Cần Thơ: CSGT dầm mưa dọn sơn đổ trên đường

Chứng kiến hành động đẹp, nhiều người dân bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ CSGT, dân phòng khi dầm mưa quét rửa đoạn đường vung vãi sơn trắng.

Trưa ngày 15/12, một xe tải lưu thông qua khu vực trước Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ do chở quá nhiều sơn nhưng không được cố định kỹ nên đã làm rơi khoảng 30 thùng sơn trắng xuống đường.

Sơn nội thất màu trắng vung vãi ra đường trong lúc trời đổ mưa khiến tình trạng giao thông trở nên ùn tắc. Khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt. Đội CSGT Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã huy động lực lượng các chiến sĩ đến hiện trường để xử lý.

Sau khi giao thông được điều tiết, các chiến sĩ này đã mượn chổi nhà của người dân, nối ống nước từ công viên cùng tài xế dọn rửa đoạn đường lênh láng sơn trắng. Sau khoảng 30 phút thì công việc dọn dẹp được hoàn thành.

Lực lượng CSGT, dân quân tự vệ cùng tài xế quét dọn sơn đổ ra đường. (Ảnh: Đình Tuyển)

Đúng ra dọn dẹp không phải là việc của chúng tôi nhưng khi anh em đến thì thấy sơn trắng đổ đầy ra đường. Mọi người chỉ nghĩ nếu mình không dọn nhanh khi sơn khô lại sẽ rất khó khăn. Vậy là anh em cùng chung tay làm thôi. Chuyện có gì to tát đâu”, thượng úy Phan Huy Xuân, Đội CSGT, Công an quận Ninh Kiều, Cần Thơ chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên.

Khi những hình ảnh này được đăng tải trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động vì nước, vì dân của các chiến sĩ Công an.

"Hành động này tuy không quá lớn lao, nhưng từ những hành động nhỏ, các anh đã cho người dân thấy một tinh thần trách nhiệm lớn, vì nhân dân của mình. Trước sự vô cảm diễn ra khắp mọi nơi thì những hình ảnh này làm chúng ta thêm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống", anh K.H chia sẻ.

Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng đây là hình đẹp về ý thức vì cộng đồng mà họ muốn con mình nhìn thấy và noi theo. "Tôi muốn con mình được nhìn thấy những hình ảnh ý nghĩa này để chúng thấy tấm gương tốt mà noi theo, tôi muốn cho chúng biết rằng những điều tốt đẹp luôn tồn tại trong cuộc sống"- Bạn H.T.T để lại bình luận.

Hình ảnh đẹp: CSGT cầm chổi dọn đá rơi trên đường Nhịp sống   ·  Người dân cảm phục trước hình ảnh các chiến sĩ áo vàng quét đá rơi vãi trên đoạn đường hơn 1km giữa trời nắng gắt.
Hành động đẹp của các chiến sĩ này đã lấy được nhiều thiện cảm của người dân. (Ảnh: Đình Tuyển)

Trước đó, cũng có nhiều hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an, CSGT khiến người dân ấm lòng như giúp đỡ người bị nạn giữa trời mưa bão, đội nắng dọn dẹp đất đá vung vãi trên, cùng người dân khắc phục thiên tai, lũ lụt…

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thức suốt đêm 30/10 để điều tiết giao thông, giúp dân chạy lũ, thu dọn đất đá để thông xe QL 1A trong mưa lũ. (Ảnh: Người đưa tin)
Cử chỉ ân cần của chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội khi chăm sóc cho nam thanh niên bị ngất giữa trời mưa ngày 18/8. (Ảnh: Nguyễn Văn Long)

 

Lũ Phú Yên: "Thà cô chết chứ không để trò chết"

http://khoeplus.vn/thoi-su/tin-24g/can-tho-csgt-dam-mua-don-son-do-tren-duong-10725.html

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...