Cẩm nang nghề - 3 lý do thuyết phục bạn trở thành một gia sư

Các cụ ta xưa thường có câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, có nghĩa “Một chữ là thấy, nửa chữ cũng là thầy”. Do vậy, dù là sinh viên dạy thêm cũng đều được các gia đình học sinh coi trọng. Hơn thế nữa, nghề gia sư sinh viên có thời gian linh hoạt phù hợp giờ giấc hoc tập của sinh viên. Đồng thời ít chịu rủi ro hơn bất kỳ ngành nghề nào khác.

3 lý do cực thuyết phục để bạn trở thành gia sư

1. Nghề gia sư sinh viên giúp trau dồi kiến thức

Sự học là không ngừng, vì vậy khi sinh viên đi dạy thêm, củng cố lại lượng kiến thức vốn có của mình, trau dồi thêm kiến thức nâng cao mới chính là một cách nâng cao sự học của bản thân hiệu quả.

Bất kỳ một sinh viên nào khi nhận lớp đều tìm hiểu tình hình học tập, năng lực và khả năng tiếp thu của học sinh. Từ đó, gia sư soạn giáo án phù hợp và tìm ra cách giảng giải thích hợp nhất giúp học sinh tiếp thu bài hiệu quả.

Những kiến thức gia sư truyền dạy cho học sinh chính là kiến thức vốn có của bản thân. Tuy nhiên kiến thức đó không được vận dụng và “hoạt động” thường xuyên sẽ đi vào sự quên lãng. Do đó, nghề gia sư sinh viên ngoài việc truyền dạy tri thức cho học trò còn giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình.

Đặc biệt với các bạn sinh viên sư phạm, làm thêm gia sư chính là thực hành kỹ năng sư phạm, thuyết trình để các bạn tự tin có việc làm, chứng tỏ được năng lực bản thân ngay từ khi chỉ là sinh viên mới ra trường.

3 lý do cực thuyết phục để bạn trở thành gia sư

2. Làm gia sư giúp tránh rủi ro tối đa

Không ít các bạn sinh viên mong muốn hoạt động làm thêm trong những ngành nghề năng động hơn như: Tiếp thị, phục vụ nhà hàng, quán bar… Tuy nhiên những ngành nghề này ẩn chứa khá nhiều nguy cơ rủi ro.

Với nhiều bạn chọn nghề tiếp thị đã phải bỏ cuộc dở chừng vì không đạt chỉ tiêu doanh số và quãng thời gian đi làm tuy ngắn nhưng cũng là con số 0. Một số bạn nữ chọn làm phục vụ nhà hàng, quán bar đối mặt với thực tế bị trêu, ghẹo bởi những thực khách nam lúc xay sỉn… Vin vào cớ tự ý nghỉ việc dở chừng khiến công việc của họ bị lỡ kế hoạch, nhiều chủ nhà hàng, quán bar cũng không thanh toán số tiền làm thêm này cho các bạn sinh viên.

Khi bạn chọn lớp dạy thêm tại những trung tâm gia sư uy tín, hầu như sẽ không có rủi ro xảy ra. Dù có nhiều gia đình phụ huynh khó tính, học sinh bướng bỉnh, học lực yếu… Mà bạn tự tin với kiến thức và bản lĩnh của mình, có phương pháp dạy học hợp lý, giúp học sinh tiến bộ, bạn sẽ thành công và được coi trọng.

3 lý do cực thuyết phục để bạn trở thành gia sư

3. Gia sư sinh viên tốn ít thời gian

Nhiều ngành nghề khác, dù bạn làm thêm nhưng chúng cũng chiếm quỹ thời gian khá lớn và đặc biệt là mất nhiều sức lực khiến việc học của bạn không được đảm bảo. Nhưng gia sư sinh viên là ngành nghề có quỹ thời gian phù hợp và giúp bạn trau dồi kiến thức.

Tùy vào thời gian học tập của học sinh, các bạn sinh viên có thể sắp xếp tuần từ 2–4 buổi với 2 tiếng buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Quan trọng hơn nữa đây là công việc trí óc, cũng không quá căng thẳng, mệt mỏi như những công việc chân tay bưng bê, phục vụ… Do đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ôn tập bài vở của bạn sau mỗi buổi dạy thêm.

Với nhiều ưu điểm nổi trội đó, trải qua thời gian, nghề gia sư sinh viên vẫn luôn là nghề tay trái hấp dẫn được nhiều sinh viên lựa chọn.

Video đang hot
Vụ đưa người không vé vào sân Mỹ Đình trong trận gặp Malaysia - Bảo vệ chính thức bị sa thải

Đây được xem là câu trả lời hợp lý của Ban tổ chức đối với những CĐV chân chính, tự mua vé vào sân xem...

Việt Nam gặp Malaysia trận Việt Nam gặp Malaysia

Những 'thầy cô giáo siêu hot' của showbiz Việt

Sau ánh đèn sân khấu, ít ai biết rằng, nhiều nghệ sĩ từng có khoảng thời gian đứng trên bục giảng làm nghề...

Thanh Duy Phạm Hương

Đào hoa như cha, con trai Ly Kute mới 3 tuổi đã có bạn gái 'thanh mai trúc mã'

Ly Kute lần đầu tiết lộ về cô bé là bạn thanh mai trúc mã với con trai 3 tuổi của mình.

Ly Kute Con trai Ly Kute

Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

Các nhà đầu tư Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức Chủ tịch sau nhiều báo cáo bất lợi

Các nhà đầu tư Facebook đã lên tiếng đề nghị CEO Mark Zuckerberg rời khỏi vị trí Chủ tịch sau nhiều báo...

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng