Cần biết gì trước khi xem 'Ngũ hiệp trừ yêu' - phiên bản Avengers của xứ Trung?

Bộ phim 'Ngũ hiệp trừ yêu' không chỉ có sự xuất hiện của Nghê Ni, Châu Đông Vũ, Lý Trị Đình mà còn giới thiệu khái niệm 'Kỳ môn độn giáp' rất hấp dẫn.

Ngũ hiệp trừ yêu là thế giới tưởng tượng muôn màu của Viên Hòa Bình và Từ Khắc - bộ đôi đạo diễn võ thuật hàng đầu của nền điện ảnh Trung Quốc. Cả hai vừa muốn làm sống lại không khí phim kiếm hiệp Hồng Kông thập niên 1990, vừa truyền bá những chất liệu thần thoại cổ truyền, với tham vọng kết hợp cả những yếu tố giả tưởng hiện đại cùng với sự hỗ trợ của công nghệ cao. Ngũ hiệp trừ yêu lấy bối cảnh thế giới bị nhiều yêu quái ngoài hành tinh xâm lấn. Lúc này, một nhóm giang hồ bí ẩn có tên “Vụ Ẩn Môn” ra tay hành hiệp trượng nghĩa.

Trước khi bước vào thế giới đồ sộ trong Ngũ hiệp trừ yêu để không bị "tẩu hỏa nhập ma", hãy cùng làm quen với một số khái niệm chủ đạo của bộ phim. Vậy "Kỳ Môn Độn Giáp" là gì?

Một kiểu "Kinh Dịch" khác

Kỳ môn độn giáp vốn là bộ môn tử vi cổ truyền của Trung Quốc, dựa vào những quy luật vận động của Âm Dương, Ngũ Hành. Tương truyền Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc khéo bày binh bố trận nhờ hiểu biết sâu rộng về bộ môn này. Hay Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn dưới thời nhà Minh giúp Chu Nguyên Chương giữ vững cơ ngơi cũng nhờ tinh thông Kỳ môn độn giáp. Ngày nay, có thể ứng dụng Kỳ môn độn giáp trong lĩnh vực kinh doanh, quân sự, y học, phong thủy, cưới xin, xây cất…

Đưa hệ thống dịch học cổ truyền Trung Quốc lên phim, đạo diễn Viên Hòa Bình chia sẻ: "Kỳ môn độn giáp bao hàm nhiều thứ từ thiên văn địa lí đến dị thuật của phương Đông và phương Tây. Chúng tôi sẽ chọn vấn đề tiêu biểu nhất để thể hiện trong phim", đồng thời nhấn mạnh: "Kỳ môn độn giáp cũng bí ẩn như Kinh Dịch vậy".

Nguồn sức mạnh bí hiểm – Mother Box hay Infinity Stone?

Thế nhưng trong Ngũ hiệp trừ yêu, Kỳ môn độn giáp trở thành nguồn sức mạnh không tưởng của vũ trụ, giống như Mother Box của DC hay Infinity Stone của Marvel. Các anh hùng phải ra sức bảo vệ nguồn sức mạnh này khỏi sự xâm chiếm của những thế lực bí ẩn ngoài Trái Đất.

Trái Đất lâm nguy

Vụ Ẩn Môn – Nhóm hiệp khách bảo vệ Kỳ môn độn giáp

Vụ Ẩn Môn là nhóm giang hồ có nhiệm vụ bảo vệ Kỳ môn độn giáp khỏi sự đe dọa của những thế lực bên ngoài. Giờ đây, Vụ Ẩn Môn sẽ phải quy nạp những anh hùng mới để chung sức bảo vệ kỳ môn độn giáp. Họ đại diện cho 5 trạng thái khác nhau. Đó là Chư Cát Phong Vân (Đại Bằng) - một đại phu lúc nào cũng vui vẻ (Lạc); là Thiết Tinh Duyên (Nghê Ni) - nữ hiệp với thân thủ nhanh như gió (Tốc); là Đao Nghi Trường (Lý Trị Đình) - một bổ khoái mạnh mẽ (Kình).

Họ sẽ cùng sát cánh bên cạnh những cao nhân của Vụ Ẩn Môn như Tiểu Viên (Châu Đông Vũ) - chưởng môn bí ẩn (Mê); Hoa Tưởng Dung (Liễu Nham) có nhan sắc diễm lệ (Hoặc); Lão Đại (Ngũ Bách) - người đứng đầu Vụ ẩn môn có tài dịch dung thuật.

Bộ phim có sự góp mặt của hai "Mưu nữ lang" Nghê Ni và Châu Đông Vũ. Bên cạnh đó còn có "người tình tin đồn của Phạm Băng Băng" Lý Trị Đình, mỹ nhân "siêu vòng một" Liễu Nham cùng một số tên tuổi khác như Ngũ Bách, Đại Bằng...

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/can-biet-gi-truoc-khi-xem-ngu-hiep-tru-yeu-phien-ban-avengers-cua-xu-trung-40831.html

Video đang hot
'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...