Cập nhật: 45 trường ĐH trên cả nước tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Thao Nguyen 22:59 15/02/2020

Mới đây, hàng loạt trường ĐH trên cả nước đã chính thức ra thông báo cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang là mối lo ngại của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trước tình hình nguy hiểm này, chiều ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC - công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo đó, cập nhật đến tối ngày 15/2, 45 Trường ĐH trên cả nước đã chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch Covid-19.

Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông cho sinh viên nghỉ học hết ngày 23/2.

Trường ĐH Giao thông Vận tải cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2, nhà trường sẽ cung cấp tài liệu cho sinh viên học trực tuyến.

Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2, nhà trường cũng tạm dừng các hoạt động trong tháng 2.

ĐH quốc gia TP.HCM cho biết theo chủ trương của UBND TP.HCM, ban giám đốc quyết định cho phép sinh viên các trường thành viên và học sinh trường Phổ thông Năng khiếu nghỉ học đến hết tháng 2.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho sinh viên, học viên nghỉ đến hết ngày 1/3. 

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thông báo sinh viên, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 2/3.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông tin giảng viên, người học các hệ, trình độ đào tạo thực hiện giảng dạy và học tập online từ ngày 17/2 đến 29/2.

Học viện Tòa án tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2.

ĐH Đà Nẵng ký thông báo số 512 về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2. 

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM thông báo sinh viên được nghỉ học một tuần trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 1 tại Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh cũng cho sinh viên điều chỉnh tổ chức các lớp học phần tín chỉ của giai đoạn 1 học kỳ 2 năm học 2019-2020 từ ngày 17/2 đến 23/2. 

Trường ĐH Sài Gòn thông tin sinh viên quay lại trường ngày 2/3.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh viên, giáo viên.

ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 11 thành viên thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Thương mại thông báo từ ngày 17/2, nhà trường triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cho học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cũng ra thông báo dự kiến thời gian sinh viên quay lại trường là 24/2. Cán bộ và giảng viên làm việc theo lịch công tác của trường. Ký túc xá dự kiến đón sinh viên ngày 23/2.

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cho sinh viên nghỉ đến hết 23/2. Cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trường ĐH Luật TP.HCM Thông báo cho sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên kết sẽ không tham gia học tập trung tại Trường hoặc tại đơn vị liên kết đến hết ngày 01/3/2020.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ ngày 17/02/2020 đến ngày 07/03/2020, học viên, sinh viên sẽ không học tập trung tại Trường và Nhà Trường sẽ bố trí cho học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có học kiệu tự học, có diễn đàn trao đổi bài học.

Ngoài ra còn nhiều trường đại học cũng chính thức thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19, cụ thể Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Thái Nguyên, Học viện Chính sách và phát triển, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Trường ĐH Trưng Vương (huyện Tam Dương)