Trước thềm đêm chung kết Vietnam's Next Top Model (VNTM) sắp đến gần, Cao Thiên Trang đã có những chia sẻ rất thật về những gì mà cô được và mất ở mùa giải All Stars này.

Cảm giác bây giờ của Trang sau khi rời khỏi nhà chung?

Mình cảm giác được trở lại với nền văn minh nhân loại. Vì trong nhà chung không được phép dùng bất kì thiết bị truyền thông tin nào. Trong khi đó công việc bên ngoài cuộc thi của mình thì lại rất nhiều, nên tại thời điểm đó thì chuyện vào top 3 hay không cũng không quan trọng.

Bạn có suy nghĩ về lý do tại sao mình lại bị loại?

Trang nghĩ đó là về sự cân bằng. Ngay từ đầu, nhà chung đã chia làm 3 team: Sang, Ảo, Mạnh. Theo mình nghĩ thì đây là do BTC muốn kết quả top 3 hiện tại có đủ những đại diện của các team. Nếu ban đầu mình và Thùy Dương khác team thì cả 2 sẽ cùng được vào top 3.

Cao Thiên Trang từng có xích mích với BTC mùa giải trước, bạn có nghĩ đó là một ấn tượng xấu và ảnh hưởng đến quyết định loại thí sinh?

Chuyện lần đó theo mình chỉ là hiểu lầm mà thôi. Tính mình không giữ trong lòng mấy chuyện hiểu lầm như thế. Thời gian qua rồi thì nó cũng không còn là chuyện quá quan trọng nữa.

Trang cũng chưa từng nghĩ BTC mùa này sẽ chèn ép mình, vì nếu muốn loại Trang thì có thể loại bất cứ lúc nào, ví dụ như loại ngay tập 3 chẳng hạn. Nhưng suốt cả hành trình của VNTM, Trang đều tham gia đầy đủ 11 tập và thậm chí sẽ có mặt trong đêm chung kết. Không ai bị liệt vào "blacklist" mà lại được tiến xa như vậy.

Hình ảnh "nổi loạn" của Trang trong mùa giải này có phải được lên kế hoạch sẵn từ trước?

Điều này là tất nhiên! Trước khi tham gia bất cứ chương trình nào, Trang đều nghĩ đến hình ảnh của mình sẽ chọn là như thế nào. Đặc biệt với truyền hình thực tế thì họ rất cần những người cá tính và Trang thấy mình may mắn khi sở hữu điều đó.

Truyền hình thực tế là vậy, hết mùa này rồi sang mùa khác với nhiều nhân tố mới mẻ. Nếu bạn nhạt nhòa thì sẽ rất nhanh chóng bị quên lãng. Theo Trang, một khi đã tham gia truyền hình thực tế thì nhất định phải có cá tính.

Bạn nghĩ sao khi rất nhiều khán giả nói Trang diễn lố, làm quá mọi chuyện khi lên sóng?

Trang nghĩ khán giả đang có vẻ thần tượng hóa những người xuất hiện trên tivi. Thực chất những người lên sóng truyền hình cũng vẫn là con người mà thôi. Chuyện giận dữ, khóc lóc, la hét đều được cho là làm quá. Nhưng nếu đưa nó về bối cảnh đời thường thì chuyện người có hỉ, nộ, ái, ố là rất dễ hiểu.

Trang dám khẳng định tất cả cảm xúc đó là thật, nhưng vì quá chân thực nên khán giả không chấp nhận. Vì ai cũng nghĩ gameshow truyền hình không thể nào đưa những cái thật đến vậy lên sóng.

Trang có từng gặp tình huống nào tương tự trong khi tham gia giới thời trang chưa?

Đối với những người mẫu nữ, chuyện mâu thuẫn trực tiếp rất hiếm khi xảy ra. Đa phần thì những câu chuyện không hài lòng về cô người mẫu nào đó thường đến từ việc người này kể cho người kia, rồi truyền tai nhau, sau đó nảy sinh việc không thích nhau. Sự thật trong giới này là vậy.

Trang chỉ thường cãi nhau với Thùy DươngKiki Lê, cãi nhau rất nhiều và mỗi lần đều khá dữ dội. Nhưng vì mình hiểu rằng, họ là người thân nên dù có như thế nào thì cuối cùng họ cũng sẽ thông cảm. Còn người ngoài thì không như thế, nên mình rất hạn chế việc tranh cãi trực tiếp.

Tham gia 2 mùa, nhưng mùa All Stars thì cái tên Cao Thiên Trang mới thực sự thu hút sự quan tâm của truyền thông và khán giả. Bạn nghĩ gì về chuyện này?

Khi Trang ghi hình xong thì chương trình đã đến tập 8, tập 9 rồi. Lúc trở về xem lại những tập đã được phát sóng, Trang hoàn toàn “lạc” giữa rất nhiều thông tin viết về mình.

Nhất là những tập đầu, Trang rất sốc khi thấy hành động và lời nói của bản thân bị mọi người lên án dữ dội. Nhưng càng về sau thì mình lại được mọi người thấu hiểu nhiều hơn và mình chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến những ai đã hiểu, cũng như cảm thông cho những gì mình đã làm.

Bạn có thấy hình ảnh của mình và “team sang” bị cắt ghép khi lên sóng?

Việc cãi nhau trong nhà chung là rất thường xuyên, khi lên sóng vì thời lượng có hạn nên đã lược bớt khá nhiều. Nếu cho phát sóng đầy đủ thì một tập phải cần ít nhất là 1-2 tiếng, khi đó thì tất cả mới phản ánh đúng hết những gì đã xảy ra.

Nhưng chỉ bất ngờ vì đoạn ném đồ và tạt nước lại lên sóng. Như từng được BTC giải thích thì lúc đó tất cả đều vì mất kiểm soát mà hành động như thế. Trang cũng lo lắng hình ảnh của mình bị ảnh hưởng. Nhưng mình nghĩ sau tất cả, thì khán giả truyền hình sẽ có sự thông cảm cho tất cả thí sinh trong khoảnh khắc đó.

Theo Trang thì mùa All Stars đã làm nên “team sang” hay “team sang” là nhân tố chính làm nên mùa All Stars?

Mình không phủ nhận công sức của cả ê-kíp và tất cả mọi người nhưng nếu mùa giải năm nay mà thiếu “team sang” thì rất nhạt. Trong nhà chung, 4 cá tính mạnh là Thùy Dương, Nguyễn Hợp, Cao Thiên Trang và Kiki Lê thì đã có 3 người trong "team sang". Cho nên có thể nói mình thuộc những nhân tố tạo nên sự kịch tính cho mùa giải này.

Ngoài ra thì cũng không thể phủ nhận là có những nhân tố đặc biệt như Cao Ngân luôn hài hước, rất được lòng khán giả. Còn nếu thiếu Nguyễn Hợp là người chống đối với “team sang” thì cũng rất nhàm chán.

Mùa giải All Stars năm nay đã mang lại cho bạn những gì?

Kĩ năng và kinh nghiệm thì với 5 năm làm nghề, mình cũng tích lũy được khá nhiều rồi. Tham gia lần thứ 2, Trang chỉ muốn cho bản thân cơ hội để thể hiện hết cá tính của bản thân và để lại nhiều ấn tượng hơn trong lòng khán giả. Từ đó, mình sẽ có thêm nhiều kỉ niệm, nhiều câu chuyện để về già còn có thứ kể lại.

Nếu có một lời để tổng kết lại cảm nghĩ về mùa giải All Stars thì Trang sẽ nói gì?

Trong mùa giải ngôi sao này, ai có hào quang thì người đó sẽ tỏa sáng. Còn không thì dù cố gắng cách mấy cũng khó mà tỏa sáng được. Một mùa giải trôi qua, Quán quân không phải là tất cả, mà quan trọng là mình có để lại dấu ấn gì hay không.

Sau cuộc thi, Trang đã có những dự định hay kế hoạch gì để phát triển sự nghiệp trong thời gian tới?

Trước tiên, Trang sẽ có chuyến đi Mỹ vào khoảng đầu năm sau để thử sức với môi trường mới, kế đến là khởi chạy dự án kinh doanh của riêng mình. Nếu có thể thì Trang còn muốn trở thành một người truyền cảm hứng, hoặc làm MC.

Và đặc biệt, Trang rất muốn có cơ hội học thêm về tâm lý học vì đây là một trong những lĩnh vực mà mình rất thích. Đó là tất cả những dự định mà mình sẽ ưu tiên thực hiện trước. Hy vọng luôn được mọi người quan tâm và ủng hộ.

Cảm ơn Cao Thiên Trang đã chia sẻ!

Cao Ngân - Cao Thiên Trang bị loại kép trước thềm chung kết Vietnam's Next Top Model

Video đang hot