Nếu không nhìn kĩ vào những bức ảnh, người xem có thể bị đánh lừa bởi những mô hình đầy tính nghệ thuật thị giác của chàng nghệ sĩ điển trai đến từ Vương quốc Kangaroo này.

Joshua Smith một cựu nghệ sĩ vẽ tranh đường phố đến từ nước Úc, đã dành 2 năm để tập trung vào việc tạo ra những mô hình thu nhỏ với đầy đủ các chi tiết như bức tường nghệ thuật đường phố hay cả những tàn thuốc lá đã bỏ đi.

Ý tưởng của anh thường hướng đến những thứ mà con người đã bỏ lại phía sau trong nhịp sống hiện đại ở đô thị.

Các tác phẩm anh tạo ra là những tòa nhà cũ kĩ, lâu năm và đã bị dở bỏ. Anh luôn tìm kiếm những hình ảnh trước và sau khi nó trở thành một phế phẩm của xã hội để đem sự thay đổi đó thổi hồn vào các tác phẩm của mình.

Tác phẩm mới nhất của Joshua Smith tại VOLTA - Hội chợ nghệ thuật ở New York là một tòa nhà 4 tầng ở Thành phố Kowloon của Hồng Kông.

Mô hình này được mô phỏng theo tòa nhà này nằm ở khúc giao nhau giữa đường Temple Street và Hi Lung Lane ở quận Yau Ma Tei, Hồng Kông

Được biết Smith làm việc 16 tiếng mỗi ngày và phải mất đến 3 tháng mới có thể hoàn thành tác phẩm nghệ thuật đầy thu hút này.

Để mô hình trở nên chân thật nhất Smith đã cố gắng làm việc tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Anh đã phải tham khảo rất nhiều hình ảnh để bắt chước sao cho mỗi vệt rỉ sét, bụi bẩn, mảnh vụn từ bức tường trong y như thật. 

Về phần màu sắc, anh sử dụng một lớp phấn màu để những chi tiết nhỏ trở nên sống động hơn, sau cùng là hệ thống dây điện chiếu sáng.

Để cho ra những mô hình này, Smith sử dụng những vật liệu dễ tìm như tấm gỗ công nghiệp, giấy các-tông và nhựa cho phần khung hay phần móng của tòa nhà.

Smith nghĩ rằng công việc tạo ra những mô hình nghệ thuật trong 17 năm qua đã giúp anh học được tính kiên nhẫn và tận hưởng được cảm giác thành công là như thế nào. 

Smith thường sử dụng công cụ Google Street View và những hình ảnh mà anh nhận được từ những người bạn Hồng Kông của mình để lên ý tưởng cho tác phẩm.

Được biết anh sẽ tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm của mình tại Hồng Kông vào cuối năm 2017.

Một số tác phẩm khác của Smith:

Ảnh: Archdaily 

Thư giãn cùng bộ ảnh mô hình đồ chơi sống động như thật

Video đang hot