Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn, chẳng vỏ hộp, những chiếc bánh "cởi trần" được cơ sở sản xuất xuất đi cả thùng để các nhà bán lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và đóng hạn sử dụng để đưa tới tận tay người sử dụng.

Ngày hội trăng rằm đang đến gần và bánh trung thu là mặt hàng được bán rất chạy. Với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, bánh trung thu truyền thống vẫn được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi hương vị truyền thống mà còn bởi giá cả hấp dẫn. Ghi nhận trong Chương trình Chuyển động 24h số phát sóng ngày 24/9 cho thấy, vì mức giá rẻ hơn mà nhiều nhà sản xuất đã bỏ qua yêu cầu về an toàn thực phẩm, và những điều như thế, đang làm ảnh hưởng tới danh tiếng được gầy dựng lâu năm của những làng nghề làm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội.

Clip: Công nghệ làm bánh trung thu tại các cơ sở sản xuất truyền thống (Nguồn: VTV)

Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn, chẳng vỏ hộp, những chiếc bánh cởi trần được cơ sở sản xuất xuất đi cả thùng để các nhà bán lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và đóng hạn sử dụng.

Không có trong danh sách kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường, tại một cơ sở khác ở Xuân Đỉnh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng diễn ra tương tự. "Cơ sở đủ điều kiện, công bố bánh, đến đầu vụ kiểm tra hết 1,9 triệu một mẫu bánh, làm rất sạch sẽ", đó là khẳng định của một chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Tuy nhiên, trái ngược với "tuyên bố hùng hồn" đó, ở nơi được chủ hàng khẳng định là đã được Sở Y tế Hà Nội chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là sự nhếch nhác, khu vực làm bánh ẩm ướt, hiếm có dụng cụ nào sạch sẽ, máy khoan trở thành máy trộn bột, tay trần nặn bánh, bánh được xếp trên nền nhà chờ đóng hộp. Từ công nghệ sản xuất mất vệ sinh này, mỗi vụ trung thu, lò bánh này làm ra trên dưới một trăm nghìn chiếc bánh và bán cho người tiêu dùng.

Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Khu làm bánh ẩm ướt (Ảnh cắt từ clip).

Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Máy khoan trở thành máy trộn bột (Ảnh cắt từ clip).

Và thực tế không chỉ có Xuân Đỉnh, La Phù - một làng nghề nổi tiếng với các loại bánh kẹo siêu rẻ đợt này cũng đang chạy hết công suất làm bánh trung thu. Cảnh tượng mà phóng viên ghi nhận được vẫn là công nghệ sản xuất bánh không đảm bảo VSATTP, những lều tạm phủ bạt được dựng lên, nhà ở cũng đồng thời là nhà xưởng, những can dầu làm bánh đen kịt, nhân bánh phơi ra chẳng cần che đậy, thậm chí tiện đâu... bỏ đấy.

Cận cảnh lò sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Bánh trung thu sau khi sản xuất không hề được che đậy hay bảo quản (Ảnh cắt từ clip).

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...