Cách khắc phục khi điện thoại Android bị liệt phím nguồn

Smartphone nào qua thời gian sử dụng dài luôn gặp tình trạng hỏng hóc bất ngờ, và phím nguồn chính là một bộ phận thuộc loại nhanh gặp "vấn đề" nhất.

Phím nguồn trên điện thoại là một phím cứng rất quan trọng trên những dòng điện thoại thông minh ngày nay, vì nó có nhiệm vụ giúp ta bật/tắt nguồn hay mở/tắt màn hình điện thoại. Tuy nhiên, vì sự quan trọng của nó nên chúng ta sử dụng rất nhiều lần phím này và hệ quả tất yếu là sau một thời gian, phím nguồn sẽ dần bị kém nhạy hay thậm chí là bị liệt. Những cách dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tạm thời để sử dụng điện thoại trong khi chờ đem đi sửa.

Phím nguồn - phần cứng dễ "hỏng vặt" nhất

1. Sử dụng phần mềm Gravity Screen

Gravity Screen sử dụng cảm biến chuyển động để tắt màn hình

Với ứng dụng Gravity Screen, bạn có thể mở màn hình khi cầm máy và khi nhét máy vào túi quần nó sẽ tự động tắt. Lý do là phần mềm này sử dụng cảm biến chuyển động để bật/tắt màn hình của bạn. Ví dụ như khi bạn sử dụng điện thoại, dựng đứng lên thì máy sẽ sáng màn hình, còn khi đút vào túi quần thì chúi ngược xuống, máy sẽ tự tắt màn hình. Dĩ nhiên, việc này sẽ tùy thuộc vào từng mẫu điện thoại có hỗ trợ cảm biến này hay không.

Tải Gravity Screen tại đây

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android Cẩm nang - Chia sẻ   ·  Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp chiếc điện thoại Android của bạn cải thiện đáng kể tốc độ kết nối dữ liệu di động.

2. Chuyển phím âm lượng thành phím nguồn.

Nếu bạn vẫn muốn dùng phím cứng để bật/tắt màn hình, bạn có thể chuyển chức năng của phím nguồn sang cho phím âm lượng bằng ứng dụng Volume Unlock. Cách thiết lập khá đơn giản, chỉ cần bạn để Volume Unlock hoạt động ở chế độ chạy ngầm, nó sẽ cho phép bạn bật/tắt màn hình thông qua phím Volume (phím tăng hay giảm đều được).

Tải Volume Unlock tại đây

3. Sử dụng bộ sạc để mở máy

Đây là cách bất khả kháng nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ cảm biến chuyển động hay thậm chí, cả 2 phím tăng/giảm âm lượng của bạn cũng đều... đi theo "tiếng gọi" của phím nguồn. Tuy nhiên cần lưu ý, việc sử dụng bộ sạc để bật sáng màn hình khi có nhu cầu sử dụng điện thoại về lâu dài sẽ khiến cho pin nhanh bị "chai" do phải sạc xả liên tục, cuối cùng là cả dàn phím cứng và viên pin cũng không còn sử dụng được nữa.

Trên đây chỉ là những cách "chữa cháy" trong thời gian ngắn nếu bạn gặp tình trạng bị liệt phím nguồn. Lời khuyên là hãy tìm đến những cửa hàng hay trung tâm sửa chữa uy tín để thay phím nguồn mới càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, bạn cũng sẽ càng thấy bất tiện hơn mà thôi.

Cách gọi điện ít tốn tiền bằng Wi-Fi trên Android

http://khoeplus.vn/giai-tri-tieu-dung/sao/cach-khac-phuc-khi-dien-thoai-android-bi-liet-phim-nguon-11132.html

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...