Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Kiểu NV 18:19 24/12/2019

Băng đô là một trong những phụ kiện khiến các bé gái trở nên vô cùng đáng yêu và dễ thương. Và nếu bạn muốn những đứa trẻ của mình có được những nét đẹp thiên thần đó thì hãy tự tay làm băng đo cho bé yêu của mình nhé.

Một món đồ handmade dành cho bé gái không chỉ giúp bạn giảm thiểu đi rất nhiều chi phí mua sắm mà nó còn là tình cảm chân thành của chính bạn dành cho bé yêu của mình. Đối với những bé gái, những chiếc băng đô là một món phụ kiện dễ thương mà các bé không thể cưỡng lại. Và nếu bạn chưa nghĩ ra món quà nào dành cho những thiên thần của mình trong dịp lễ giáng sinh này thì hãy học cách làm băng đô cho bé gái siêu dễ thương cùng Kul.vn nhé.

Chuẩn bị

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Những chiếc băng đô dễ thương thực chất không phức tạp như bạn nghĩ, nguyên liệu cấu tạo chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần một mảnh vải với màu sắc khiến bé ngất ngây. thước dây, kim chỉ, kéo và một sợ dây kim loại. Chỉ cần thế thôi là đã đủ để bạn tạo ra một chiếc băng đô siêu đáng yêu rồi đấy.

Cách làm

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Đầu tiên, bạn hãy cắt vải thành hai mảnh có kích thước dài, rộng tương đương nhau. Bạn có thể điều chỉnh độ dài hay độ rộng băng đô sao cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với một mẫu băng đô thông thường, kích cỡ của một miếng vải sẽ là dài khoảng từ 100 - 110cm, rộng từ 9 đến 11 cm.

Hãy nhớ cắt vát hai đầu miếng vải như trong hình nhé. Bạn nên sử dụng phấn viết vải để có thể cắt chính xác hơn và không bị lệch nhé.

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Tiếp theo, hãy úp hai mặt phải của 2 miếng vải vào nhau rồi tiến hành khâu 2 đường song song ở mặt vải. 

Nên nhớ, đừng có khâu toàn bộ vòng quanh miếng vải, cần để lại một đầu để sau đó, bạn có thể lộn ngược mặt vải trái vào bên trong nhé.

Bước tiếp theo, hãy cắt một đoạn dây kim loại với chiều dài tương ứng với miếng vải băng đô ban đầu. Miếng dây kim loại này sẽ vừa có tác dụng làm khung xương của băng đô, vừa giúp định hình cho băng đô lại có thể khiến băng đô bé gái "biến hình" nếu muốn.

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Để cho sợi dây kim loại không gây xước xát cho vải băng đô, bạn có thể bọc một lớp sáp nến ở 2 đầu sợi dây hoặc uốn vòng tròn đầu sợi dây như trong hình. Điều này sẽ đảm bảo cho chiếc băng đô của bạn đẹp không tì vết.

Lộn ngược vải băng đô để mặt phải của tấm vải ra ngoài, tiếp sau đó, bạn hãy luồn sợi dây kim loại dọc theo mảnh vải băng đô. Khâu hoặc máy cố định sợi dây kim loại vào lượt vải cũng như may khép kín phần đầu hở để chờ lộn vải ban đầu.

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Lời khuyên của mình là nên lựa chọn may vải vì nó sẽ đảm bảo được nét thẩm mỹ và độ bền đường may cho băng đô.

Cách làm băng đô cho bé gái siêu đáng yêu

Cuối cùng, sau khi cố định sợi dây kim loại, bạn chỉ cần uốn chiếc băng đô thành những hình dáng đáng yêu mà bé thích. Có thể là một chiếc tai thỏ hay một hình bông hoa hồng... Tất cả sẽ được tạo nên nhờ tài năng và trí tưởng tượng của bạn.