'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' - Tác phẩm làm 'lố' một cách khó chịu

'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' ra mắt với nhiều cố gắng của nữ chính Nhật Kim Anh và đoàn phim song kết quả lại không được đánh giá cao.

Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ là bộ phim điện ảnh do nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh đóng chính. Phim được giới thiệu là tác phẩm đầu tiên về đề tài tâm thân phân liệt tại Việt Nam. Thêm vào đó những trailer và hình ảnh 18+ hứa hẹn một bộ phim đen tối, gay cấn đúng nghĩa.

Tuy nhiên, phim mắc khá nhiều sạn khó chấp nhận với phần nội dung còn nhiều yếu kém.

Đầu tiên là về đề tài tâm thần phân liệt. Đây là một "ca khó" để đưa lên trên màn ảnh và đòi hỏi diễn xuất cực tốt của người diễn viên mới thể hiện được các biểu hiện của bệnh này. Tuy nhiên trong phim, các nhân vật của Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ không có ai có triệu chứng đủ để gọi là bị Tâm thần phân liệt.

Nhật Kim Anh trong "Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ".

Theo như định nghĩa: Tâm thần phân liệt (tiếng Anh là Schizophrenia) là một rối loạn tâm thần đặc trưng bởi một sự suy giảm quá trình suy nghĩ và sự thiếu hụt các đáp ứng cảm xúc điển hình. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ảo giác, nghe thấy tiếng động hay giọng nói đến từ tâm trí và tự thức biến nó thành những cảm xúc tiêu cực và tích cực, bởi vì sự tương tác đó đã tác động đến cảm xúc nên dẫn đến phản ứng hành vi không rõ ràng của bệnh nhân, thỉnh thoảng thường có thái độ căm ghét, thù hận những người thân, gia đình và xã hội.

Chỉ những tác động nhỏ đủ khiến cho người bệnh mất đi sự ý thức, nhận thức xong đó lo sợ, hoảng loạn, giận dữ xong đó cư xử với người tác động và xung quanh với những hành vi thiếu kiểm soát. Người bệnh không thể định được thân, tâm; rối loạn suy nghĩ; vô cảm và thiếu động lực sống, bất ổn trí nhớ.

Nhân vật của Nhật Kim Anh là hai cô gái hoàn toàn khác nhau, có suy nghĩ và đời sống tách biệt. Mặc dù cả hai gặp nhiều biến cố song họ sống, suy nghĩ và hành động rất bình thường. Vì vậy, không thể khẳng định nhân vật của Nhật Kim Anh mắc bệnh này.

Một nhân vật khác có những bất thường trong việc thể hiện cảm xúc là nhân vật Tùng- chồng Nhật Kim Anh do nam diễn viên Đông Dương thể hiện.

Tuy nhiên, nhân vật này có xu hướng bạo lực, thể hiện tình cảm một cách dữ dội, mãnh liệt, suy nghĩ âm mưu chu đáo, trong khi đó người bị tâm thần phân liệt lại là người mắc chứng khó suy nghĩ dẫn đến hành động và giao tiếp rất khó khăn. Nhân vật Tùng thậm chí còn biết chuốc thuốc cho vợ, sử dụng con làm công cụ, vẫn có những hoạt động ân ái bình thường với cô chị Linh Chi,...

Nhật Kim Anh đóng hai vai trong phim. Nhân vật của cô có cảm xúc và suy nghĩ bình thường.
Đông Dương vào vai người chồng vũ phu của Nhật Kim Anh. Nhưng nhân vật này có hoạt động cá nhân cũng rất bình thường dù anh thể hiện mình là một kẻ mưu mô.

Vậy câu hỏi đặt ra là từ khóa "tâm thần phân liệt" được thể hiện ở đâu trong Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ. Thậm chí, nhà sản xuất còn gây hiểu lầm rằng chính Nhật Kim Anh là người diễn vai Tâm thần phân liệt trong khi đó, cô thể hiện hai nhân vật hoàn toàn khác nhau là Mỹ Hoa và Linh Chi.

Một sai lầm nữa của đoàn làm phim là cảnh Hải "đen" (Xuân Phúc) và Tuấn "chó" (Quang Hòa) bóp cổ nhau đến chết tại hồ nước. Theo đúng khoa học, xác chết của hai nhân vật này sẽ phải chìm xuống chứ không thể nổi ngay lên như trong phim mô tả. Đây là một tình tiết sai thực tế, thể hiện sự thiếu tỉ mỉ của phim.

Hai nhân vật đánh nhau đến chết dưới nước và ngay lập tức xác chết nổi lên là phi logic.

Ngoài ra, bộ phim còn mắc rất nhiều lỗi dẫn đến sự khó chịu của khán giả khi xem phim.

Vào đầu phim, câu chuyện của Mỹ Hoa diễn ra cực kỳ nhanh gọn khiến khán giả á ố chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Màu phim khi thì đen, lúc thì lóa, loang lổ khó chịu. Âm thanh quá lớn, dồn dập nhưng lại không tạo cảm giác gay cấn mà thay vào đó là ồn ào khiến khán giả giật mình. Cách vào phim quá nhanh khiến khán giả phải theo dõi trong sự hoang mang và quay chậm ở những đoạn khá khó hiểu.

Màu phim không đẹp, cảnh quay bị cắt ghép vụng về.

Những tình tiết nhạy cảm trong trailer hầu hết được giới thiệu ở đoạn đầu phim, thực chất mang lại cảm giác bạo lực không cần thiết. Khán giả đặt câu hỏi tại sao nhân vật Hải "đen" lại mang Mỹ Hoa ra giữa biển chỉ để hỏi vai câu ngắn ngủi, rồi lại đưa vào đất liền, sau đó lại mang ra biển ném xuống. Phải chăng cảnh quay này chỉ muốn khoe... du thuyền và độ rảnh rỗi của Hải "đen".

Cảnh du thuyền bị cho là thừa thãi.

Mặt khác, Hải ''đen" muốn điều tra Mỹ Hoa về những món đồ mà cô ăn cắp nhưng lại hành hạ đến mức cô không thể thốt ra lời, tưởng chừng như đã chết nên thủ tiêu cái xác, để rồi kết quả là không tìm thấy món đồ cần tìm.

Khi vứt xác Mỹ Hoa cũng không xác định cô còn sống hay đã chết, không có các "thủ thuật" như trói chặt, buộc nặng để dìm cái xác. Rất nhiều chi tiết được làm một cách hời hợt để câu chuyện có thể tiếp diễn về sau.

Rất nhiều cảnh hãm hiếp, đánh đập, tra tấn vô cùng bạo lực được chiếu chỉ trong 15 phút đầu phim.

Một kịch bản yếu kém, làm lố những đoạn 18+ hay bạo lực khiến Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ gây khó chịu cho người xem.

Về mặt diễn xuất, Nhật Kim Anh thể hiện hai vai diễn hoàn toàn khác biệt nhau từ kiểu tóc, cách trang điểm đến nội tâm nhân vật. Sự khác biệt này cực kỳ rõ ràng nhưng diễn xuất chưa thực sự tốt. Một số đoạn cô thể hiện sự hoảng sợ khá lố, tạo cảm giác khán giả đang xem một bộ phim truyền hình chứ không phải điện ảnh.

Nhật Kim Anh thể hiện vai hai chị em, nhưng diễn xuất kém duyên. Thậm chí, lý do để cô chị trả thù cô em rất khó thuyết phục và kết thúc có hậu không khác gì phim truyền hình dài tập.

Trong dàn mỹ nam trong "hậu cung" của Nhật Kim Anh, Xuân Phúc chỉ có nhiệm vụ khoe nhan sắc, khoe body, Quang Hòa thực sự có vấn đề với việc phát âm và khẩu hình miệng. Vai diễn Đông Dương là vai nặng ký của phim, chìa khóa cho mọi việc có lẽ là điểm sáng diễn xuất duy nhất.

Dàn diễn viên nam có hình thể đẹp, võ thuật khá tốt nhưng diễn xuất còn hạn chế.

Tuy nhiên hai diễn viên nhí vào vai con trai Nhật Kim Anh là bé Ben và bé Duy Anh lại là những nhân vật đáng yêu và diễn tốt trong phim.

Một điểm yếu nữa trong Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ nằm ở phần cắt cảnh, chuyển cảnh. Trong suốt bộ phim, những lần chuyển cảnh đột ngột khiến cảm xúc của khán giả thực sự tụt dốc. Đặc biệt trong đoạn cuối, khi hai cha con Đông Dương - Duy Anh cả người máu me đang ôm nhau khóc vừa bi thương vừa cảm động thì nhà sản xuất lại chuyển sang cảnh quá khứ đẹp đẽ với lời nhạc không ăn khớp.

Điểm đáng khen ngợi của Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ có lẽ nằm ở những cảnh hành động khá đã mắt. Các nhân vật chính đánh đấm thật và tạo cảm giác gay cấn cho khán giả.

Phim có nhiều cảnh hành động, đua xe dồn dập.

Nữ diễn viên Nhật Kim Anh bày tỏ, cô đã rất vất vả để thực hiện bộ phim này. Quả thực trong phim cô bị hành hạ nhiều lần, bị bóp cổ ít nhất 5 lần. Những nỗ lực của cô rất đáng ghi nhận, tuy nhiên Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ còn phải cố gắng rất nhiều về mặt nội dung, hình ảnh.

Phim ra mắt từ ngày 12/1

Nhật Kim Anh xin khán giả ủng hộ 'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' vì cô 3 lần suýt chết khi quay

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/cam-bay-hoi-tho-cua-quy-tac-pham-lam-lo-mot-cach-kho-chiu-42041.html

Video đang hot
Chuyện đó có ai ngờ: 'Tình tin đồn' năm xưa của Thanh Hằng nay đã đầu râu tóc bạc trong khi cô vẫn như vừa đôi mươi

Cách đây gần 10 năm, dư luận từng xôn xao trước thông tin Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hẹn...

Galaxy Note 9 lại ẵm giải Thiết kế Ấn tượng nhất năm tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới

Giải Thiết kế Ấn tượng tại CES 2019 Innovation Awards vừa được Galaxy Note 9 giành phần thắng thuyết phục,...

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp 'tình bể bình' trong sự kiện mừng bạn khai trương

“Nữ hoàng nội y” khéo léo khoe đường cong quyến rũ bên cạnh "ông trùm" Vũ Khắc Tiệp khi cả hai đến sự kiện...

Ngọc Trinh Vũ Khắc Tiệp

Vừa sinh được 3 tháng, lại mang thai - Hải Băng bất chấp nguy hiểm giữ lại đứa bé

Hải Băng tiếp tục mang thai đứa con thứ 3, dù chỉ vừa sinh con được 3 tháng.

Băng Di Băng Di mang thai

Quốc phục của Minh Tú tại Miss Supranational 2018 bị chê tầm thường, dìm nhan sắc thành 'bà thím'?

Sau khi những hình ảnh đầu tiên được cho là bộ quốc phục mà của Minh Tú "đem chuông đi đánh xứ người" được...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

The Face 2018: Bị Thanh Hằng thẳng tay loại thí sinh nhưng chưa hết tại tập 6 Võ Hoàng Yến còn bị vòng 2 ngấn mỡ

Võ Hoàng Yến cho rằng, việc đón thí sinh trở về từ vòng loại đối với cô là "phép màu" nhưng cả ba lần thua...

The Face The Face Việt Nam

Noo Phước Thịnh tuyên bố dùng biện pháp mạnh xử lý người giả mạo tài khoản Instagram

Các chia sẻ gây tranh cãi cũng xuất phát từ chính trang mạng xã hội giả mạo đã khiến Noo Phước Thịnh gặp...

Noo Phước Thịnh Noo phước thịnh lên tiếng

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!

Có 3 cặp nghệ sĩ nổi tiếng làng hài bởi lối diễn dí dỏm, mang nụ cười sảng khoái đến khán giả và câu chuyện...

Các tuyển thủ Việt Nam xử lý cơn ác mộng xin vé trận gặp Malaysia

Đau đầu với chuyện xin vé AFF Cup 2018 của người thân và bạn bè, thầy trò ông Park Hang-seo quyết định...