Cận cảnh thương hiệu Piano hoàng gia và quy trình lắp ráp công phu

Kulvn 15:05 15/07/2019

[Kul.vn] Kayserburg - Một trong những thương hiệu Piano dẫn đầu thế giới về công nghệ chế tạo Piano Kayserburg giờ đây đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam trong một diện mạo không thể hoàn mỹ hơn.

Từ trước đến nay, chúng ta vốn đã nhìn thấy rất nhiều loại đàn piano trong nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, có một sự thật rằng, không phải cây piano nào cũng đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh cũng như tay nghề chế tác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ sản xuất và quy trình vận chuyển một cây đàn piano đúng chuẩn và xứng tầm quốc tế từ thương hiệu đình đám – Kayserburg.

Tinh xảo đến từng chi tiết đàn

Kayserburg là thương hiệu Piano cao cấp mang đẳng cấp hoàng gia, hội tụ tinh hoa của di sản nghệ thuật cổ điển và công nghệ sản xuất tiên tiến bên trong một chuẩn mực chế tác hoàn mỹ.

Mỗi một bộ phận nhỏ nhất của Kayserburg Piano đều được sản xuất chính xác đến từng chi tiết bởi hệ thống máy kỹ thuật số CNC tiên tiến, sau đó được lắp ráp bởi những người thợ chế tác chuyên nghiệp để đảm bảo rằng sự “pha trộn” của ưu thế kỹ thuật và chuẩn mực nghệ thuật diễn ra một cách hoàn mỹ.

Dây đàn của thương hiệu Röslau, dàn búa cao cấp từ Louis Renner, phím đen bằng gỗ mun Đức, hay soundboard bằng gỗ vân sam tuyển chọn chỉ là một số ví dụ minh chứng cho sự cam kết tuyệt đối của Pearl River Piano Group về chất lượng từng cây đàn Kayserburg.

Stephan Mohler – Bậc thầy thế giới về tinh chỉnh đàn

Tập đoàn Pearl River Piano Group – Nơi sở hữu Kayserburg đã vô cùng sáng suốt khi mời về Piano Master hàng đầu châu Âu Stephan Mohler, giao phó cho ông trọng trách quan trọng - nâng tầm tiêu chuẩn làm đàn lên một chuẩn mực hoàn toàn mới: kế thừa những gì tinh hoa nhất từ di sản công nghệ và tay nghề chế tác của người Đức, đồng thời cập nhật liên tục những thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ âm thanh và âm nhạc của thế giới.

Toàn bộ dòng đàn của Kayserburg đáp ứng hoàn hảo mọi đẳng cấp trình diễn ở tất cả các nhà hát. Đây là kết quả của hàng loạt thử nghiệm và nghiên cứu bởi Piano Master cùng đội ngũ cộng sự xuất sắc tại Pearl River Piano Group

Việt Nam – Điểm dừng chân tiếp theo của Kayserburg

Không còn đơn thuần phát triển ở các nước châu Âu, giờ đây, thương hiệu cao cấp Kayserburg được sản xuất bởi tập đoàn Pearl River Piano Group – nhà sản xuất đàn Piano lớn nhất thế giới sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây được xem là tin vui cho những nghệ sỹ Piano nói riêng và những ai “phải lòng” loại hình nghệ thuật “hoàng gia” này. Vào giữa tháng 7/2019, Pearl River Piano Group đã chọn TED SAIGON School of the Arts - là đối tác chiến lược chính thức cho Kayserburg tại Việt Nam, tiếp tục mang thương hiệu đẳng cấp hoàng gia này phục vụ cho nền nghệ thuật nước nhà.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hà – Người sáng lập TED SAIGON tin rằng, việc hợp tác lần này sẽ giúp cho những nghệ sỹ âm nhạc nói riêng và những ai đã, đang tiếp cận bộ môn nghệ thuật này nói chung được thỏa sức thể hiện tài năng cùng với thương hiệu đàn dẫn đầu thế giới như Kayserburg.

Sự xuất hiện “có một không hai” của ba dòng Kayserburg bao gồm: concert - study & artist tại showroom TED SAIGON School of the Arts.

Thầy trò TED SAIGON cùng nhau trình diễn cùng đàn Kayserburg trong ngày ký kết hợp tác với thương hiệu Pearl River Piano Group giữa tháng 7/2019 vừa qua.

Kể từ ngày 15/7/2019, bạn có thể đến tham quan và trải nghiệm cùng đàn Kayserburg tại TED SAIGON Showroom (TTTM SC Vivo City, Q.7, TPHCM).

TED SAIGON là tên viết tắt của “SAIGON Talent Education Development”, nơi gặp gỡ và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới. Đến với TED SAIGON, học viên không chỉ được đào tạo để trở thành những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác, mà quan trọng hơn giáo dục nghệ thuật còn góp phần phát triển tố chất toàn diện, hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi. Đó chính là triết lý đào tạo, cũng như mục tiêu mà TED SAIGON luôn hướng tới.

bài viết liên quan