Câu chuyện của vợ có chồng tai nạn chấn thương sọ não vì uống rượu bia khiến tất cả bàng hoàng

Thao Nguyet 23:24 07/04/2020

Trên bàn rượu vì cả nể mà thoải mái "chén chú chén anh", đến khi có việc xảy đến thì chẳng thấy ai xuất hiện nữa.

Vấn đề uống rượu bia rồi lái xe gặp tai nạn đã được nói đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Một khi đã uống đồ có cồn vào, say xỉn thì chuyện giữ cho bản thân tỉnh táo đã khó, huống chi còn điều khiển xe máy nữa.

Mới đây, một dân mạng chia sẻ câu chuyện của một bà vợ có chồng đang nằm trong phòng cấp cứu.

"Đây nhé các anh chồng nhìn gương chồng em để mà rút kinh nghiệm. Việc đã rồi em viết bài này cũng không oán trách ai cả và cũng không ai muốn vậy cả. Em muốn nhấn mạnh rằng sau cuộc vui của các anh chính là nỗi đau của người thân của vợ con gia đình đấy ạ.

Chồng em sáng đi vẫn khoẻ mạnh vui vẻ yêu vợ thơm con nói anh đi uống bia với bạn ngay vườn nhà mình thôi lát anh về, mẹ con ở nhà chờ anh về ăn cơm.

Em thấy nóng ruột mới gọi điện cho chồng thì anh bạn của chồng nghe điện thoại nói: ‘Giờ anh biết nói sao nhỉ?". Mình nghe đã thấy hoang mang rồi.

Anh báo chồng em bị tai nạn nhẹ thôi, đi từ từ xuống nhé. Như có điềm báo và cảm thấy có gì đó không lành, mình đã lấy hết tiền và thẻ ATM tới chỗ chồng.

Một mình thân con gái đêm hôm phóng xe máy lên viện thấy chồng nằm bất động. Mấy bác sĩ ra hỏi chị là vợ của bệnh nhân à? Ra bác sĩ gặp cần chuẩn bị tâm lí cho vững nhé.

Rồi như sấm ngang tai, chồng em bị chấn thương sọ não.

Đây mới chỉ là 1 phần nhé, cả đêm chồng đau đớn giãy giụa cũng chỉ có mình mình nâng anh ấy lên vệ sinh rồi nôn mửa cũng tự đỡ. Mình có 43kg chồng thì gần 80kg.

Nghĩ nó uất, lúc đó sợ lắm chỉ muốn đưa anh lên Hà Nội ngay và luôn nhưng dịch này cũng không thể đi nổi. Thôi thì đặt niềm tin vào bác sĩ và may mắn của chồng.

Sáng hôm sau đi chụp chiếu chồng vẫn mê man và phát hiện thêm khủng khiếp hơn nữa là chồng em chảy máu quanh não, não bị phù nề và vỡ xương cột sống. Lúc này em như sụp đổ lần 2, giờ làm gì được đây. Chồng đang khoẻ mạnh giờ có khỏi cũng thành người thực vật thôi.

Vừa nãy anh có tỉnh, em mới hỏi anh có hối hận không? Anh không nói được gì, chảy nước mắt và gật đầu. Hối hận cũng chẳng làm gì được nữa rồi. Mình vẫn luôn mạnh mẽ và thời gian này mình không dám ngủ vì sợ chồng thiếp đi lúc nào không hay.

Sợ lắm mình vô cùng sợ, thế nên mình mới viết những dòng này cho đàn ông các anh đọc mà rút kinh nghiệm. Đừng để chuyện gì đáng tiếc xảy ra và mong có một phép màu nào đó lúc này".

Câu chuyện của vợ có chồng tai nạn chấn thương sọ não vì uống rượu bia khiến tất cả bàng hoàngCâu chuyện của vợ có chồng tai nạn chấn thương sọ não vì uống rượu bia khiến tất cả bàng hoàng

Bức hình người phụ nữ đăng kèm câu chuyện.

Đúng là câu chuyện và một tấm gương khiến nhiều người giật mình. Người chồng chỉ vì nể bạn bè, uống rượu bia rồi nên nỗi. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều con người vẫn thoải mái với rượu bia mà quên đi an toàn và tính mạng của chính mình. Nên nhớ rằng, đằng sau người đàn ông vẫn còn gia đình của họ. 

Uống rượu bia đã mang đến nhiều tác hại nhưng dường như thật ít người "thấm" được những điều nguy hiểm nó gây ra. Hi vọng rằng, những câu chuyện như trên sẽ gióng hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, đừng bao giờ lái xe sau khi uống rượu bia.

Theo Nhật Hạ/ Trí thức trẻ