Câu chuyện về 5 cái tên đầu tiên đưa loài người khỏi mặt đất

Vào thế kỷ 16, việc bay lên trời chỉ được xem như một phép màu và mơ ước viễn vông. Thật không ngờ, chỉ sau đó 200 năm, phép màu này đã được hiện thực hóa bằng chuyến bay đầu tiên.

Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1903, do anh em nhà Wright thực hiện. Dù chỉ bay được một đoạn ngắn và gặp vấn đề về điều khiển nhưng đây thật sự là một tuyệt tác của khoa học thế kỷ.

Những con người
Chuyến bay đầu tiên thành công của anh em nhà Wright. (Ảnh: Internet)

Để có thể đến những vùng đất xa xôi như ngày nay, nhiều người đã phải chịu rủi ro, thậm chí mất mạng để là người bước lên các chuyến bay đầu tiên. Luôn có những con người tiên phong và dám chấp nhận mất mát để làm nên lịch sử. Chính những phi công này, đã giúp cho chúng ta nhìn thấy việc máy bay cất cánh thật dễ dàng.

Dưới đây là cái nhìn lại về hình ảnh của 5 phi công, 5 con người tiên phong làm nên ngành hàng không thế giới:

1. Charles Lindbergh

Những con người

Charles Lindbergh là người đầu tiên bay qua Đại Tây Dương. (Ảnh: Up worthy)

Ông là người đầu tiên thực hiện chuyến bay thẳng qua Đại Tây Dương, khởi hành từ Long Island (New York) đến sân bay sân bay Le Bourget, Paris.

Vào thời bấy giờ, đây là một việc không tưởng. Chẳng có gì đáng tin cậy khi leo lên một chiếc máy bay có công nghệ còn quá mới mẻ và không được nhận bất cứ sự viện trợ nào từ mặt đất trong suốt hành trình. Chính ông cũng nói vui rằng: “Tên tử tù này xin chào tạm biệt quý vị!”. Thế nhưng, mọi thứ đã thành công tốt đẹp. Vào ngày 21/2/1927, chiếc máy bay mang tên “tinh thần thánh Louis” đã xuất hiện trên bầu trời Paris đúng 20 giờ.

2. Wiley Post

Vào năm 1931, Wiley Post được xem như hoa tiêu hàng không nổi bật của Mĩ. Ông chính là người bay một mình thí điểm đầu tiên trên toàn thế giới. Ngoài những kỷ lục bay đáng gờm của bản thân, Wiley còn giúp phát triển công nghệ phù hợp với áp lực lên người lái cũng như công nghệ lái tự động.

Những con người
Wiley Post bị hư mắt trái trong một tai nạn dầu mỏ. (Ảnh: Upworthy)

Tinh thần không ngại thử thách luôn khiến cho ông sẵn sàng nhảy vào những chiếc máy bay vẫn còn chưa hoàn thiện, bất chấp thực tế là tai nạn có thể xảy ra. Ngày 15/8/1935, Wiley Post thiệt mạng khi máy bay bị rơi khi cất cánh từ một đầm phá gần Barrow, Alaska.

3. Amelia Earhart

Tiếp nối hành trình của Charles Lindbergh, Amelia là người phụ nữ đầu tiên bay một mình qua Đại Tây Dương. Thành công với chính kỷ lục này, bà được xem như biểu tượng về người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ trên toàn thế giới. Với rất nhiều thử thách và rủi ro, nhưng chưa bao giờ bà ấy từ bỏ, cũng như câu nói kinh điển của mình, Amelia viết: “Tôi muốn làm điều đó bởi vì tôi muốn làm thế thôi”.

Những con người
Amelia Earhart tử nạn trong hành trình chinh phục thế giới năm 1937. (Ảnh: Upworthy)

Trong nổ lực thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới vào năm 1937, bà đã mất tích tại giữa trung tâm Thái Bình Dương, gần đảo Howland. Chính phủ Mĩ đã cố công tìm kiếm nhưng không có kết quả. Vào 2 năm sau đó, ngày 5/1/1939 chính phủ Mĩ thông báo bà đã tử nạn. Vấn đề này, hiện nay vẫn còn gây tranh cãi.

4. Diana Barnato Walker

Trước khi làm nên lịch sử hàng không, Diana Barnato Walker được biết đến như một nữ thừa kế sáng giá ở Nam Phi. Cuộc sống với đầy những vật chất giải trí cao cấp, thế nhưng bà lại từ bỏ để tham gia vào thế chiến thứ hai với tư cách là một y tá. Sau đó, bà bắt đầu được đào tạo lái máy bay chuyên sâu.

Những con người
Diana Barnato Walker người phụ nữ lái máy bay nhanh hơn cả vận tốc âm thanh. (Ảnh: Upworthy)

Với xuất phát điểm đơn giản như thế, nhiều năm sau bà trở thành người phụ nữ đầu tiên bay nhanh hơn tốc độ âm thanh. Thật kinh khủng và thú vị với một cô gái tuổi đôi mươi, bà ấy không hề biết sợ mà đơn giản chỉ là bay và vui vẻ.

5. Barrington Irving

Vào thế kỷ 21 này, vẫn còn một người “đầu tiên” chinh phục ngành hàng không thế giới. Đó là phi công Barrington Irving, người Mỹ gốc Phi. Anh đã hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới khi mới 23 tuổi và trở thành người da đen đầu tiên cũng như trẻ tuổi nhất một mình vượt qua quãng đường dài như vậy.

Sau khi hạ cánh, Barrington nói: “Mọi người nói tôi không thể làm điều đó. Họ cho rằng tôi còn quá trẻ, không đủ tiền, kinh nghiệm, sức mạnh hay kiến thức. Họ nghĩ đó là điều mãi mãi tôi không thể thực hiện và tôi sẽ trở về nhà. Vâng! đó chỉ là dự đoán”.

Những con người
Barrington Irving lập kỷ lục cho lịch sử hàng không hiện đại. (Ảnh: Upworthy)

Đấy chỉ là một trong một số những con người dám bước lên và hành động. Họ đã giúp hình thành một cuộc cách mạng công nghiệp lớn, không nản lòng bởi những thách thức và chấp nhận hy sinh. Họ muốn bay và không gì có thể ngăn cản. Niềm đam mê của họ, vâng nó đã giúp thế giới thay đổi.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...