Không phải tự nhiên mà chú mèo này lại bị gọi là chảnh, vì trên thực tế, chú không hề thuộc quyền sở hữu của bất kì Thủ tướng nào nên cứ tự do tung hoành trong dinh thự mà không sợ ai làm phiền.

Larry, chú "mèo chảnh" khiến nhiều cư dân mạng trên thế giới tò mò vì sống tại ngôi nhà số 10 Phố Downing - Dinh Thủ tướng của nước Anh, dù trước đó vị trí của người Thủ tướng hiện tại đang bị lung lay.

Trong khi nước Anh phải đối mặt với nhiều cú sốc trong lần bầu cử vừa qua, thì báo chí nước này lại dồn hết sự chú ý của mình vào việc Larry vẫn vui vẻ và nhởn nhơ như không có chuyện gì xảy ra.

Mặc ai đang đi bầu cử hay tranh quyền cả đêm lẫn sáng cũng như bất chấp gió mưa bão bùng, thì Larry vẫn đứng trước nhà với vẻ mặt "kệ đời lạc trôi" của mình. Có ai công nhận rằng đây mới chính là "người" đang nắm quyền cao nhất trong dinh Thủ tướng không?.

Larry chuyển đến ngôi nhà số 10 Phố Downing từ năm 2011 và được giữ chức vụ tổng quản bắt chuột của cho các phòng. Nhưng theo miêu tả chính thức trên website của Dinh Thủ tướng thì Larry được xem là người "đón tiếp quan khách, quản lý đội bảo vệ, gìn giữ các món đồ cổ trong tòa nhà bằng cách... nằm ngủ trên chúng".

Dù được giao cho nhiệm vụ quan trọng nhưng không phải lúc nào Larry cũng vui vẻ đón khách. Một vài hôm không thấy vui trong người là chú bơ hết tất cả mọi thứ trên đời, kể cả vị Thủ tướng.

Khác với những chú mèo nhà, Larry dường như không quan tâm đến việc bắt chuột. Dù được nhân viên của thủ tướng Anh chọn về từ một trung tâm chăm sóc thú hoang có tiếng, thế nhưng thành tích bắt chuột của Larry khá kém. 2 tháng đầu khi về nhà, Larry chỉ bắt được 1 con chuột duy nhất. Đến nay việc bắt chuột của Larry cũng không khá lên được bao nhiêu.

Đến thời một Thủ tướng khác, Larry được giới thiệu làm quen với Palmerston - một chú mèo đến từ Văn phòng Bộ Ngoại giao nước Anh. Với cái tính chảnh bẩm sinh của mình thì Larry chưa một lần hòa thuận với Palmerston.

Các nhân viên trong dinh thủ tướng Anh sẽ là người chịu trách nhiệm quyên góp tiền để chăm sóc cho Larry. Chú mèo 10 tuổi này ngày càng trở nên nổi tiếng khi tài khoản mang tên của chú trên Twitter đạt đến 125.000 người theo dõi. Các Thủ tướng Anh có thể mất chức, mãn nhiệm kỳ và rời khỏi ngôi nhà số 10, nhưng Larry thì cứ sống mãi ở đó.

Ảnh: Getty

Đừng hỏi tại sao mèo được cưng nhất quả đất, vì chúng cứ đáng yêu thế này cơ mà!

Video đang hot