Cảm động người cha công an ngày đầu đưa con vào đại học : "Những chuyện khác ba có thể lỡ, nhưng ngày này ba không để lỡ đâu"

Thao Nguyet 21:59 12/09/2020

Có nghề nghiệp đặc thù luôn bận rộn và không thường ở bên con, thế nhưng vào dịp quan trọng đón sinh viên mới nhập học, người bố cảnh sát này chẳng những có mặt mà còn liên tục động viên con mình khi phải chờ đợi.

Trong suy nghĩ của nhiều người, có lẽ những nghề nghiệp như cảnh sát, cứu hỏa, bác sĩ,...là những nghề đặc thù luôn bận bịu bất kể thời gian, thường khó ở bên gia đình. Không ít những đứa trẻ có phụ huynh bận đến nỗi thường vắng mặt trong những ngày quan trọng của đời mình như sinh nhật, khai giảng, họp phụ huynh...Thế nhưng, đôi khi những người phụ huynh ấy vẫn cố gác lại công việc khi có thể để đưa con vào ngưỡng cửa cuộc đời. 

Mới đây, hình ảnh một người cha mặc cảnh phục cùng còn đến buổi nhập học chào đón tân sinh viên đã được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau. Theo lời của chủ nhân bức ảnh, mặc dù là một công an, thế nhưng người cha này nói chuyện với con trai vô cùng nhẹ nhàng, từ tốn. Thậm chí, đồng chí này còn an ủi con trai đang gục xuống bàn vì chờ đợi quá lâu.

Cảm động người cha công an ngày đầu đưa con vào đại học : Những chuyện khác ba có thể lỡ, nhưng ngày này ba không để lỡ đâu
Người cha mặc nguyên cảnh phục cùng con trai đến buổi chào đón tân sinh viên đại học.

"Mình vô tình thấy 2 bố con bác ấy trong buổi nhập học đón tân sinh viên. Buổi hôm ấy đông bạn đến làm hồ sơ nhập học nên khu làm thủ tục chật cứng người. Đang hướng dẫn mọi người làm thủ tục (mình là tình nguyện viên) thì mấy thấy bác và em đang ngồi ở hàng ghế chờ. Chắc do đông người thiếu không khí hoặc chờ lâu quá nên em ấy gục xuống. Bác ấy liên tục xoa bóp và động viên, mình cũng không nhớ rõ cụ thể nhưng lúc đó nghe cảm động lắm, chỉ nhớ mang máng là "Chờ xíu nữa thôi con", "Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu", "Gắng lên xíu con". Chủ nhân bức ảnh chia sẻ.

Hình ảnh người cha mặc cảnh phục liên tục dỗ dành cậu con trai và câu nói "Những việc khác ba có thể lỡ, nhưng ngày nhập học này ba không lỡ đâu" đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động và nể phục tình yêu dành cho con của người cha cảnh sát này. Một số cư dân mạng đoán rằng, sau buổi đưa con nhập học, có thể người cha sẽ ngay lập tức phải trở về đơn vị vì anh đã mặc sẵn cảnh phục. Chính vì vậy, việc dành ra thời gian để đưa con đi nhập học đại học là một việc làm vô cùng đáng trân trọng.

Cảm động người cha công an ngày đầu đưa con vào đại học : Những chuyện khác ba có thể lỡ, nhưng ngày này ba không để lỡ đâu

Thấy con gục xuống mệt mỏi, anh liên tục an ủi, động viên con.

Có đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không hiểu và thiếu đi sự cảm thông khi cha hoặc mẹ vì công việc mà không thể xuất hiện trong những dịp quan trọng của mình. Thế nhưng, có thể trong lúc chúng ta đang ăn uống, vui chơi, mở một buổi tiệc thì cha đang ở ngoài kia đối mặt với tên cướp nguy hiểm, đối mặt với vụ cháy to, mẹ đang trong kíp mổ cố cứu một mạng người, và hàng trăm công việc cao cả với nhiều tình huống bất khả kháng khác. Nếu thực sự có thời gian, tin rằng sẽ không một người cha người mẹ nào bỏ lỡ những dịp quan trong của con mình.

Theo Phương Dung/ thế giới trẻ