Câu chuyện chồng bỏ vợ lấy gái trẻ sau 15 năm đồng cam cộng khổ gây bão cộng đồng mạng

Mới đây, một câu chuyện và những dòng chia sẻ thấm thía của một phụ nữ kể về một người đàn ông bỏ vợ sau 15 năm chung sống và vô tư thể hiện tình cảm với một người đàn bà khác trẻ đẹp hơn đã gây sốt trên mạng xã hội, một lần nữa lại khiến nhiều phụ nữ nổi sóng. Quan trọng hơn, đằng sau câu chuyện, người viết đã có những phân tích rất có lý về sự phản bội, về nỗi đau, sự mất mát và hy sinh quá lớn của người phụ nữ khi bị chồng bỏ rơi.

Câu chuyện hết yêu thì bỏ vợ sau 15 năm gây sốt

Status kể chuyện bỏ vợ của người đàn ông - bạn của gia đình cô gái như thế này: "Người bạn của chồng tôi vừa kết thúc cuộc hôn nhân 15 năm của anh ấy trong im lặng, không ầm ĩ, không hề thông báo đến bạn bè. Chỉ là một ngày đẹp trời bỗng Facebook cũ biến mất, một Facebook mới của anh ấy gửi lời mời kết bạn với tôi và ảnh đại diện được chụp cùng với người phụ nữ khác, đẹp hơn, sexy hơn".

Vậy thôi, chẳng nhắc thêm về người phụ nữ thứ ba chen vào giữa, không trách móc người mới giật chồng, không bàn tán ai đúng ai sai, chị kể: "Thực ra giữa họ cũng chưa thể gọi là hôn nhân bởi còn thiếu một đám cưới và một mảnh giấy đăng kí kết hôn. Cái họ có chỉ là 15 năm đồng cam cộng khổ. Họ của lúc đó 17 tuổi chẳng có gì trong tay, chỉ có tình yêu và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Thế rồi sau 15 năm họ có trong tay một tổ ấm 2 thiên thần nhỏ mà như ông bà mình nói là có nếp có tẻ. Họ có trong tay cơ sở kinh doanh vốn đầu tư triệu đô. Họ từ Canada đến London thăm chúng tôi vài ngày và đi châu Âu trong vài tuần để kỉ niệm 15 năm năm yêu nhau".

Vậy nhưng, 15 năm chung sống và hai đứa trẻ không phải là tất cả cuộc sống của người đàn ông ấy, không đủ để níu chân anh ta, và "cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ, người đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình nhỏ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, một cô gái trẻ hơn đẹp hơn, một cách chóng vánh. Anh ấy vẫn là chủ của cơ sở kinh doanh, để lại căn nhà cho vợ cũ và 2 con để đến với người mới. Hẳn là anh ấy sẽ không để vợ cũ phải nhọc nhằn, con cái phải thiếu thốn. Và anh ấy có lẽ nghĩ rằng đã làm tròn trách nhiệm.

Anh ấy cho con trai đi chơi và chụp ảnh tình cảm với người đàn bà mới của bố. Nếu người ta nhìn vào sẽ tưởng rằng họ là một gia đình hạnh phúc. Riêng tôi chỉ thấy xót xa cho đứa bé ngây thơ không biết nụ cười của ba người họ đã giết chết trái tim mẹ nó".

Câu chuyện chồng bỏ vợ lấy gái trẻ sau 15 năm gây bão cộng đồng mạng

Một bản copy status gây sốt cũng hút đến cả chục nghìn like.

Facebooker nữ viết, như xót xa cho người phụ nữ tuổi 33 bị bỏ rơi trong sự hụt hẫng đồng thời thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về chuyện đàn ông tự cho phép mình ngoại tình hay bỏ rơi vợ khi đã chán: "Sự bù đắp về vật chất không thể nào đủ, bởi người đàn bà 33 tuổi với hai đứa con cùng một trái tim tổn thương sẽ biết bắt đầu lại từ đâu? Có sự bù đắp nào lấp đầy được? Nếu có thể hãy trả lại họ của ngày chưa yêu anh, trả lại những năm tháng hy sinh để anh có ngày hôm nay, trả lại tuổi xuân và trái tim đầy nhiệt huyết. Những điều đó anh có dùng cả cuộc đời cũng không trả được.

Đàn ông khi đã có chút địa vị lại ngu xuẩn nghĩ rằng người vợ tào khang chỉ là nghĩa, cho đến gặp người mới họ mới thực sự biết thế nào là yêu. Có thể họ không ngu nhưng họ lấy đó làm lý do bào chữa cho việc làm tội lỗi mà có thể trong lòng họ cũng không thể tự tha thứ cho mình.

Người ta nói thử thách phụ nữ lúc người đàn ông của họ nghèo nhất. Thử thách đàn ông lúc người đàn bà của họ xấu nhất. Điều đó đúng nhưng đến cả điều đúng đắn đó cũng mang theo sự thiệt thòi lớn cho phụ nữ. Bởi người phụ nữ dám ở bên đàn ông lúc họ nghèo chưa chắc đã được đối xử tử tế khi trở nên xấu xí".

Đưa ra lời khuyên rất "trúng" tâm lý phụ nữ, Facebooker này cho rằng: "Bởi vậy phụ nữ cần phải quan tâm giữ gìn nhan sắc triệt để, có kinh tế độc lập và phải yêu bản thân mình hơn người đàn ông bên cạnh. Và phải dạy cho đàn ông biết rằng không có người phụ nữ nào tự nhiên đầu bù tóc rối hay càu nhàu. Trước khi làm vợ anh họ cũng là cô gái 20 trẻ trung năng động. Và đàn ông phải nhớ một điều nếu tình yêu đích thực của anh gặp anh vào lúc anh đã già đã yếu thì liệu nó có chịu khổ cùng anh? Hay vội vàng vén váy theo thằng khác.

Nếu có ngày người đàn ông của mình muốn hạnh phúc với người khác thì hãy bình tĩnh nói với con đó là: "Em ơi ăn nhau lúc mới, thời ngon lành thì chị dùng rồi. Tiền bạc trong tay chị nếu em yêu anh ấy thì em chỉ có anh ấy thôi."

Những chia sẻ chân thành và thấm thía này như chạm đến trái tim, lòng trắc ẩn của hàng nghìn phụ nữ với người vợ bị phản bội cũng như lời khuyên chí lý mà Facebooker này dành cho phụ nữ. Có lẽ vì thế mà dù chủ nhân đã cài đặt chế độ riêng tư (bạn bè) trên trang cá nhân của mình, câu chuyện này vẫn "gây bão" khi được nhiều người khác sao chép lại.

"Phụ nữ, đừng vì tiếc tiền đi làm đẹp mà để người khác tiêu hộ"

Millie Nguyen, người phụ nữ đã "gây sóng gió" với câu chuyện không mới, nhưng vẫn luôn "nóng hổi" xác nhận, câu chuyện chị kể hoàn toàn có thật. Người chồng trong câu chuyện là một người bạn của chồng chị. Anh ấy sống ở nước ngoài từ nhỏ nên tư duy rất thoáng, không yêu nữa là chia tay, không có quan niệm coi trọng sự hy sinh của người phụ nữ và không coi việc chung thủy là vấn đề nghiêm túc. Chị tiết lộ: "Anh ấy thành đạt, có địa vị, mình nể anh ta trong kinh doanh, nhưng mình không quý mến những người lăng nhăng trong tình cảm".

Câu chuyện chồng bỏ vợ lấy gái trẻ sau 15 năm gây bão cộng đồng mạng

Millie Nguyen - chủ nhân status kể chuyện người đàn ông bỏ vợ gây sốt.

Chia sẻ về câu chuyện phản bội, bỏ vợ sau một thời gian chung sống, Millie Nguyen cho rằng: "Có những cặp vợ chồng độc lập về kinh tế, sự nghiệp và chỉ gắn bó với nhau đơn thuần vì tình yêu, vì cảm xúc, vậy khi hết yêu, chia tay là xong, chẳng ai nợ ai. Nhưng trong trường hợp người đàn ông làm cho người đàn bà tin rằng, anh ta sẽ bên họ suốt đời, dù có làm gì đi nữa thì nơi cuối cùng trở về vẫn là ngôi nhà chung và người đàn bà hết lòng vun vén hy sinh, miếng ngon nhường cho chồng, việc khó mình nhận làm, người đàn ông cứ mặc nhiên hưởng thụ sự hy sinh đó rồi khi giàu có, gặp người trẻ đẹp hơn vợ lại đem ra so sánh này kia... Những chuyện như thế, mình không thể đồng cảm nổi.

Trong trường hợp câu chuyện mình kể, mình cảm thấy tức giận thay cho người vợ, vì người đàn bà đến sau được hưởng những thứ không phải của cô ta.

Những thứ người đàn ông cho cô ta, từng món nhỏ đều có công sức của người vợ cũ. Đó là một người vợ giỏi giang, lo toan cả công việc làm ăn của chổng, giúp chồng kiếm được nhiều tiền. Khi anh ta mang tiền cho người phụ nữ khác, chắc chị sẽ thấy đau nhiều hơn những phụ nữ làm vợ đơn thuần,vì đó là mồ hôi nước mắt của chị. Khi chồng bỏ chị ấy, chị ấy mất tất cả, công việc, tiền bạc và cả gia đình nữa".

Chị cho rằng, không phải cặp đôi nào cũng đến với nhau đơn thuần vì tình yêu, có những trường hợp kết đôi vì hoàn cảnh hoặc đơn giản là đến với nhau đúng lúc; chính vì không phải lúc nào cũng say mê nhau, nên việc giữ được nhau là một chuỗi những cố gắng từ hai phía. Nếu người đàn ông có bản lĩnh, đề cao hình ảnh gia đình, lấy con cái làm trọng, họ sẽ tự cố gắng vượt qua cám dỗ. Ngược lại, bản thân phụ nữ cũng phải tự làm những "tường lửa" cho cuộc hôn nhân của mình.

Phụ nữ nên tự chăm sóc bản thân, giữ gìn nhan sắc, đừng vì tiếc tiền đi làm đẹp mà để người khác tiêu hộ, phải trau dồi kiến thức, trở nên đa dạng hiểu biết có thể trao đổi với chồng về mọi lĩnh vực, để mình không bao giờ là người nhàm chán. Điều quan trọng nhất, theo Millie Nguyen, phụ nữ phải tỏ ra kiên quyêt mỗi khi trao đổi về vấn đề chung thủy, phải làm cho đàn ông biết rằng nếu anh quyết định ngoại tình thì em quyết định không tha thứ, không bao giờ thỏa hiệp.

Câu chuyện chồng bỏ vợ lấy gái trẻ sau 15 năm gây bão cộng đồng mạng

Chị cho rằng, nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh như người vợ kia, mục tiêu của chị sẽ là làm cho cuộc sống của đối phương trở nên khó khăn.

Có quan điểm rất mạnh mẽ, chị cho rằng: tất cả những người đàn ông có quan hệ ngoài luồng đều đáng bị căm phẫn, nhưng mức độ căm hận của người phụ nữ thì khác nhau, phụ thuộc vào sự đóng góp, hy sinh và đầu tư của cô ta vào cuộc hôn nhân. Đặt mình vào trường hợp đau đớn của người vợ trong câu chuyện, chị quả quyết: "Có một sự thật là xã hội hiện giờ không còn khắt khe với việc ly hôn hoặc lấy vợ hai, chồng hai nữa.

Đó là sự mở cửa đến với hạnh phúc, nhưng cũng lại là vỏ bọc cho những người có cơ hội đi cướp chồng, cướp tài sản, công sức của người khác. Nếu bản thân mình bị phản bội, bị mất hết tất cả, mục tiêu của mình sẽ là làm cho cuộc sống của hai người kia trở nên khó khăn. Mình sẽ không để cho người khác có được mọi thứ của mình một cách dễ dàng. Người đàn bà đến sau, họ không xứng đáng nhận được những điều đó".

Video đang hot
Sau tin ly hôn của sao Hàn, mới đây Puka xác nhận đã chia tay với đạo diễn Diệp Tiên sau 3 năm

Cô khẳng định: "Yêu Diệp Tiên là điều đúng đắn mà tôi hoàn toàn không hối hận".

Phát hiện mỏ vàng đen trong lúc đào giếng trong vườn nhà

Khi đang đào một giếng nước trong vườn nhà, gia đình Hernandez vô tình thấy dầu, thứ nhiên liệu được mệnh...

X1 - Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" liệu có phá được sự bão hòa của các boygroup Kpop trước "bức tường thành khổng lồ" BTS

Nhóm nhạc bước ra cùng show sống còn với WANNA ONE - X1 đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm...

Thái độ bất thường của tài xế vụ cháu bé tử vong trên xe đưa đón trường Gateway

Cô phụ trách đưa đón trẻ Gateway bất ngờ tiết lộ về thái độ bất thường của tài xế khi phát hiện bé trai...

MC ruột của VTV3 trên sóng mặc quân phục, ngoài đời lại cực kì gợi cảm

Ấn tượng của khán giả về Hoàng Linh là một nữ MC luôn mặc quân phục chỉnh chu, giọng nói lưu loát, truyền...

Lộ diện hình ảnh mới nhất tài xế vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trường Gateway

Hình ảnh mới nhất về tài xế xe buýt trường Gateway Doãn Quý Phiến

Tài xế vụ đuổi thai phụ xuống xe giữa đường làm tử vong cháu bé lên tiếng giải thích

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: 'Tôi thấy máu nên lái xe không nổi'

Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

Đang trong kì nghỉ nhưng BTS vẫn chăm chỉ "đóng phim", bất ngờ xuất hiện trên "Hotel De Luna"

BTS khiến các fan vô cùng thích thú khi xuất hiện trên bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay - "Hotel De...