Cao thủ: Nhà 5 người, tiêu 3 triệu/tháng

Mỗi tháng được chồng đưa cho từ 3,7-4 triệu đồng, sau khi trừ chi phí chi tiêu cho gia đình 5 miệng ăn, một bà mẹ bỉm sữa vẫn tiết kiệm được 1,1 triệu đồng/tháng.

Mới đây, trên một diễn đàn tâm sự của các bà mẹ, chị N.T.T.Thủy ở Hà Nội chia sẻ: trong nhà, chỉ có chồng chị là có công việc ổn định, còn chị ở nhà trông con. Mỗi tháng, chồng chị đưa cho chị 3,7-4 triệu đồng để lấy tiền chi tiêu sinh hoạt cho gia đình 5 miệng ăn (gồm 4 người và 1 trẻ em).

Hai tháng gần đây, chị Thủy mới đi làm thêm buổi tối, được trả 2 triệu/tháng. Tuy nhiên, số tiền làm thêm chị để dành tiết kiệm riêng, chỉ tiêu đúng số tiền mà chồng đưa cho.

Cụ thể, các khoản chi tiêu cố định dành cho con bao gồm: sữa chua 4 vỉ hết 96.000 đồng, váng sữa 2 vỉ hết 98.000 đồng, sữa su su 5 lốc hết 115.000 đồng, 1 bịch bỉm 170.000 đồng, tiền ăn 25 ngày hết 750.000 đồng (thức ăn chủ yếu là cháo và hoa quả). Tiền thuốc phát sinh khi con ốm đau hết 100.000 đồng. Tổng chi tiêu cho con hết trên 1,3 triệu đồng.

Cao thủ: Nhà 5 người, tiêu 3 triệu/tháng - hình ảnh 1
Danh sách chi tiêu trong gia đình.

Phần chi tiêu cho người lớn: Tiền xăng xe hết 200.000 đồng, tiền mạng Internet hết 110.000 đồng, tiền ăn của 4 người lớn trong 26 ngày (mỗi ngày 3 bữa) hết 1.560.000 đồng (hết 60.000 đồng/ngày), ngày chủ nhật hàng tuần bố mẹ chồng chị cũng sẽ đi chợ nấu cơm, tiền dầu gội, kem đánh răng 100.000 đồng. Cộng tổng hết 1.970.000 đồng.

Sau khi chi tiêu sinh hoạt xong, chị Thủy vẫn bỏ ra được khoản tiền 1 triệu đồng để nộp phường (góp tiền tiết kiệm theo nhóm và mọi người lần lượt được lĩnh tiền theo tháng), 100.000 đồng để bỏ vào lợn đất cho con gái.

Cao thủ: Nhà 5 người, tiêu 3 triệu/tháng - hình ảnh 2
Một bữa cơm dành cho 5 người của gia đình chị Thủy, trong đó món tôm dành riêng cho con.

Chị Thủy cũng cho biết, tiền điện nước mỗi tháng hết 300.000 đồng thì bố mẹ chồng chi trả. “Giá cả hàng hóa tăng vù vù, các khoản chi phí phát sinh nhiều. Tính ra mỗi tháng mình chỉ tiêu hết tầm khoảng 3 triệu đồng, song, chồng mình vẫn kêu sao tiêu hết nhiều vậy”, chị Thủy tâm sự.

Chị đang cố gắng tính toán lại các khoản chi tiêu xem có thể rút bớt được khoản nào nữa không để tránh bị chồng nói rằng chị là người tiêu hoang phí.

Một gia đình có 4 người và 1 trẻ nhỏ, tổng chi tiêu trong 1 tháng chỉ vào khoảng 3 triệu, sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều bà mẹ khác không khỏi trầm trồ thán phục về khả năng tính toán chi tiêu của chị Thủy.

“Nhà mình 2 người ăn đã hết 150.000 đồng, bữa trưa làm cơm cho chồng đem đi làm. Nhà bạn chi tiêu quá khéo rồi. Mình thực tế chưa làm được nhiều tiền nhưng chưa biết chi tiêu mấy. Làm ra bao nhiêu tiêu bằng sạch. Nhìn cách chi tiêu của bạn ở trên chắc mình phải xem xét lại cách chi tiêu của nhà mình”, Trần Thắm chia sẻ.

Tương tự, mẹ K.N cũng bình luận: “Thế là chị tiết kiệm lắm rồi. Nhà em tháng nào cũng tiêu hết chục triệu, mà nhà thì có 3 người lớn và 2 trẻ con”.

Đa phần các bà mẹ điều cho biết tiêu vậy là thuộc hàng cao thủ, bởi trung bình một gia đình có 4 người, nếu chưa tính tiền học hành của con thì cũng phải tiêu hết tầm 10-15 triệu đồng/tháng.

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hậu cảnh quay 'cưỡng bức' - ông xã 'Lan cave' lên tiếng: Không muốn vợ đóng những vai như thế này nữa

Sau khi thấy cảnh quay 'cưỡng bức' của vợ trên sóng truyền hình, chồng của "Lan cave" cảm thấy rất thương...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê Lan cave

5 bí kíp giúp làn da mềm mịn như cánh hoa hồng

Chỉ cần các nàng ghi nhớ 5 tips làm đẹp sau thì sẽ sở hữu ngay làn da mềm mịn như nhung.

bí quyết làn da đẹp Da đẹp

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề...

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Đội tuyển Việt Nam co ro trong giá lạnh Hàn Quốc

Mới đây, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Hàn Quốc đã được cập nhật. Trong cái lạnh dưới 10 độ...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Việt Nam ở Hàn...