Cận Tết người đi đường thêm khốn khổ vì "lô cốt"

Thuong Nguyen 17:43 11/01/2021

Càng về cuối năm, tại các quận nội thành TP.HCM, lại càng nhiều công trình sửa chữa đường, đặt cống ngầm, cáp ngầm… lô cốt ngổn ngang khiến người dân khốn khổ vì ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Dự án nâng cấp đường và kênh nước đen đoạn chảy qua đường Tân Kỳ - Tân Quý quận Bình Tân được khởi công Tháng 4/2020 dự kiến hoàn thành sau 10 tháng tuy nhiên trên thực tế hiện chỉ mới đạt được 30% khối lượng đề ra. Việc các lô cốt này nằm trên những tuyến đường gây cản trở việc đi lại của người dân, đặc biệt là vào những ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cận Tết người đi đường thêm khốn khổ vì lô cốt

Vào giờ cao điểm lượng phương tiện tăng lên gây kẹt xe nghiêm trọng, người tham gia giao thông thường xuyên lấn qua làn đường còn lại hoặc lách qua hai bên rào chắn để di chuyển. Không chỉ là lô cốt dưới lòng đường mà còn các lô cốt trên vỉa hè từ các công trình nâng cấp chỉnh trang đô thị.

Cận Tết người đi đường thêm khốn khổ vì lô cốt

Trong tháng 12/2020, Sở giao thông vận tải TPHCM đã phát hiện lập biên bản và xử phạt hơn 636 vụ vi phạm. Mặc dù đã có nhiều biện pháp chế tài mạnh tay, tuy nhiên tình trạng này vẫn còn nhiều tồn đọng do các chủ đầu tư quá chậm trễ, chây ì trong việc triển khai.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/LmSB0vwXlGI