Các chuyên gia bảo mật Google cũng 'xấu hổ' vì Android

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Android gặp phải là tình trạng phân mảnh trầm trọng, dẫn tới một khung cảnh bảo mật không mấy sáng sủa trên hệ điều hành di động số 1 thế giới.

Trong một cuộc trò chuyện tại hội thảo EmTech do chuyên trang Technology Review của ĐH MIT tổ chức, Chris Soghioan, trưởng bộ phận công nghệ tại HIệp hội Tự do Hoa Kỳ khẳng định: "Google có đội ngũ bảo mật tốt nhất trong số các công ty tại Thung lũng Silicon, nhưng những chuyên gia bảo mật của Google mà tôi biết lại cảm thấy xấu hổ vì Android".

Tuyên bố nói trên được Soghioan đưa ra với dẫn chứng rằng Android đang tiếp tục thua kém iOS về các tính năng bảo mật. Trong khi iOS được "đóng" khá chặt chẽ và cũng thường nhanh chóng cho phép người dùng tiếp cận với các bản vá, phần lớn người dùng Android đang phải đối mặt với quá trình cập nhật bị phân mảnh bởi các nhà sản xuất và các nhà mạng lớn trên toàn cầu.

Khác với trải nghiệm iOS được Apple kiểm soát, người dùng Android chỉ có thể tiếp cận với các bản cập nhật mới sau khi các nhà mạng và các nhà sản xuất đã chấp thuận phát hành các bản vá này trên thiết bị của họ. Cách duy nhất để được cập nhật hệ điều hành sớm nhất trên Android là bỏ tiền ra mua một trong các mẫu Nexus của Google.

Theo Soghioan, điều này là đặc biệt tồi tệ bởi iPhone thường được sở hữu bởi những người giàu có, trong khi các đối tượng kém dư dả về tài chính lại thường mua smartphone Android. Chuyên gia công nghệ này cho rằng vấn đề càng trở nên trầm trọng bởi Google chỉ ép buộc các nhà sản xuất thực hiện mã hóa trên các thiết bị cao cấp, khiến cho những người sử dụng điện thoại Android cấp thấp phải đối mặt với nguy cơ bảo mật lớn hơn.

Chris Soghioan sau đó cũng tái khẳng định mục đích của ông không phải là để khởi động một cuộc cãi vã giữa fan cuồng của hai hệ điều hành mà là để làm rõ các vấn đề để các công ty công nghệ có thể tập trung nâng cao bảo mật cho hệ điều hành của mình: "Chúng ta không chỉ bị phân chia giai cấp về công nghệ mà còn bị phân chia giai cấp về bảo mật. Chiếc smartphone được người giàu sử dụng thì lại được mã hóa và không thể bị nghe lén, trong khi chiếc smartphone được phần đông người dùng ở Nam bán cầu và những người nghèo tại Mỹ thì lại có thể bị nghe lén".

Video đang hot
Facebook Messenger được làm lại giao diện, đơn giản và thân thiện hơn

Facebook thừa nhận ứng dụng chat Messenger đã trở nên quá nặng nề và họ đang nỗ lực để làm nó đơn giản...

Ông xã Lan Khuê tự nhận mình là người may mắn sau gần 1 tháng kết hôn

Chia sẻ mới nhất của John Tuấn Nguyễn đã khiến không ít người hâm mộ vô cùng thích thú.

Lan Khuê Ông xã Lan Khuê

Bạn muốn hẹn hò: Chuyện tình viên mãn của chàng giám đốc soái ca và cô trợ lý Hoa hậu xinh đẹp

Cả hai vừa gặp đã có cảm tình với nhau, nhiều người còn cho rằng nhìn cặp đôi rất có tướng phu thê.

Bạn muốn hẹn hò 429 Bạn Muốn Hẹn Hò

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Galaxy S10 có thể dùng pin graphene: sạc nhanh gấp 5 lần, tuổi thọ lâu hơn pin Lithium-ion tới 45%, không nổ

Pin graphene có tốc độ sạc gấp 5 lần pin Lithium-ion nhưng lại không gây cháy nổ và thân thiện với môi...