Cách cực hay phân biệt mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc

Nhiều người băn khoăn về cách phân biệt mắc cọp Trung Quốc với mắc cọp Việt Nam. Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Mắc cọp hay còn gọi là quả lê rừng hay cây lê nâu vốn là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc. Hiện nay, loại quả này đang được rao bán nhiều trên các trang mạng cũng như ở các chợ, vỉa hè trên địa bàn Hà Nội với giá dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm cho biết với mức giá rẻ như vậy thì đây có thể là hàng Trung Quốc được lái buôn nhập về bán.
Chính vì vậy, bạn nên nắm bắt được cách phân biệt mắc cọp Trung Quốc với mắc cọp Việt Nam để xem nó có những khác biệt cụ thể như thế nào.
Chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, bạn Trần Thị Thúy, 24 tuổi ở Điện Biên cho biết: “Nhà mình có trồng quả mắc cọp và cũng đang vào mùa quả này nên mình gửi hàng từ Điện Biên về Hà Nội để bán. Sau khi rao bán trên mạng với giá 40.000 đồng/kg thì nhiều người cho rằng giá đắt hơn hàng vỉa hè đến một nửa và tỏ ra không hài lòng. Tuy nhiên theo tìm hiểu của mình, đa số mắc cọp bán ở vỉa hè giá rẻ hơn nhiều so với giá bán tại vườn ở quê mình là 25.000 - 35.000 đồng/kg. Bên cạnh, quả mắc cọp đang được rao bán giá rẻ ở Hà Nội có độ nhẵn bóng bất thường hơn rất nhiều so với quả quê".
Cách cực hay phân biệt mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc - hình ảnh 1
Quả mắc cọp Việt Nam thường có da sần sùi, không được đẹp như hàng Trung Quốc. (Ảnh: FBNV).
Theo nhiều người chuyên bán loại quả này, mắc cọp có hai loại, một loại vỏ xanh và vỏ nâu. Mắc cọp Việt Nam quả nhỏ, không đồng đều, da sần sùi và có màu đậm hơn mắc cọp Trung Quốc. Mắc cọp xanh sẽ có vị ngọt kèm theo đó là vị chua chua, chát chát nhẹ và có mùi thơm dịu. Mắc cọp nâu có vị ngọt dịu nhẹ, vị thanh mát, khi ăn vẫn cảm nhận được vị chua nhẹ và có mùi thơm tự nhiên. Đồng thời, cả hai loại mắc cọp của Việt Nam khi ăn đều có cảm giác cứng, giòn và ít nước hơn mắc cọp Trung Quốc.
Trong khi đó, mắc cọp Trung Quốc có màu nhạt hơn, da căng bóng, quả to phổng, đồng đều. Khi ăn có vị ngọt và đặc biệt là không cảm nhận được vị chua, chát và mùi thơm tự nhiên như mắc cọp Việt Nam.
Video đang hot
Đạo diễn Charlie Nguyễn, Lý Minh Thắng, Võ Thanh Hòa ấn tượng với câu chuyện hài hước và cảm xúc của Anh Thầy Ngôi Sao

Trong buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối ngày 21.08, bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh đã...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Lâm Vũ bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được đi Mỹ định cư”

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cuộc sống sau khi lấy vợ sinh con và bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được...

"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản...

Coriel Capital

Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó...

Khu 'chợ ma' cuối cùng cần được bảo tồn tại Trung Quốc

Có người ngồi 1 đêm không có gì, cũng có người giàu lên nhờ bán được những viên ngọc giá trị vài trăm triệu.

Chàng trai bị nhà bạn gái từ chối chỉ vì làm con vịt

Chàng trai trổ tài làm thịt vịt khiến nhà bạn gái hết hồn