Cảnh nhộn nhịp, chen chúc nhau để được chụp ảnh "có không khí Tết" tại những vườn đào nổi tiếng ở thủ đô dường như ngày nào cũng diễn ra, nhất là những ngày cận Tết này.

Càng những ngày cận Tết, người dân thủ đô, đặc biệt là giới trẻ lại đổ xô đi chụp ảnh dể trưng trên "tường nhà Facebook". Và vườn đào Nhật Tân là một trong những địa chỉ luôn nằm trong top đến nhiều nhất của những tín đồ ưa nhiếp ảnh.
So với các năm trước, đào Nhật Tân năm nay nở sớm và có phần rực rỡ hơn. Chính vì thế, ngay từ cuối tháng 12 dương lịch, đã có rất nhiều người "xếp gạch" để được tới chụp ảnh.
Dù nhiệt độ thủ đô những ngày cận Tết đã giảm xuống đáng kể, tuy nhiên, ở khu vực lối vào của các vườn đào, nhiệt độ tăng dần theo mật độ dòng xe đổ về.
Nếu như mọi năm, các nhiếp ảnh gia sẽ không phải trả tiền để vào chụp ảnh thì năm nay, tất cả đều phải "rút ruột"  để được vào tác nghiệp tại các vườn đào.
Chính vì thế mà các chủ vườn, shop cho thuê trang phục cũng nhân cơ hội đẩy mức giá lên cao ngất ngưởng. Vé vào cổng cũng tăng từ 15K/ người lên 30-50K/người. Trang phục cũng "đội giá" lên gấp đôi so với ngày thường.Tuy nhiên, số lượng người đến chụp ảnh vẫn không có dấu hiệu giảm vì ai cũng muốn "tậu" cho mình một bộ ảnh đẹp đón Tết.
 Đây cũng được coi là "mùa" của những nhiếp ảnh, với thu nhập cả chục triệu một ngày.
Không chỉ giới trẻ thủ đô, nhiều bạn từ các tỉnh lân cận cũng tìm đến các vườn hoa Tết để có được những khoảnh khắc đẹp nhất trước Tết. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn teen cuối cấp tới chụp ảnh để làm kỷ niệm những ngày Tết trước khi lên đường du học.
Không chỉ có áo dài truyền thống của Việt Nam, nhiều bạn trẻ cũng chọn cho mình trang phục truyền thống của các nước cho bộ ảnh Tết của mình.
Không chỉ muộn có được một bộ ảnh rực rỡ của riêng mình...
...nhiều bạn trẻ cũng kéo "gấu" tới vườn đào, vừa có được bộ ảnh Tết, vừa có bộ ảnh V-day sớm rực rỡ sắc xuân.
...và không ít bộ ảnh tạo được độ "hot" trên "nhà bác Phây" vì ý tưởng độc đáo, cũng như concept tuyệt vời.
Dù mấy năm gần đây, không ít người kêu ca về không khí Tết đang "loãng" dần trong giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lại biết cách khuấy động "nhịp xuân" theo cách của riêng mình ở những vườn đào Tết rực rỡ như thế này.
Và nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ thấy Tết đang đến rất gần
Video đang hot