Ai cũng nghĩ nhà tù là một nơi vô cùng tăm tối và đáng sợ. Thế nhưng, nhà tù ở Mỹ này lại có một phương pháp đặc biệt giúp cải tạo tù nhân khiến ai nhìn vào cũng thích... vào tù.

Sau khi chứng kiến quá nhiều câu chuyện tiêu cực khi dùng những biện pháp cứng rắn để cải tạo tù nhân, trại giam ở bang Arizona, Mỹ này đã nghĩ ra một phương pháp mới mẻ khiến tù nhân vừa vất ngờ vừa thích thú.

Bằng cách liên hệ với những trại chó, ban quản lý trại giam này đã đem về những chú chó, mèo từng bị chủ ngược đãi thậm tệ về đây, cho chúng làm bạn với tù nhân. Biện pháp này giúp hồi phục lại cho những chú thú cưng một cuộc sống thân thiện với chủ mà lẽ ra chúng đáng được có.

Và tất nhiên, "hồi phục" ở đây không chỉ cho bày thú cưng mà còn cả những tâm hồn vốn khô cứng, tội lỗi của các tù nhân. Họ sẽ được chơi đùa, chăm sóc và làm bạn với những chú chó, mèo này. Điều này giúp nâng cao khả năng quan tâm và mặt tình cảm của các tù nhân, hứa hẹn cho một con người tốt đẹp hơn.

Kristina Hazelett, một nữ phạm nhân đã từng nuôi mèo, chim và hamster nhưng chưa từng nuôi chó. Chính vì thế, cô vô cùng phấn khích với hoạt động này của trại giam. Hazelett chịu án phạt 7 tháng tù giam do buôn bán thuốc phiện.

Mỗi tuần, cô sẽ được sang khu vực nuôi chó 6 lần để thăm nuôi, chơi đùa với chú chó của mình. Khu vực đặc biệt dành riêng cho thú cưng được xây lại từ khu giam giữ cũ của các tù nhân nam.

Từ năm 2000, khi biện pháp này được đưa vào hoạt động, đã có hơn hàng nghìn thú cưng được tận hưởng một cuộc sống tốt hơn.

"Thật buồn cười khi những con vật này lại được làm lại cuộc đời cùng những tù nhân, thành phần bị nhiều người xem là đáy xã hội. Họ cũng là con người, và tôi chắc chắn rằng, sâu thẳm trong họ là những nhân cách tốt hơn khối người ngoài kia", William Sibole, quản giáo tại trại giam này chia sẻ.

Không chỉ thú cưng đổi đời. Hàng trăm tù nhân sau khi mãn hạn tù đã tìm được công việc liên quan đến chăm sóc động vật. Thậm chí có 2 người đã đăng ký học làm nhân viên thú y. Rõ ràng, tình cảm chính là biện pháp tốt nhất để thay đổi một con người.

Cận cảnh nhà tù trong mơ tại Anh, nơi phạm nhân luôn được vui vẻ

Video đang hot