Trong quá trình cẩu các tàu cá khỏi khu vực bị mắc kẹt tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một xe cẩu suýt bị lật. Rất may sự cố đã không xảy ra do tài xế xử lý nhanh chóng.

Sau sự cố hàng loạt tàu cá mắc cạn tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chiều ngày 17/09, các chủ tàu đã thuê phương tiện để cẩu các tàu này ra khỏi nơi đang mắc kẹt.

Xe cẩu tham gia "giải cứu" có sức nâng tối đa 60 tấn. Do đường vào rất nhỏ, xe phải tốn hơn 1 tiếng đồng hồ để xoay xở.
Nhằm có điểm tựa để xe đưa chân chống rộng ra ngoài, nhiều thanh niên được huy động để khuân vác đá xếp dọc hai bên đường, tạo thành mặt phẳng do mặt đất không đủ rộng.
Các khối đá cũng được tận dụng để gia tăng sự vững chắc của chân chống, tránh xe lật nhào khi vươn cẩu ra xa.
Dây cáp cỡ lớn được bọc quanh đuôi tàu.
Ở lần thử đầu tiên, xe cẩu suýt lật xuống sông do nền đất yếu dẫn tới chân chống sụt lún bất ngờ, nếu tài xế không nhả dây kịp thời thì đã dẫn tới hậu quả nặng nề.
Phương án khác được đưa ra. Một miếng thép có diện tích rộng sẽ được đặt giữa chân chống và nền đá để đảm bảo chân không bị sụt bất ngờ như vừa nãy. Phải 7 người hợp sức mới khiêng nổi tấm thép này.
Cùng nhau đưa tấm thép vào đúng vị trí.
Sau một hồi căn chỉnh, cuối cùng chiếc tàu nặng hàng tấn cũng được cẩu lên khỏi mặt đất. Nhiều người cùng tác động lực để đẩy tàu ra ngoài xa.
Sau hơn 3 giờ, con tàu cũng yên vị trên mặt sông. Từ đây, chủ tàu sẽ phải thuê thêm các tàu khác để kéo nó ra khu vực nước sâu ở đằng xa.
Chiếc tàu gỗ bên trong được giải cứu nhẹ nhàng hơn.
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn tập trung trước xe cẩu để theo dõi quá trình giải cứu.

Sau bão là mất mát: Nhiều tàu cá tiền tỉ của ngư dân Hà Tĩnh bị sóng đánh tan tác

Video đang hot