nhật, nên bố mình đi dự tiệc, nhà chỉ có bà ngoại, mẹ và em trai. Ngày hôm đó bà ngoại minh hơi mệt nên muốn đi tắm rồi ngủ luôn. Mẹ mình chờ bà ngoại tắm nhưng cũng mệt quá rồi ngủ thiếp đi ở ghế salon phòng khách. Em trai mình thì ở trong phòng, Kiwi (tên chú chó) lại lon ton ngoài hành lang chơi.

Bà mình năm nay hơn 80 tuổi rồi, nhưng thường ngày sức khỏe rất tốt và bà có thói quen tắm lâu nên hôm đấy thật sự không ai để ý. Không may lúc đó bà mình ngất và bị co giật trong nhà tắm. Vậy mà không rõ vì sao Kiwi lại phát hiện ra, trong khi nhà mình hay dặn là không chốt cửa nhà tắm, vì mùa đông hay trời lạnh mà bị hở khí gas sẽ rất nguy hiểm. Chính vì lý do đó mà Kiwi có thể vào nhà tắm", Kỳ Duyên kể lại với chúng tôi về câu chuyện này.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

"Khi thấy bà nằm ngất trên sàn, Kiwi đã sủa rất to và mở tung cửa nhà tắm để gọi mẹ mình chạy vào. Lúc đầu mẹ mình còn mắng Kiwi là không được vào nhà tắm nghịch để yên cho bà ngoại tắm. Nhưng Kiwi cứ sủa không ngừng và lại chui vào nhà tắm sủa. Phải tới lúc này mẹ mình mới có linh cảm không lành nên chạy vào xem sao thì phát hiện bà ngoại nằm đó.

Mẹ mình kể trong lúc lấy khăn tắm ủ cho bà và gọi bà tỉnh dậy thì Kiwi cũng chồm vào bồn tắm sủa rất to như gọi bà tỉnh. Sau đó thì cấp cứu đến, thường ngày nhà mình hay canh cửa không thì Kiwi sẽ chạy đi chơi nhưng hôm đó Kiwi có vẻ hiểu chuyện và nằm buồn nhìn theo mẹ khi mẹ mình nói: 'Con ở nhà để mẹ vào viện với bà'.

Và hôm nay bà ngoại của cô bạn Kỳ Duyên đã khỏe lại và được cho xuất viện về nhà. Kiwi lại liền được bà cho vào phòng thăm nên cứ quấn lấy bà không rời. Bà của Kỳ Duyên có lúc không nhớ tên của cả gia đình, nhưng không bao giờ bà quên Kiwi. Vừa nhìn thấy Kiwi bà đã gọi: "Kiwi của bà ơi. Kiwi mất dạy (cách gọi yêu của bà) đi đâu rồi". Còn Kiwi thì cứ nằm ở trên chăn của bà không chịu đi đâu", Kỳ Duyên chia sẻ.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Ngày bà xuất viện về Kiwi đã không rời bà một bước, dù mẹ đuổi ra ngoài cỡ nào Kiwi cũng chỉ nằm đó và kêu "ư ư" như không muốn bỏ đi.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Có thể nói Kiwi chính là "người hùng của bà và của cả nhà. Nếu không có Kiwi thì không biết bà có được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời hay không. Cũng vì vậy mà giờ gia dình mình ai cũng yêu quý Kiwi và xem Kiwi như ân nhân. Đây là một niềm vui rất lớn của Kiwi và Kỳ Duyên bởi lúc đầu gia đình không đồng ý cho Duyên được nuôi chó ở nhà. Nhưng sau câu chuyện này thì cả nhà đã chấp nhận và thậm chí là yêu thương Kiwi nhiều hơn, xem như một thành viên trong gia đình. Và từ nay, Kỳ Duyên có thể yên tâm một điều rằng Kiwi đã trở thành một thành viên quan trọng của cả gia đình.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Hình ảnh lúc Kiwi mới vừa được mang về nhà vẫn còn rất bé và dễ thương

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Đến khi lớn lên Kiwi vẫn thích làm nũng với cả nhà

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Lúc "cu cậu" không được cho ra ngoài chơi liền làm mặt rầu rĩ như thế này. Nhưng về sau chắc chắn Kiwi sẽ được cả nhà cưng chiều nhiều hơn nhờ vào hành động "anh hùng" lần này của mình.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này của Kỳ Duyên đã nhận được sự ủng hộ và nhiều phản ứng tích cực của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra rất ngưỡng mộ trước sự thông minh, nhanh nhạy và tình cảm của chú cún Kiwi trước hoàn cảnh khi đó.

Câu chuyện về chú chó anh hùng cứu bà khỏi cơn nguy kịch

Những comment đầy cảm phục trước câu chuyện về Kiwi mà Kỳ Duyên chia sẻ lên mạng xã hội

Video đang hot
Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Lặng người trước vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa thu trên khắp thế giới

Trước những cảnh sắc tuyệt đẹp này, nhiều người chỉ muốn hòa mình vào không gian ấy.

cảnh đẹp mùa thu mùa thu trên thế giới

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương