Cách làm bánh bao Kim Sa nhân vàng tươi ngon mê mẩn ăn lấy lộc đầu năm

Bánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Tham khảo cách làm bánh bao kim sa dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao kim sa! 

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Hoa hậu Tiểu Vy thi đấu căng thẳng để giành vé vào thẳng Top 30 tại Miss World 2018

Đại diện viện Nam một lần nữa khiến người hâm mộ đặt hy vọng về một thành tích đáng ngưỡng mộ tại đấu trường...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Việt Nam và Malaysia 2-0: Công Phượng 'khai hỏa' - Anh Đức hóa 'người hùng'

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã chính thức diễn ra với những pha bóng đầy kịch tính.

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

"Ông hoàng YouTube" PewDiePie sắp bị truất ngôi, fan lập ngay chiến dịch "câu fame" căng thẳng như đi đánh trận

Cuộc đua giữa PewDiePie và T-Series vẫn đang ở giai đoạn nước rút căng cực, chưa biết kết quả cuối cùng...