Các bí ẩn kì quái còn "để ngỏ" của thế giới

Thế giới của chúng ta chứa đựng những bí ẩn mãi mãi chỉ là các câu hỏi không lời đáp hoặc chưa thể giải mã cho dù đã xuất hiện hàng thế kỉ nay…

1. Những quả cầu có rãnh ở Nam Phi

Trong vài thập kỉ trước, các thợ mỏ Nam Phi đã đào được những quả cầu kim loại bí ẩn, không rõ nguồn gốc, có đường kính khoảng 1 inch (2,54 cm).

Một số quả cầu được khắc 3 đường song song chạy quanh đường xích đạo, một số được làm bằng kim loại hơi xanh, rắn chắc, với các đốm trắng. Số khác thì lại rỗng, chứa đày một chất màu trắng, xốp.

Người ta xác định chúng có từ thời tiền Cambri (ước tính khoảng 2,8 tỉ năm về trước). Ai đã làm ra chúng và làm với mục đích gì thì những nhà khảo cổ học trên toàn thế giới vẫn chưa tìm ra câu hỏi.

2. Đá Dropa

Dropa còn được biết đến với các tên Dropas, Drok-pa, Dzopa hay Đỗ Lập Ba. Hiện nay, mặc dù tính chính xác của thông tin vẫn còn đang tranh luận, nhưng giả thiết đưa ra rằng có một loại người lùn giống sinh vật ngoài Trái Đất đã đáp xuống Trái Đất gần vùng biên giới Tây Tạng - Trung Quốc khoảng 12.000 năm trước và mang đến đĩa đá Dropa.

Mỗi đĩa đá Dropa đều khắc lời tường trình với hai đường rãnh rất rõ từ viền cho tới tâm đĩa. Những đĩa đá được niêm phong lại và lưu trữ tại Đại học Bắc Kinh trong 20 năm qua nhưng mọi cố gắng giải mã đều chưa có tín hiệu thành công.

Khi những đĩa đá được khảo sát tỉ mỉ bởi Tsum Um Nui, Giáo sư ngành Khảo cổ học của Đại học Bắc Kinh năm 1958. Ông kết luận rằng mỗi đường rãnh trên đĩa là một loạt các chữ tượng hình bé xíu theo loại mẫu và nguồn gốc chưa từng biết tới.

Hàng chữ tượng hình quá nhỏ, phải có một kính phóng đại để xem chúng. Nhiều chữ tượng hình đã bị hỏng vì bị ăn mòn mất. Khi Tsum giải mã các ký hiệu, chúng kể câu chuyện về một phi thuyền của người Dropa đã bị rơi và cuộc tàn sát những người sống sót còn lại bởi thổ dân tại địa phương này.

Theo Giáo sư Tsum Um Nui, một trong những dòng chữ tượng hình có thể đọc là: "Những người Dropa giáng trần từ những đám mây trên phi thuyền của họ. Lũ đàn ông, đàn bà và trẻ con sợ hãi trốn trong các hang động trước lúc bình minh.

Cuối cùng, họ cũng đã hiểu được ký hiệu ngôn ngữ của người Dropa, nhận ra rằng những vị khách mới đến với ý định hòa bình...".

Một đoạn khác nói về "sự thương tiếc" của người địa phương khi phi thuyền của sinh vật ngoài Trái Đất đã rơi xuống vùng núi hẻo lánh, bị cô lập với thế giới xung quanh nên không có cách nào để chế tạo một chiếc phi thuyền mới đưa những người Dropa quay về hành tinh của họ.

3. Đá ICA

Những viên đá đen ICA huyền bí được phát hiện ở thị trấn Isa, Peru bởi một học giả người Peru có tên Javier Cabrera, cùng hai nhà nghiên cứu người Pháp là Robert và Yvette Sharra.

Những viên đá ICA có rất nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc. Những viên nhỏ có trọng lượng trung bình khoảng 15 - 20g; viên lớn nhất nặng 500kg và cao tới 1,5 m; còn lại đa số là những viên có kích cỡ trung bình bằng một quả dưa hấu.

Tất cả các mẫu vật được tìm thấy ở ven sông. Thành phần của đá có chứa khoáng chất andesit, loại khoáng chất đặc trưng của núi lửa. Những hình khắc trên mặt đá ICA cho thấy chúng đa dạng về đề tài và chủng loại, tuy nhiên lại có kiểu cách nghệ thuật giống nhau.

Chủ đề được thể hiện cũng rất phong phú, có cả cảnh mô tả các vì sao và thực thể khác tồn tại trong vũ trụ, những công cụ để nghiên cứu vũ trụ, máy bay, hình ảnh phẫu thuật người như phẫu thuật tim và gây mê, phôi của người và động vật, bản đồ thế giới, các cung hoàng đạo, cảnh săn bắn khủng long…

Theo giả thuyết của nhà nghiên cứu Javier Cabrera, những viên đá đen này được tạo ra bởi bàn tay của những người đã từng thống trị nền văn minh thế giới, những người đã đạt tới trình độ phát triển cao và bị diệt vong. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn về sự tồn tại của các viên đá này.

4. Trái bóng khổng lồ Costa Rica

Trong hàng trăm “quả trứng đá” khổng lồ được phát hiện tại Costa Rica, có “quả” nặng tới hơn 14 tấn, đều chằn chặn. Chúng được xác định là đã tồn tại ở đây hàng ngàn năm qua nhưng đến nay, lời giải cho mục đích tạo nên chúng vẫn còn là một bí ẩn đối với nhân loại.

Những khối đá hình cầu ở Costa Rica, được người dân địa phương gọi là Las Bolas, đã được nhà khoa học John Hoopes, Đại học Kansas, Mỹ, tập trung nghiên cứu nhiều năm qua. Ông đánh giá những “quả trứng đá” được người cổ đại tạo nên với mục đích bảo vệ. Sau này, chúng đã được UNESCO xếp hạng là Di sản Thế giới.

Được các nhà khảo cổ lần đầu tiên phát hiện vào cuối thế kỷ 19, một số “quả trứng” đá “sống” từ năm 600 sau Công nguyên, nhiều khối được làm sau năm 1000 nhưng trước khi Tây Ban Nha đến thống trị vùng đất này vào thế kỷ 16.

Mặc dù các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu song mục đích ban đầu của những khối đá này vẫn chưa rõ. Có người cho rằng những “quả trứng đá” được sắp xếp theo một trật tự mang ý nghĩa thiên văn nào đó.

Do nền văn hóa của những người làm ra các “quả trứng đá” này đã biến mất sau khi Tây Ban Nha cai trị Costa Rica, mục đích chính xác và ý nghĩa của chúng có lẽ mãi vẫn sẽ là một bí ẩn.

5. Cuốn sách Oera Linda

Sách Oera Linda là một bản thảo gây tranh cãi bao gồm lịch sử, chủ đề thần thoại và tôn giáo Frisian, lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng là thế kỉ 19. Các chủ đề xuyên suốt Sách Oera Linda bao gồm các vấn đề dân tộc, chế độ mẫu hệ, và thần thoại.

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hậu cảnh quay 'cưỡng bức' - ông xã 'Lan cave' lên tiếng: Không muốn vợ đóng những vai như thế này nữa

Sau khi thấy cảnh quay 'cưỡng bức' của vợ trên sóng truyền hình, chồng của "Lan cave" cảm thấy rất thương...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê Lan cave

5 bí kíp giúp làn da mềm mịn như cánh hoa hồng

Chỉ cần các nàng ghi nhớ 5 tips làm đẹp sau thì sẽ sở hữu ngay làn da mềm mịn như nhung.

bí quyết làn da đẹp Da đẹp

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề...

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Đội tuyển Việt Nam co ro trong giá lạnh Hàn Quốc

Mới đây, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Hàn Quốc đã được cập nhật. Trong cái lạnh dưới 10 độ...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Việt Nam ở Hàn...