Thật ra, bất cứ việc nào, khi khởi điểm cũng chưa hề có ý nghĩa. Người ta tìm ra ý nghĩa trong quá trình thực hiện điều đó. Vì chỉ có ta mới biết ta cần gì. Thật sự cần gì.

Nếu cô chăm chỉ hơn một chút, đã có thể viết một mớ về cái sự lười biếng của mình.

Sự thật là cô đang khát nước. Khát kinh khủng í. Mà bình trà atiso đã cạn nhách cách đây vài tiếng. Trời thì lạnh. Muốn uống nước, cô cần xuống bếp chế thêm nước sôi vào ly thủy tinh dày, sau đó pha nước lọc cho vừa uống. Nhưng khủng khiếp hơn, là cần phải dỡ tung hai lớp mền để mà bước xuống thềm đá lạnh. Mà không, việc rời xa vùng khí hậu tuyệt vời do ủ ấm nãy giờ cũng đã là một thảm cảnh.

Thế là cô quyết định với lấy cái laptop chặn lên đùi, ra chiều bận rộn viết lách. Sau khi khởi động, lại đưa mắt về phía chiếc guitar gỗ dưới chân. Sẽ làm một trong hai, viết lách hoặc chơi đàn. Thật có ích! Việc gì phải đi uống nước kia chứ.

Nửa tiếng sau, cô ngồi thẫn ra. Laptop vẫn đặt nguyên trên đùi, còn đàn thì chìm trong yên lặng. Mà vẫn khát nước.

Có nhiều điều vô cùng bản năng mà sâu thẳm bên trong ta biết rằng mình cần nó. Cho dù đó là một việc vô nghĩa, cho dù vẫn còn vô số lý do để ta có thể gác điều đó lại, thì con người vẫn thật sự cần nó.

Cô nhớ đến những ngày cầm điện thoại chỉ để soạn tin nhắn trong cố gắng níu giữ một người. Nhớ đến những lần gãi sồn sột vì muỗi và xước da chảy máu. Nghĩ đến muôn nghìn việc vô nghĩa người ta có thể làm trong đời.

Thật ra, bất cứ việc nào, khi khởi điểm cũng chưa hề có ý nghĩa. Người ta tìm ra ý nghĩa trong quá trình thực hiện điều đó. Có những việc rất nhanh, chỉ một loáng là xong. Một số việc khác đòi hỏi cần mẫn mãi hoài vẫn chưa cho ra kết quả. Nhưng dù là gì đi nữa thì người ta vẫn cần cố gắng, luôn cố gắng để tìm ra đáp án cho chính mình.

Là cô nghĩ thế và viết thế. Nhưng sự thật là cô vẫn đang cố gắng gõ triết lý gì đó cho ra hồn một chút, trong khi cơ thể không thôi nhấn công tắc đòi uống nước. À vậy thì đi uống nước đây, và chốt lại bằng câu cuối:

Thật ra chỉ có ta mới biết ta cần gì. Thật sự cần gì.

Nguồn ảnh: internet

Cần uống nước
Cần uống nước
Cần uống nước
Cần uống nước
Cần uống nước
Cần uống nước
Video đang hot