Nhà ga 3A sẽ đóng cửa từ ngày 01/05 để phục vụ quy hoạch và hiện đang dần được tháo dỡ, di dời, gây không ít tiếc nuối cho giới trẻ thành phố.

Khu tổ hợp ăn chơi quen thuộc của giới trẻ Sài thành - Nhà ga 3A (Tôn Đức Thắng, Quận 1) sẽ buộc phải đóng cửa từ ngày 01/05/2017 để phục vụ cho các dự án về đô thị của thành phố. Đây là một thông tin khiến không ít bạn trẻ bất ngờ và tiếc nuối.

Theo ghi nhận của phóng viên Kul.vn, sáng nay (08/04), các chủ cửa hàng tại đây đã bắt đầu dọn dẹp, trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư. Các hộ kinh doanh đã dần chuyển tới địa điểm mới và để lại không gian cũ trống trơn. Có khá nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến đây, ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng trước khi nó đóng cửa hoàn toàn.

Từ sáng sớm nay, nhiều hộ dân đã bắt đầu dọn dẹp, tháo dỡ để trả lại mặt bằng.
Nhiều rác thải bị vứt ngổn ngang tại nơi đã từng là tổ hợp ăn chơi, nghệ thuật đương đại của giới trẻ.
Vào khoảng đầu tháng 3, các hộ kinh doanh nhận được thông báo di dời từ Ban quản lý của Nhà ga 3A.
Mọi người tập trung tháo dỡ để di chuyển đến một địa điểm buôn bán khác.
Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không khỏi chạnh lòng khi một tụ điểm vui chơi, tụ tập của giới trẻ sắp tới đây sẽ chỉ còn trong kí ức.

Khoảng năm 2014-2015, Nhà ga 3A nổi lên như một địa điểm "sống ảo", vui chơi giải trí nức tiếng bậc nhất đất Sài thành. Từ những ngôi nhà cũ kĩ, xuống cấp, dưới bàn tay và óc sáng tạo tinh tế của những nhà thiết kế tái chế tài ba, khu đất này đã được thay đổi bằng một diện mạo mới hoàn toàn. Đó là những mảng tường graffiti đậm chất nghệ thuật đường phố, là những hàng quán với background đẹp lung linh, là những studio, phòng tranh, tiệm gốm.

Rất nhiều bạn trẻ tranh thủ đến đây ghi lại những hình ảnh cuối cùng của nhà ga.
Đâu đó có ánh mắt bồi hồi xen lẫn tiếc nuối của những người có một phần kí ức tuổi trẻ thuộc về nơi đây.

Có vẻ như, hình ảnh của một "nhà ga" không có tàu đã chiếm một vị trí không nhỏ trong lòng giới trẻ. Việc đóng cửa Nhà ga 3A làm không gian nghệ thuật đương đại ứng dụng hiếm hoi của Sài Gòn nay càng hạn chế.

Khung cảnh vắng lặng tại nơi từng là khu mua sắm, sinh hoạt vui chơi đông đúc khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng ít nhiều.

Trước đó, Ban quản lý Nhà ga 3A cho biết: "Với mong muốn và lòng nhiệt huyết, chúng tôi đã có rất nhiều kế hoạch mở rộng và phát triển Nhà ga 3A thành một điểm đến không thể bỏ qua tại TP.HCM, đồng thời để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh doanh của những người thuê nhà tại đây. 

Tuy nhiên, chúng tôi rất tiếc phải nói rằng công ty đã nhận được một thông báo từ chính quyền về việc chấm dứt mọi hoạt động tại Nhà ga và di dời với mục đích phục vụ các dự án phát triển đô thị của thành phố."

Nhiều hộ kinh doanh ở đây tiếc nuối nhìn ngắm những bức tường đầy nghệ thuật lần cuối.

Biết rằng, cái cũ mất đi để cái mới đẹp hơn, hiện đại hơn, văn minh hơn thay thế, nhưng đã là một phần kí ức thì rất khó xóa nhòa. Dù vậy, các bạn trẻ vẫn tin rằng, rồi mai đây sẽ có những địa điểm mới hấp dẫn hơn mọc lên, đó là nơi mà có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, sáng tạo nghệ thuật của người trẻ, cũng như tự tin thể hiện cá tính, bản lĩnh và "chất riêng" của mình.

Địa điểm chụp ảnh sống ảo nổi tiếng Sài Gòn - Nhà ga 3A sắp đóng cửa

Video đang hot