Mặc dù trì hoãn việc khánh thành một "phố đi bộ" mới cho người Sài Gòn mang tên Bùi Viện vì một số lí do công trình nhưng việc cấm xe vào khu vực này cũng phần nào khiến người dân hài lòng, thích thú.

Nửa tháng trước đây, khi các phương tiện đi lại vẫn còn được thoải mái di chuyển trong khu phố Tây sầm uất bậc nhất Sài Gòn thì tình trạng kẹt xe với tiếng còi inh ỏi đã không còn xa lạ gì đối với người dân lẫn khách du lịch nơi đây.

Dường như tất cả mọi người đều chấp nhận việc này như một "văn hóa bất trị", lâu ngày thành quen. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, khi lượng người xuống phố đông hơn, con đường vốn không quá thênh thang nay lại càng bị bó hép, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Đôi khi, để vào được Bùi Viện, nhiều bạn trẻ đã phải để xe ở khu vực bên ngoài công viên 23/9, Cống Quỳnh rồi đi bộ vào bên trong để…tránh bị kẹt xe. Điều này khiến không ít người cảm thấy không được thoải mái.

Tuy nhiên, khi được biết thông tin từ ngày 15/7 sắp tới, phường Phạm Ngũ Lão sẽ tổ chức thí điểm cấm các phương tiện xe cộ từ 17h đến 2h sáng hôm sau tại khu vực Bùi Viện thì đã nhận được rất nhiều người ủng hộ, hoan nghênh.

Sẽ cấm các phương tiện lưu thông vào phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7

Họ cho rằng việc cấm xe sẽ giúp con đường trở nên rộng rãi hơn nhiều và quan trọng nhất là khi đi lại cũng sẽ cảm thấy an toàn và tự do hơn. Anh chàng Robert chia sẻ: "Từ ngày cấm xe vào Bùi Viện tôi thấy con đường này trở nên rộng rãi và thoáng hơn nhiều. Mỗi khi đi dạo cũng đỡ.. lo hơn vì không phải nhìn trước nhìn sau xem có xe nào đang lao tới không. Đây đúng là một việc làm thiết thực đó chứ!"

Thời gian cấm các phương tiện là từ 17h - 2h sáng hôm sau

Mặc dù trì hoãn khánh thành một "phố đi bộ" mới cho người Sài Gòn mang tên Bùi Viện vì một số lí do công trình (đặt ống, lát gạch vỉa hè…) nhưng việc cấm xe vào khu vực này cũng phần nào khiến người dân hài lòng, thích thú.

Bên cạnh đó, một số người vẫn chưa quen với điều lệ mới này hoặc vẫn còn loay hoay tìm chỗ đỗ xe với giá giữ hợp lí, không bị "chặt chém" quá tay. Theo chia sẻ của người dân, những ai đến đây vui chơi, ăn uống có thể gửi phương tiện tại công viên 23/9 (cách đó tầm 5 phút đi bộ) hoặc đường Cống Quỳnh hay Trần Hưng Đạo.

Phố đi bộ mới - Bùi Viện trở nên thông thoáng trong thời gian cấm xe cộ lưu thông
Người đi bộ không còn phải lo nhìn trước nhìn sau
Các hàng quán được bố trí gọn gàng, ngay ngắn trên vỉa hè

Bạn nghĩ sao về việc cấm di chuyển bằng xe cộ bên trong khu Bùi Viện, Q.1, TPHCM? Hãy chia sẻ với Kul News ngay bên dưới nhé!

TP.HCM tạm hoãn khai trương phố đi bộ Bùi Viện

Video đang hot