Cảnh báo: Ống kính Canon 50mm f/1.8 II đã có hàng giả trên thị trường

Không chỉ lo về nạn thẻ nhớ giả, nhái, kém chất lượng mà từ giờ các nhiếp ảnh gia sẽ phải còn lo lắng về ống kính giả, nhái.

Trong lĩnh vực hoạt động dành cho các nhiếp ảnh gia, không chỉ thẻ nhớ lưu trữ mà ngay cả các máy ảnh số cũng như ống kính cũng đã được ghi nhận có trường hợp cố tình làm giả hàng nhái so với sản phẩm chính hãng. Và giờ đây, nạn nhân tiếp theo lại là ông lớn sản xuất máy ảnh của Nhật Bản - Canon, cụ thể là mẫu ống kính 50mm f/1.8 II.

Ống kính 50mm f/1.8 xuất hiện hàng giả. Ảnh: Internet

Canon 50mm f/1.8 II là một ống kính chụp chân dung chất lượng với mức giá rất rẻ, đó cũng là lý do mà nhiều nhiếp ảnh gia tin dùng nó. Tuy nhiên, ống kính này vẫn bị làm giả khi công ty cho biết đã ghi nhận một số mẫu lens 50mm f/1.8 II là hàng giả khi khách hàng đem đến các cơ sở bảo hành để sửa chữa, và nhân viên tại đó đã nhận ra điều bất thường khi kiểm tra.

Ống kính 50mm f/1.8 thật. Ảnh: CanonRumor

Sự kiện Canon Zen - One Stop Solution về Thiết bị và Công nghệ hình ảnh Cộng đồng   ·  Chuỗi sự kiện Zen - One Stop Solution do CANON Việt Nam tổ chức gồm hội thảo Doanh Nghiệp và Triễn lãm Thiết bị Công nghệ hình ảnh diễn ra đồng thời tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong tháng 12 này.

Phần bên ngoài của ống kính 50mm f/1.8 II giả bắt chước hoàn toàn ống kính chính hãng, tuy nhiên các thành phần cũng như bảng mạch được sử dụng bên trong ống kính giả thì lại khác so với bên trong ống kính chính hãng. Chúng cũng không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của Canon, do đó sẽ dẫn đến lỗi trong quá trình hoạt động và có khả năng gây các thiệt hại cho người dùng.

Đại diện Canon cho biết "Các ống kính giả đã sao chép logo, thương hiệu,… của Canon bất hợp pháp và dĩ nhiên nó không được chúng tôi sản xuất và cấp phép."

Cách đơn giản nhất để phân biệt hai ống kính giả và thật là xem phần tên hãng sản xuất ở phía sau ống kính. Khác biệt là rất nhỏ khi xem chữ “CANON INC MADE IN MALAYSIA”, với sản phẩm thật thì chúng ta sẽ thấy ghi “CANON INC” trong khi với hàng giả khoảng cách giữa các chữ này không rõ ràng và nó sẽ là “CANONINC”. Đây cũng là khác biệt ban đầu về ngoại hình mà Canon đã phát hiện ra. 

Ống kính thật có khoảng cách tạo thành chữ CANON INC. Ảnh: CanonRumor
Ống kính giả không có khoảng cách nên tạo thành chữ CANONINC. Ảnh: CanonRumor

Nếu bạn đang sở hữu một ống kính 50mm f/1.8 thì hãy kiểm tra ống kính của mình ngay để biết là ống kính thật hay giả để sớm phát hiện. Nếu đó là hàng cũ, được mua qua tay người dùng trước thì hãy liên hệ lại với người bán và hãy luôn là một người tiêu dùng sáng suốt, tìm mua phụ kiện ở những điểm phân phối uy tín nhất.

Top 10 máy ảnh đáng mua năm 2016

http://khoeplus.vn/giai-tri-tieu-dung/mua-sam/canh-bao-ong-kinh-canon-50mm-f-1-8-ii-da-co-hang-gia-tren-thi-truong-10781.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17