Thật vậy, một cặp đôi người Ấn Độ đã dùng toàn bộ tài sản có được để mua tất cả các phần đất trong một khu rừng nhiệt đới vì một mục đích duy nhất.

Câu chuyện mua rừng kì lạ này bắt đầu từ anh Pamela Gale Malhotra và vợ mình, cô Anil Malhotra. Khi cả hai mua mua lại khu bảo tồn động vật hoang dã duy nhất có tên là Sai Sanctuary nằm trong khu rừng nhiệt đới tại Phía nam ẤN Độ.

Bỏ lại tất cả những hiện đại phía sau, đôi vợ chồng tìm về khu rừng của mình để tiếp tục cuộc sống, nhưng cả hai đều không thể tin được nó đã bị phá hoại đến mức gần như đã chết sạch.
Không thể đứng nhìn ngôi nhà lớn của mình chịu thêm nhiều tổn thương nữa, cả hai bắt tay vào việc hồi phục vết thương do chính con người gây ra.

Pamela trả lời phỏng vấn cho các hãng truyền thông của Mỹ: "Lần đầu tiên đến đây, chúng tôi đã rất hoảng hốt khi thấy được phần lớn những mảnh đất mà chúng tôi đã mua trong khu bảo tồn này đều bị bỏ rơi trươc đó rất lâu.

Ruộng lúa, cà phê, và các loại cây lương thực khác đều trở nên hoang tàn. Rất nhiều vụ phá rừng đã xảy ra làm cho sự sống của khu rừng dần cạn kiệt. Chúng tôi đã bỏ ra nhiều năm trời mới có thể lấy lại sự căn bằng và nguồn năng lượng trước đây của nó".

Ngày qua ngày đôi vợ chồng cứ thế mà trồng lên những mầm cây tương lai cho khu rừng
Vài năm sau họ đã thu về trái ngọt, chính là hình anh xanh tươi này của khu rừng.

Được biết, cả hai đã phải trồng lại cây, bảo vệ rừng và động vật hoang dã kể từ khi nó bị thiên nhiên và con người tàn phá vào năm 1991.

Nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả hai, mà khu bảo tồn tưởng chừng sẽ biến mất ngày nào giờ đã có hơn 300 loài động vật hoang dã, hơn 200 loài thực vật và động vật quý hiếm bị đe dọa như voi châu Á và hổ Bengal.

Khu rừng của Pamela và Anil dần được hồi phục.

Theo thông tin được biết, phần lớn các khu bảo tồn thiên nhiên ở phía nam Ấn Độ đã giảm độ che phủ rừng đi đáng kể. Pamela cho rằng chính việc này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho việc điều chỉnh lượng mưa và cấp thoát nước ở khu rừng của mình.

Hai vợ chồng đã biến khu rừng chết của mình thành nơi trú ẩn an toàn cho rất nhiều loài động vật hoang dã.

Cả hai cảm thấy vui và tự hào về bản thân vì đã đem lại sự sống cho các khu rừng cũng như những loài động vật hoang dã đang trên bờ tiệt chủng.

Ảnh: The Better India

9 loài động vật hoang dã có nguy cơ biến mất khỏi Trái đất

Video đang hot