Cảnh giác với băng nhóm móc túi, cướp táo tợn tại khu vực Suối tiên - TP. Hồ Chí Minh

Thu Trang 12:11 18/10/2019

Công an quận Thủ Đức đang tuy xét toàn bộ băng nhóm có hành vi móc túi, cướp táo tợn tại khu vực Suối Tiên.

Móc túi là chuyện thường xuyên xảy tại nhiều nơi, tuy nhiên móc túi và cướp táo tợn có tổ chức với số lượng đồng bọn lớn thì lại là chuyện vô cùng nguy hiểm. 

Mới đây, đại diện Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết đang truy xét toàn bộ băng móc túi, cướp có tổ chức tại khu vực Suối Tiên-Tp. HCM. Theo điều tra, đây là băng nhóm móc túi có số lượng thành viên đông, đứng đầu là người đàn ông tên Nhân và một người phụ nữ tầm 50 tuổi.

Cảnh giác với băng nhóm móc túi, cướp táo tợn tại khu vực Suối tiên - TP. Hồ Chí Minh

Nạn nhân mà băng nhóm này hướng tới thường là khách du lịch, người nước ngoài và sinh viên. Với nhiều thủ đoạn khác nhau, các đối tượng này thường kết hợp và có sự phân công nhiệm vụ riêng cho từng người. Trong mỗi phi vụ thường sẽ có 1, 2 người tiếp cận nạn nhân để móc túi, chiếm đoạt tài sản. Cách đó không xa, chúng bố chí người theo dõi, hỗ trợ khi bị nạn nhân phát giác. Các đối tượng này vô cùng tinh ranh, hung hãn. khi bị nạn nhân phát hiện hay có người thứ ba báo cho nạn nhân biết thì các đối tượng này sẵn sàng dọa nạt thậm chí có thể sử dụng vũ lực.

Cảnh giác với băng nhóm móc túi, cướp táo tợn tại khu vực Suối tiên - TP. Hồ Chí Minh

Hình ảnh minh họa

Trước đó, tại khu vực này đã xảy ra nhiều vụ móc túi gây bức xúc, hoang mang cho người dân, sinh viên và du khách. 

Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức cho biết: “Chúng tôi cũng xây dựng lịch chốt chặn một ngày ba ca. Sắp tới phường sẽ phối hợp với công an các cấp xử lý những người nghi vấn, làm trong sạch địa bàn” .

Hiện tại, lực lượng công an đã có kế hoạch nghiệp vụ về vụ việc và sẽ tiếp tục điều tra.